TIN TỨC

Vợ Nguyễn Văn Oai - muốn trách thì hãy tự trách mình

Bờm@!

 Vợ Nguyễn Văn Oai - muốn trách thì hãy tự trách mình

Trên trang FB chính thức của tổ chức khủng bố Việt Tân, đăng tải bài viết có nhan đề: “LẮNG ĐỌNG VỚI LỜI TÂM TÌNH CỦA NGƯỜI VỢ CÓ CHỒNG ĐI TÙ VÌ YÊU QUÊ HƯƠNG!!!”,

Tù nhân mà bài viết này nhắc đến là Nguyễn Văn Oai kẻ bị Việt Tân đã lợi dụng chống phá chính quyền; khi Oai bị bắt tổ chức khủng bố này lại tiếp tục dùng vợ vào tù thăm hắn để xuyên tạc, chửi chửi đổng.

Bài viết trên trang Fanpage Việt Tân có đoạn như sau:

“Vẫn nụ cười này, ánh mắt này,... vào tháng 8 năm 2015 tôi đã vô tình nhìn thấy anh sau khi chịu án 4 năm tù giam ở nhà tù nhỏ để trở về nhà tù lớn. Không biết anh thương yêu tôi vì lý do gì nhưng với tôi lúc này tôi đồng ý thương yêu anh cũng vì ánh mắt này, nụ cười này, ánh mắt nụ cười ở sự mạnh mẽ trong bất cứ mọi trường hợp, dù anh có khó khăn, đau khổ hay gặp bất cứ chuyện gì anh đều có thể mạnh mẽ vượt qua.

Tôi chấp nhận làm vợ anh, vợ của một người đã từng đi tù về trong sự bàn tán và chia rẽ của nhiều người không hiểu rõ anh và cho tôi là ngu ngốc, nhưng tôi tin anh, tôi tin việc anh làm, anh là người vô tội, người có tội là người đã bắt giam anh, người hành hạ làm khổ anh cũng vậy, họ bắt anh, bắt người vô tội chịu án oan sai,...

Tôi tin anh, tin con người anh sẽ không dễ khuất phục trước những khó khăn mà người đời cộng sản đã dã tâm gieo cho người yêu nước những khó khăn mà anh đang gánh chịu.

Chúng thuyên chuyển anh vào nơi xa xôi, chúng chia cắt, chúng gây khó khăn cho gia đình khi muốn gặp anh trong sự quan tâm, yêu thương và nhớ nhung. Con anh đang nhỏ lắm, anh nhớ con lắm và tôi cũng vậy, tôi cũng rất nhớ anh và tôi cũng nghĩ con anh đang rất nhớ và cần bố, một đứa bé chưa đầy 8 tháng tuổi chưa một lần được nằm trọn trong vòng tay của bố hay được nhận một nụ hôn mà đứa bé nào cũng khao khát từ bố, lúc bé phát ra những tiếng thở dài tôi cảm nhận được sự khao khát được sự yêu thương của bố lúc này. 

Được tin anh đang gặp rất nhiều khó khăn trong trại mới, muốn động viên chồng, muốn để chồng yên tâm vì thấy mẹ con tôi khỏe mạnh, muốn gặp chồng để xua tan nỗi nhớ nhung của bố mẹ và con. 

Tin anh, tin anh sẽ vượt qua tất cả, tin anh sẽ luôn mạnh mẽ để đi tiếp con đường yêu nước mà anh đã chọn, tin anh sẽ không chịu khuất phục mà vững vàng đấu tranh bất cứ nơi nào có loài quỷ dữ đang thèm muốn cấu xé anh, Tin anh và mong Anh sẽ luôn được bình an.

Xin mọi người nhớ tới anh trong lời cầu nguyện để anh được bình an và khỏe mạnh. 

Oai Jb Nguyễn Văn cố lên nhé chồng! Gia đình và mọi người luôn bên anh. Chúc anh luôn bình an.”

Vợ của Nguyễn Văn Oai đã công khai chửi Đảng , chửi chính quyền, đổ lỗi do Đảng, do chính quyền . Nếu cô ta nghĩ đến con mình còn nhỏ, nghĩ đến tình cảm vợ chồng thì nên khuyên can chồng mình sớm hơn, kéo Oai ra khỏi vũng bùn thì đã không có ngày hôm nay. 

Pháp luật không có vùng ngoại lệ. Nguyễn Văn Oai đã vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật Việt Nam nên việc hắn bị xử lý là hoàn toàn đúng đắn. 

Xin điểm lại một số hoạt động của Nguyễn Văn Oai:

Nguyễn Văn Oai đã từng bị Tòa án nhân dân tối cao xét xử với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ luật Hình sự Việt Nam năm 1999. Trong đó, theo cáo trạng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao thì trong giai đoạn từ năm 2009 đến cuối năm 2011, Nguyễn Văn Oai đã bị tổ chức khủng bố Việt Tân móc nối, dụ dỗ, lôi kéo và kết nạp vào tổ chức. Đồng thời, tổ chức khủng bố Việt Tân cũng mở các khóa đào tạo, huấn luyện Nguyễn Văn Oai phương thức đấu tranh “bất bạo động ở nước ngoài”; chỉ đạo, hướng dẫn và giao nhiệm vụ cho Nguyễn Văn Oai về nước để chuẩn bị công cụ, phương tiện, tập hợp lực lượng, âm mưu tiến hành bạo loạn, lật đổ nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân.

Với các hành vi vi phạm pháp luật không thể chối cãi, Nguyễn Văn Oai đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt 04 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ luật hình sự Việt Nam năm 1999 và 04 năm quản chế tại địa phương. 

Ngày 02/08/2015, Nguyễn Văn Oai mãn hạn tù trở về địa phương tại thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, ngay sau khi mãn hạn tù Nguyễn Văn Oai lại tiếp tục thể hiện bản tính lưu manh, côn đồ; có nhiều hành vi chống người thi hành công vụ, không chấp hành nghiêm chỉnh án phạt quản chế tại nơi cư trú của tòa án và công khai thách thức các cơ quan chức năng, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật.

Bên cạnh đó, Nguyễn Văn Oai là một đối tượng cực đoan đã từng tham gia nhiều vụ tuần hành, biểu tình, phá rối an ninh do một số linh mục phản động, quá khích như: Nguyễn Đình Thục, Anton Đặng Hữu Nam tổ chức trên địa bàn giáo phận Vinh, gây mất an ninh trật tự, làm giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Với các hành vi ngông cuồng, bất chấp các quy định của pháp luật, Nguyễn Văn Oai đã bị các cơ quan chức năng lập biên bản 13 lần về hành vi tự ý rời khỏi nơi quản chế, không chấp hành quy định quản chế và có 03 lần ra quyết định xử phạt hành chính.

Ngày 19/1/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra quyết định bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Oai đối các tội danh: “Tội không chấp hành án” quy định tại Điều 304 và “Tội chống người thi hành công vụ” quy định tại Điều 257 – Bộ Luật hình sự năm 1999. 

Đây là kết quả tất yếu cho việc coi thường sự nghiêm minh của pháp luật của Nguyễn Văn Oai. Vì vậy, vợ của Oan muốn trách thì hãy tự trách mình không khuyên ngăn chồng mình sớm hơn. Còn về Việt Tân, chẳng ai còn lạ gì bản chất và những việc làm bẩn thỉu của tổ chức khủng bố này, nên có xuyên tạc thế nào đi nữa thì kết quả vẫn vậy thôi.

10 nhận xét:

 1. Đây là kết quả tất yếu cho việc coi thường sự nghiêm minh của pháp luật của Nguyễn Văn Oai. Vì vậy, vợ của Oan muốn trách thì hãy tự trách mình không khuyên ngăn chồng mình sớm hơn. Còn về Việt Tân, chẳng ai còn lạ gì bản chất và những việc làm bẩn thỉu của tổ chức khủng bố này, nên có xuyên tạc thế nào đi nữa thì kết quả vẫn vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Thật không hiểu một số đối tượng việc làm thì bỉ ổi, nhưng lại luôn dùng những lời lẽ, câu từ mĩ miều để đánh bóng cho cuộc sống của mình, cố thể hiện việc mình tử tế, cao thượng lắm. Nếu bản chất người ta tốt như thế, có lẽ đã không gây ra những việc như thế này rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Hôm nay phiên toà xét xử Nguyễn Văn Oai sẽ diễn ra, để nhằm thu hút dư luận trong và ngoài nước, vợ Nguyễn Văn Oai đã cầu cứu nhiều tổ chức nước ngoài. Tuy nhiên hành vi này của vợ Nguyễn Văn Oai cho thấy sự bất lực của thị trong việc này, vì hơn ai hết, thị là người hiểu rõ nhất sai phạm của chồng thị là khó có thể thoát khỏi vòng tù tội.

  Trả lờiXóa
 4. Đây là kết quả tất yếu dành cho một kẻ như Nguyễn Nguyễn Văn Oai, một kẻ chống phá điên cuồng chính quyền nhà nưước. Với các hành vi ngông cuồng, bất chấp các quy định của pháp luật, Nguyễn Văn Oai đã bị các cơ quan chức năng lập biên bản 13 lần về hành vi tự ý rời khỏi nơi quản chế, không chấp hành quy định quản chế và có 03 lần ra quyết định xử phạt hành chính. Việc bị khởi tố Nguyễn Văn Oai còn oan sai gì nữa!

  Trả lờiXóa
 5. Khi thấy chồng mình lún vào những hoạt động phạm pháp như thế này, là một ngừoi vợ sao bà không can chồng mình, hay cứ được vài đồng tiền chồng đưa cho là bà bất chấp tất cả, không cần biết chồng đang làm gì. Đến bây giờ, chắc không còn nguồn chi tưf chồng nên bà đang đau khổ lắm. Có trách thì hãy trách mình trước đi!

  Trả lờiXóa
 6. Thay vì lựa chọn cuộc sống lao động chân chính, vợ chồng nhà Oai lại chọn cuộc sống của một kẻ vi phạm pháp luật, vậy thì cái ckết này cũng không có gì là lạ lẫm. Thay vì kêu gào các kiểu, bà vợ hãy nhìn lại vai trò, trách nhiệm của mình đi!

  Trả lờiXóa
 7. Vợ của Nguyễn Văn Oai đã không làm tròn nghĩa vụ của một người vợ khi không khuyên bảo chồng mình để Oai sa vào con đường tội lỗi. Đã vậy chỉ còn ủng hộ cho những hành động sai trái của chồng mình. Dẫu biệt vợ chồng là phải cùng chung chí hướng, bênh vực nhau nhưng việc bao che cho những hành động phi pháp của chồng để rồi chửi Đảng chửi nhà nước như vậy là không thể chấp nhân được. Oai có ngày hôm nay thì vợ hắn cũng phải chịu trách nhiệm một phần.

  Trả lờiXóa
 8. Đám phản loạn này hoạt động do sự chỉ đạo của Vịt tân, chỉ điên cuồng chống phá như thiêu thân, bị coi như trâu ngựa mà vẫn lên phây búc khoe khoang như vị thần, nhục nhục lắm, lần này vào tù thì tha hồ mà ra giảng

  Trả lờiXóa
 9. về phần những kẻ theo Đài, là những con người này đều đang rất trẻ, chắc chính vì thế mà suy nghĩ của họ chưa được thấu đáo, chưa phân biệt, nhận rõ được âm mưu thật sự của bọn đã hứa hẹn

  Trả lờiXóa
 10. Yêu quê hương mà nhận tiền về phát cho bà con thuê ra đường biểu tình thì không hiểu đây là cái gì nhỉ. Vợ kêu oan cho chồng xong có dám chắc là không đi theo vết xe đổ của chồng không.

  Trả lờiXóa