Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Sự tuyệt vọng của lũ tay chân Hội anh em dân chủ

Đăng lúc: Thứ Hai, 2 tháng 4, 2018
Hãy like nếu bài viết có ích →

PT@!
 Sự tuyệt vọng của lũ tay chân Hội anh em dân chủ

Tới đây vào ngày 5/4/2018, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo Điều 79 Bộ luật Hình sự. Các bị cáo gồm: Nguyễn Văn Đài (sinh năm 1969), Phạm Văn Trội (sinh năm 1972), Nguyễn Trung Tôn (sinh năm 1968), Nguyễn Bắc Truyển (sinh năm 1968), Trương Minh Đức (sinh năm 1960) và Lê Thu Hà (sinh năm 1982). Được biết, tham gia tố tụng, bào chữa cho các cho các bị cáo gồm các Luật sư Nguyễn Văn Miếng, Lê Văn Luân, Đoàn Thái Duyên Hải, Ngô Anh Tuấn và Trịnh Vĩnh Phúc.

Trước thông tin này thì các tổ chức phản động trong và ngoài nước , đặc biệt là các thành viên còn lại của Hội Anh em dân chủ đã đăng tải hàng loạt bài viết, thông tin liên quan đến phiên tòa. Mục đích của chúng vẫn là xuyên tạc, vu cáo chính quyền vi phạm “dân chủ”, “nhân quyền”, công khai bảo vệ cho các đối tượng phạm tội .

Đài phản động RFA mới đây đã đưa tin: “Hội Anh Em Dân Chủ tại Việt Nam vào ngày 26 tháng 3 công bố Bản Lên Tiếng về phiên tòa xử 6 người, trong đó có những thành viên của Hội này.”. Đây là hành động của lũ tay chân còn lại của Hội Anh em dân chủ, muốn bấu víu, cầu cứu báo đài phản động để tiếp tục xuyên tạc, chống phá, bảo vệ cho cộng sự của chúng sắp bị xử lý. 

Cụ thể, Đài này cho hay: 

“Bản Lên Tiếng cho biết vào ngày 31 tháng 12 vừa qua Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao tống đạt cáo trạng và kết luận về việc khởi tố 6 nhà hoạt động gồm 5 cựu tù chính trị là Luật sư Nhân Quyền Nguyễn Văn Đài, Kỹ Sư Phạm Văn Trội, Mục Sư Nguyễn Trung Tôn, Ký Giả Độc Lập Trương Minh Đức, Blogger Nguyễn Bắc Truyển.

Một người nữa cũng nằm trong số này là cô Lê Thị Thu Hà, người cộng sự cho Luật Sư Nguyễn Văn Đài.

Tất cả bị cáo buộc ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’ theo điều 79 Bộ Luật Hình Sự Việt Nam.

Tuy nhiên Hội Anh Em Dân Chủ nêu ra 5 hoạt động của những người vừa nêu và cho rằng đó là những hoạt động ôn hòa, phù hợp với các quyền cơ bản của người dân được định rõ trong Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Về Nhân Quyền đối với các quyền dân sự, chính trị mà chính phủ Hà Nội đã ký và cam kết.

Năm hoạt động của nhóm mà Hội Anh Em Dân Chủ nêu ra gồm tổ chức hội họp các hội viên trên mạng xã hội; xây dựng cương lĩnh với quan điểm chính trị của Hội Anh Em Dân Chủ dựa trên nền tảng kinh tế tư nhân và xây dựng thể chế dân chủ đa đảng với tam quyền phân lập; kêu gọi các tổ chức phi chính phủ quốc tế (NGO) lên tiếng về tình trạng đàn áp nhân quyền tại Việt Nam, vận động và tiếp xúc với các phái đoàn quốc tế đến Việt Nam nhằm xây dựng mối quan hệ đồng minh với Hoa Kỳ, Úc, Canada, EU…; phối hợp và giúp đỡ những dân oan và công nhân khiếu kiện đòi hỏi quyền lợi chính đáng của họ cũng như hỗ trợ ngư dân phản đối Công Ty Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh xả thải gây thảm họa môi trường biển tại miền trung Việt Nam.”

Nghe chúng nói mà thấy nực cười. Chúng nói thì hay lắm nhưng nhìn những gì chúng làm lại hoàn toàn đối lập. 

Ngày 24/4/2013, luật sư Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội và Đinh Nhật Uy thành lập “Hội Anh em dân chủ” (Hội AEDC) và đưa lên mạng xã hội facebook dự thảo, cương lĩnh, điều lệ, logo với mục tiêu chính là “Đấu tranh bảo vệ và thực thi các quyền con người đã được Hiến pháp Việt Nam và các Công ước quốc tế ghi nhận. Vận động xây dựng một xã hội dân chủ, tiến bộ, công bằng và văn minh tại Việt Nam”. 

Hội AEDC được tổ chức khủng bố Việt Tân, các cá nhân, tổ chức phản động lưu vong tại Mỹ, Úc… cung cấp tài chính qua Nguyễn Văn Đài và Phạm Văn Trội để duy trì hoạt động.

Sau khi ra đời, Hội AEDC nhanh chóng tiến hành các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo quần chúng, nhất là tầng lớp thanh niên, đặc biệt là sinh viên chưa nhận thức đầy đủ để nhồi nhét tư tưởng cực đoan chống đối. Hội AEDC tổ chức tụ tập đông người tiến hành các hoạt động biểu tình, chống phá, gây rối an ninh trật tự; tăng cường viết bài, đăng tin xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền trong nước; vu cáo, bịa đặt, vu khống, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với mục đích gây bất ổn chính trị xã hội ở Việt Nam. 

Ngoài ra, Hội AEDC mà đứng đầu là Nguyễn Văn Đài phối hợp với các tổ chức phản động lưu vong đứng ra tổ chức các khóa huấn luyện, đào tạo về cách thức chống phá chính quyền dưới hình thức “bất bạo động” hay cách thức đối phó với các cơ quan chức năng. 

Ngày 16/12/2015, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã thi hành lệnh bắt, lệnh khám xét đối với bị can Nguyễn Văn Đài về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự.

Tháng 4/2016, lợi dụng sự cố môi trường biển các tỉnh miền Trung, các thế lực thù địch, phần tử phản động đã ra sức tuyên truyền, xuyên tạc, kích động, lôi kéo nhân dân tham gia biểu tình dưới cái gọi là “công lý”, “tự do”, “dân chủ”, “tuần hành biểu tình vì môi trường”. Các đối tượng tìm cách thổi phồng, khoét sâu những vấn đề nhạy cảm mà dư luận xã hội quan tâm; tạo bức xúc, nghi ngờ, bất bình trong quần chúng. 

Về danh nghĩa Hội AEDC đặt ra mục đích là đấu tranh cho “dân chủ” nhưng thực chất lại lợi dụng vấn đề “dân chủ” nhằm thực hiện ý đồ liên kết hình thành lực lượng đối lập chống lại Đảng, Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Chỉ trong vòng 4 năm qua, Hội AEDC đã phát triển một cách khá nhanh, có chi nhánh ở hầu khắp cả nước. Khoác vỏ bọc “dân chủ”, “nhân quyền”, Hội AEDC trở thành nơi tập hợp các phần tử chống đối Đảng, Nhà nước tham gia nhiều cuộc kích động, biểu tình gây rối ở nhiều địa phương, được điều hành, chỉ đạo bởi tổ chức phản động, khủng bố ở nước ngoài để tiến hành hoạt động tiến tới mục đích gây bạo loạn, lật đổ chính quyền nhân dân. 

Đó mới là những hoạt động thực sự của Hội AEDC. Do đó việc xử lý nghiêm đối với tổ chức phản động này để làm gương cho những kẻ có tư tưởng lệch lạc, sai trái là cần thiết.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY