TIN TỨC

Sự tuyệt vọng của lũ tay chân Hội anh em dân chủ

PT@!
 Sự tuyệt vọng của lũ tay chân Hội anh em dân chủ

Tới đây vào ngày 5/4/2018, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo Điều 79 Bộ luật Hình sự. Các bị cáo gồm: Nguyễn Văn Đài (sinh năm 1969), Phạm Văn Trội (sinh năm 1972), Nguyễn Trung Tôn (sinh năm 1968), Nguyễn Bắc Truyển (sinh năm 1968), Trương Minh Đức (sinh năm 1960) và Lê Thu Hà (sinh năm 1982). Được biết, tham gia tố tụng, bào chữa cho các cho các bị cáo gồm các Luật sư Nguyễn Văn Miếng, Lê Văn Luân, Đoàn Thái Duyên Hải, Ngô Anh Tuấn và Trịnh Vĩnh Phúc.

Trước thông tin này thì các tổ chức phản động trong và ngoài nước , đặc biệt là các thành viên còn lại của Hội Anh em dân chủ đã đăng tải hàng loạt bài viết, thông tin liên quan đến phiên tòa. Mục đích của chúng vẫn là xuyên tạc, vu cáo chính quyền vi phạm “dân chủ”, “nhân quyền”, công khai bảo vệ cho các đối tượng phạm tội .

Đài phản động RFA mới đây đã đưa tin: “Hội Anh Em Dân Chủ tại Việt Nam vào ngày 26 tháng 3 công bố Bản Lên Tiếng về phiên tòa xử 6 người, trong đó có những thành viên của Hội này.”. Đây là hành động của lũ tay chân còn lại của Hội Anh em dân chủ, muốn bấu víu, cầu cứu báo đài phản động để tiếp tục xuyên tạc, chống phá, bảo vệ cho cộng sự của chúng sắp bị xử lý. 

Cụ thể, Đài này cho hay: 

“Bản Lên Tiếng cho biết vào ngày 31 tháng 12 vừa qua Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao tống đạt cáo trạng và kết luận về việc khởi tố 6 nhà hoạt động gồm 5 cựu tù chính trị là Luật sư Nhân Quyền Nguyễn Văn Đài, Kỹ Sư Phạm Văn Trội, Mục Sư Nguyễn Trung Tôn, Ký Giả Độc Lập Trương Minh Đức, Blogger Nguyễn Bắc Truyển.

Một người nữa cũng nằm trong số này là cô Lê Thị Thu Hà, người cộng sự cho Luật Sư Nguyễn Văn Đài.

Tất cả bị cáo buộc ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’ theo điều 79 Bộ Luật Hình Sự Việt Nam.

Tuy nhiên Hội Anh Em Dân Chủ nêu ra 5 hoạt động của những người vừa nêu và cho rằng đó là những hoạt động ôn hòa, phù hợp với các quyền cơ bản của người dân được định rõ trong Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Về Nhân Quyền đối với các quyền dân sự, chính trị mà chính phủ Hà Nội đã ký và cam kết.

Năm hoạt động của nhóm mà Hội Anh Em Dân Chủ nêu ra gồm tổ chức hội họp các hội viên trên mạng xã hội; xây dựng cương lĩnh với quan điểm chính trị của Hội Anh Em Dân Chủ dựa trên nền tảng kinh tế tư nhân và xây dựng thể chế dân chủ đa đảng với tam quyền phân lập; kêu gọi các tổ chức phi chính phủ quốc tế (NGO) lên tiếng về tình trạng đàn áp nhân quyền tại Việt Nam, vận động và tiếp xúc với các phái đoàn quốc tế đến Việt Nam nhằm xây dựng mối quan hệ đồng minh với Hoa Kỳ, Úc, Canada, EU…; phối hợp và giúp đỡ những dân oan và công nhân khiếu kiện đòi hỏi quyền lợi chính đáng của họ cũng như hỗ trợ ngư dân phản đối Công Ty Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh xả thải gây thảm họa môi trường biển tại miền trung Việt Nam.”

Nghe chúng nói mà thấy nực cười. Chúng nói thì hay lắm nhưng nhìn những gì chúng làm lại hoàn toàn đối lập. 

Ngày 24/4/2013, luật sư Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội và Đinh Nhật Uy thành lập “Hội Anh em dân chủ” (Hội AEDC) và đưa lên mạng xã hội facebook dự thảo, cương lĩnh, điều lệ, logo với mục tiêu chính là “Đấu tranh bảo vệ và thực thi các quyền con người đã được Hiến pháp Việt Nam và các Công ước quốc tế ghi nhận. Vận động xây dựng một xã hội dân chủ, tiến bộ, công bằng và văn minh tại Việt Nam”. 

Hội AEDC được tổ chức khủng bố Việt Tân, các cá nhân, tổ chức phản động lưu vong tại Mỹ, Úc… cung cấp tài chính qua Nguyễn Văn Đài và Phạm Văn Trội để duy trì hoạt động.

Sau khi ra đời, Hội AEDC nhanh chóng tiến hành các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo quần chúng, nhất là tầng lớp thanh niên, đặc biệt là sinh viên chưa nhận thức đầy đủ để nhồi nhét tư tưởng cực đoan chống đối. Hội AEDC tổ chức tụ tập đông người tiến hành các hoạt động biểu tình, chống phá, gây rối an ninh trật tự; tăng cường viết bài, đăng tin xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền trong nước; vu cáo, bịa đặt, vu khống, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với mục đích gây bất ổn chính trị xã hội ở Việt Nam. 

Ngoài ra, Hội AEDC mà đứng đầu là Nguyễn Văn Đài phối hợp với các tổ chức phản động lưu vong đứng ra tổ chức các khóa huấn luyện, đào tạo về cách thức chống phá chính quyền dưới hình thức “bất bạo động” hay cách thức đối phó với các cơ quan chức năng. 

Ngày 16/12/2015, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã thi hành lệnh bắt, lệnh khám xét đối với bị can Nguyễn Văn Đài về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự.

Tháng 4/2016, lợi dụng sự cố môi trường biển các tỉnh miền Trung, các thế lực thù địch, phần tử phản động đã ra sức tuyên truyền, xuyên tạc, kích động, lôi kéo nhân dân tham gia biểu tình dưới cái gọi là “công lý”, “tự do”, “dân chủ”, “tuần hành biểu tình vì môi trường”. Các đối tượng tìm cách thổi phồng, khoét sâu những vấn đề nhạy cảm mà dư luận xã hội quan tâm; tạo bức xúc, nghi ngờ, bất bình trong quần chúng. 

Về danh nghĩa Hội AEDC đặt ra mục đích là đấu tranh cho “dân chủ” nhưng thực chất lại lợi dụng vấn đề “dân chủ” nhằm thực hiện ý đồ liên kết hình thành lực lượng đối lập chống lại Đảng, Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Chỉ trong vòng 4 năm qua, Hội AEDC đã phát triển một cách khá nhanh, có chi nhánh ở hầu khắp cả nước. Khoác vỏ bọc “dân chủ”, “nhân quyền”, Hội AEDC trở thành nơi tập hợp các phần tử chống đối Đảng, Nhà nước tham gia nhiều cuộc kích động, biểu tình gây rối ở nhiều địa phương, được điều hành, chỉ đạo bởi tổ chức phản động, khủng bố ở nước ngoài để tiến hành hoạt động tiến tới mục đích gây bạo loạn, lật đổ chính quyền nhân dân. 

Đó mới là những hoạt động thực sự của Hội AEDC. Do đó việc xử lý nghiêm đối với tổ chức phản động này để làm gương cho những kẻ có tư tưởng lệch lạc, sai trái là cần thiết.

13 nhận xét:

 1. Nếu không xử lý hội này thì chúng sẽ tiếp tục mở rộng địa bàn, dùng kinh phí được cấp để chuẩn bị cho những hoạt động bạo động sắp tới. Phải nói rằng việc Nguyễn Văn Đài và đồng bọn bị bắt đã làm Hội anh em dân chủ loạn lạc như rắn mất đầu. Chúng đang tìm mọi cách nhằm can thiệp vào phán xét của phía pháp luật nhưng điều này là không thể khi hành vi phạm tội của Nguyễn VĂn Đài và đồng bọn là quá rõ ràng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hội anh em dân chủ giờ đông vui rồi. Thích quá chứ còn gì nữa, vào trại mà bàn chống phá với nhau, không hối cải thì còn nữa những ngày tháng ngục tù

   Xóa
 2. Đám HAEDC bây giờ đã như rắn mất đầu, việc tên cầm đầu đường dây bị bắt và chuẩn bị đưa ra xét xử khiến chúng hoang mang cực độ. Chúng tìm mọi cách để các tổ chức quốc tế can thiệp vào phiên xét xử tới đây vì chúng đã hết cách rồi. Tốt nhất là nên im lặng mà trở về cuộc sống lao động chân chính trước khi bị tống vào trại giam!

  Trả lờiXóa
 3. Đài phản động RFA thì biết cái gì mà nói. Chúng chỉ bợ đít cho đám phản động thôi.Về bản chất, hội Anh em dân chủ là một tổ chức phản động có mục đích hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân với cái danh "dân chủ". Trong đó, Nguyễn Văn Đài là kẻ chủ mưu, cầm đầu cốt cán với một loạt hành vi chống chính quyền nhân dân trong một thời gian dài. Theo sau hắn là đám bạn bè, đệ tử có chung tư tưởng chống đối nhằm tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật của Đài.Mong rằng tới đây cơ quan CA sẽ quét sạch bè lũ tay chân này để chúng không thể lộng ngôn được nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn tay chân trong HAEDC cũng sẽ sớm vào tủ bóc lịch thôi chứ chẳng thể to mồm được lâu đâu. Đài đã bị bắt bọn chúng như gà mất mẹ nhìn mà thấy tộiMong rằng pháp luật Việt Nam sẽ sớm xử lí Nguyễn Văn Đài và đồng bọn trong Hội anh em dân chủ một cách thích đáng bởi những hành vi của chúng đã làm ảnh hưởng rất lớn đến tình hình dư luận với những luận điệu sai trái, nói xấu Đảng, Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Vụ án này sẽ là một tổn thất to lớn ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của HAEDC và các tổ chức phản động khác.

  Trả lờiXóa
 5. Lại giọng điệu bao che, lăng xê bợ đít của RFA đối với những tay phản động.Giống như luận điệu của đám phản động, chống đối ở trong nước, HAEDC núp dưới danh nghĩa đấu tranh “dân chủ, nhân quyền” khi khẳng định tôn chỉ của tổ chức là “đấu tranh bảo vệ các quyền con người và vận động xây dựng một xã hội dân chủ, tiến bộ, công bằng và văn minh tại Việt Nam. Việc Đài bị xét xử khiến bọn này cuống lên như chim vỡ tổ nên mới lên tiếng trong vô vọng như vậy. Rồi chúng sẽ sớm đoàn tụ cùng "lãnh đạo" ở nhà tù mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Sau khi giở thêm nhiều chiêu trò thì bây giờ chúng bắt đầu trò "dân chủ không có tội" để biện minh cho loạt hành động vi phạm pháp luật của mình. Đúng là dân chủ không có tội, nhưng lợi dụng dân chủ cho những hành vi phạm pháp thì chính là tội lớn, và cần bị trừng trị thích đáng. Cùng chờ xem án trừng phạt của pháp luật đối với Nguyễn Văn Đài và đồng bọn vào phiên xử 5/4 này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đài 15 năm, trội 7 năm... hội anh em dân chủ đã chính xác chuẩn bị đưa vào trại thành hội anh em trong trại trong vài năm tới!

   Xóa
 7. Với vỏ bọc dân chủ, nhân quyền, hội anh em dân chủ, dưới sự tài trợ của Việt Tân thời gian qua đã có rất nhiều những hoạt động phi pháp. Chúng đáng bị trừng trị thích đáng theo pháp luật. Chờ xem phiên toà 5/4 này sẽ ra sao!

  Trả lờiXóa
 8. đây chính là cái tài của những luật sư bào chữa cho chúng đấy , bọn mày ngồi trong đấy mà bốc lịch với nhau , xử lý hết những bọn như mày thì xã hội mới được yên .

  Trả lờiXóa
 9. lợi dụng cái mác dân chủ để chống phá , giờ phải đến lúc trả giá rồi , việc xét xử này là đúng người đúng tội , được nhân dân đồng tình , còn những kẻ nào không đồng tình thì chẳng khác gì cùng một ruột với chúng

  Trả lờiXóa
 10. Xử mấy tên trong cái hội anh em dân chủ này thì không có oan đâu, và đương nhiên là cũng chẳng vi phạm cái nhân quyền nào, chúng kêu kệ chúng, miệng gần tai nói xong thì nghe với nhau thôi chứ có giải quyết được cái gì đâu

  Trả lờiXóa
 11. Xử lý mạng tay số đối tượng này thì mới răn đe được cái số đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật kia chứ không lẽ để chúng làm loạn à, rfa chỉ là một tờ báo bình thường liên quan gì đâu mà can thiệp vào công việc nội bộ của việt nam

  Trả lờiXóa