TIN TỨC

Quá trình hoạt động của tên phản động Hoàng Đức Bình

PT@!
 Quá trình hoạt động của tên phản động Hoàng Đức Bình

Hoàng Đức Bình là cái tên hẳn không còn xa lạ gì trong đám rận chủ vừa ngu vừa dốt, chuyên đi hoạt động chống đối chính quyền, gây rối an ninh trật tự. Bình đã thực hiện nhiều hành vi coi thường pháp luật trong suốt quãng thời gian sinh sống, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, cũng như tại quê nhà Nghệ An.

Theo cáo trạng, ngày 14/2/2017, Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong cùng nhiều người khác đi từ giáo xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu vào Hà Tĩnh với danh nghĩa kiện Công ty Formosa. Khi đoàn phương tiện này đến địa phận xã Diễn Hồng – huyện Diễn Châu, trong khi lực lượng CSGT đã tổ chức phân luồng, ổn định trật tự thì lúc này Bình đang ngồi trên xe đã xúi giục tài xế là Nguyễn Nam Phong, không chấp hành, chống đối hiệu lệnh của lực lượng chức năng, gây ra tình trạng ách tắc nghiêm trọng, kéo dài khoảng 5 km ở cả hai chiều.

Cũng trong thời gian trước đó, khi ở TP HCM, Bình đã tham gia một số tổ chức, hội, nhóm bất hợp pháp, là nơi tụ tập của các dân chủ cuội như “NoU Sài Gòn”, “Phong trào Lao động Việt”. Ngày 25/12/2015, Y tiến hành rải tờ rơi tại TP HCM và bị Công an TP HCM bắt tạm giữ 24 tiếng, để điều tra hành vi rải tờ rơi lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”; bị xử phạt vi phạm hành chính 24.000.000 đồng về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm, nhưng y đã không nộp phạt, bỏ trốn về Nghệ An.

Sau khi trốn về quê, Bình tiếp tục thực hiện các hành vi tuyên truyền xuyên tạc, đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng, livestream trên facebook, sử dụng những lời lẽ vu khống các lực lượng chức năng.

Đáng chú ý,Bình đã lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách Phó chủ tịch của cái gọi là “Phong trào Lao động Việt”, để xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự.

Những hành vi của Hoàng Đức Bình đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Chính vì thế, ngày 24/4/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa phúc thẩm đối với bị cáo Hoàng Đức Bình (sinh năm 1983, trú tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) về các tội “Chống người thi hành công vụ” và “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.

Trước đó ngày 06/02/2018, tại phiên tòa sơ thẩm, Hội đồng xét xử của Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Hoàng Đức Bình 7 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và 7 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, tổng cộng là 14 năm tù. Trong phiên tòa phúc thẩm, Tòa phúc thẩm đã tuyên y án 14 năm tù với cả 2 tội danh của Hoàng Đức Bình. Với, bản án 14 năm này sẽ là sự trả giá cho những sai lầm của Bình. Thời gian phía trước của Bình là trại giam, 14 năm không phải là thời gian ngắn so với độ tuổi hiện tại của y. Giải pháp tốt nhất đối với Hoàng Đức Bình là chịu khó cải tạo tốt trong trại giam để sớm được hưởng sự khoan hồng của pháp luật mà sớm quay về đoàn tụ với gia đình, chuộc lại lỗi lầm của mình gây ra.

4 nhận xét:

 1. Trong phiên tòa phúc thẩm, Tòa phúc thẩm đã tuyên y án 14 năm tù với cả 2 tội danh của Hoàng Đức Bình. Với, bản án 14 năm này sẽ là sự trả giá cho những sai lầm của Bình. Thời gian phía trước của Bình là trại giam, 14 năm không phải là thời gian ngắn so với độ tuổi hiện tại của y

  Trả lờiXóa
 2. Ham chống đối, ghi điểm làm gì rồi ăn hơn chục năm tù, có khi ra trại xong mấy cái tổ chức nó lập ra tan rã hết rồi cũng nên, lúc đó nghề nghiệp không có, mỹ nó không tài trọ nữa để xem thằng này sống bằng cái gì

  Trả lờiXóa
 3. Bênh cho hai đứa đấy để giờ nó sang đức tránh án hưởng thụ còn bình thì chưa biết năm nào cho thấy ánh mặt trời, giò mới biết mình ngu thì có lẽ hơi muộn rồi, nghĩ sao mà có khái niệm đồng đội trong cái đám dân chủ đó được nhỉ

  Trả lờiXóa
 4. Đọc tiểu sử thì cũng đủ hiểu tại sao y lại lĩnh mức án như vậy rồi, một tên chống chính quyền điên loạn như thằng này mà không loại bỏ khỏi xã hội sớm thì trước sau gì nó cũng gây họa mà thôi

  Trả lờiXóa