TIN TỨC

Phát ngôn Nhân Liên Minh Châu Âu (EU) cổ xúy cho những đối tượng vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam

PT@!
 Phát ngôn Nhân Liên Minh Châu Âu (EU) cổ xúy cho những đối tượng vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam

Ngay sau khi phiên tòa xét xử 6 đối tượng trong vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền ngày 5/4, Phát Ngôn Nhân Liên Minh Châu Âu (EU) - Maja Kocijancic, đã phát đi tuyên bố từ Bruxelles với nội dung : 

“Việc kết án các nhà hoạt động Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển và Trương Minh Đức trong ngày hôm nay 5 tháng 4, như là một phần trong công tác thi hành rộng rãi những điều khoản an ninh quốc gia của Bộ Luật Hình Sự Việt Nam, tiếp diễn khuynh hướng tiêu cực truy tố và tuyên án những nhà hoạt động và blogger nhân quyền tại Việt Nam.”

Đây rõ ràng là những luận điệu mang tính chất cá nhân, thiếu cái nhìn khách quan về sự việc liên quan đến vụ án của Phát Ngôn Nhân Liên Minh Châu Âu (EU). Ông ta biết gì về tình hình thực tế tại Việt Nam mà dám chê trách Việt Nam như đúng rồi. Hay những thông tin mà ông ta nghe đều từ mồm lũ rận chủ kia. 

Đài phản động RFA còn cho biết thêm:

“Theo lời của người phát ngôn này thì những cá nhân vừa bị Hà Nội kết án chỉ ôn hòa cổ xúy cho việc thăng tiến và bảo vệ quyền các quyền con người được bảo đảm bởi chính Hiến Pháp Việt Nam, Tuyên Ngôn Quốc Tế Về Nhân Quyền và Công Ước Quốc Tế về Các Quyền Dân Sự & Chính Trị.

Những bản án mà Tòa Hà Nội tuyên cho 6 nhà hoạt động dân chủ Việt Nam vào ngày 5 tháng tư là sự vi phạm trực tiếp những nghĩa vụ quốc tế mà chính Hà Nội cam kết; cũng như Liên Minh Châu Âu mong muốn được tôn trọng đầy đủ.

Liên Minh Châu Âu mạnh mẽ cam kết bảo vệ những nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi sẽ tiếp tục giám sát và làm việc với các cơ quan chức năng và những đối tác liên quan nhằm cải thiện tình hình nhân quyền tại Việt Nam.”

Ông ta lại công khai bảo vệ cho những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam thì thật đúng là không thể chấp nhận được. 

Chúng ta đều biết rằng, theo cáo trạng, từ tháng 3/2013 đến tháng 7/2017, Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển là người khởi xướng, thành lập tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế hoạt động và chỉ đạo, điều hành hoạt động của tổ chức “Hội anh em dân chủ.

Trong vụ án này, Nguyễn Văn Đài là đối tượng cầm đầu, đóng vai trò chủ mưu, giữ vị trí Phó Chủ tịch thứ hai của “Hội anh em dân chủ,” trực tiếp xây dựng cương lĩnh hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; tham gia bàn bạc, định hướng cách thức hoạt động, phát triển lực lượng, lôi kéo Lê Thu Hà tham gia “Hội anh em dân chủ”; đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; lập dự án và liên hệ với các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài để vận động ủng hộ, nhận số tiền 71.726 USD và 9.161,31 euro tài trợ tài chính cho hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; trực tiếp tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Phạm Văn Trội là người thành lập và là Chủ tịch “Hội anh em dân chủ,” giữ các vị trí phụ trách hoạt động ở khu vực miền Bắc, xây dựng cương lĩnh hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; bàn bạc, định hướng cách phát triển lực lượng; lôi kéo 6 người tham gia “Hội anh em dân chủ”; đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; phụ trách quỹ của “Hội anh em dân chủ”.

Những hoạt động phạm tội của chúng đã quá rõ ràng.

Đáng nói là, mặc dù Đảng, Nhà nước đã thực hiện chính sách khoan hồng, tạo điều kiện cho các đối tượng có hành vi vi phạm làm lại cuộc đời, nhưng Nguyễn Văn Đài vẫn không từ bỏ ý thức chống đối, không biết quý trọng tự do mà tiếp tục có những hoạt động chống phá, gây mất ổn định xã hội và bất bình trong quần chúng nhân dân.

Âm mưu và hành vi của Nguyễn Văn Đài là có hệ thống, không ngoài mục đích lật đổ Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Việc Phát Ngôn Nhân Liên Minh Châu Âu (EU), Maja Kocijancic, đưa ra tuyên bố là hoàn toàn thiếu căn cứ, thể hiện cái nhìn thiếu khách quan về tình hình chính trị, xã hội tại Việt Nam, gây bức xúc trong dư luận. Do đó, vị phát ngôn nhân này nên cẩn thận trong những tuyên bố của mình.

3 nhận xét:

  1. Việc các tổ chức quốc tế kêu gọi Việt Nam phải trả tự do cho cho các HAEDC là hành động hết sức ngông cuồng, không thể chấp nhận được, chính là việc can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Điển hình chính là tổ chức Human Rights Watch. Tôi nghĩ rằng khi tay chân bị bắt, bị xử lý nên những kẻ cầm đầu sốt sắng muốn cứu tay chân của mình ra đây, nhưng xin lỗi chứ, đã bắt, đã xử đúng tội đúng quy định rồi thì còn lâu mới có chuyện thả người nhé

    Trả lờiXóa
  2. Một điểm nữa cũng cần nhắc tới đó là Đài từng có tiền án về tội Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam và bị tuyên án 5 năm tù giam. Nay Đài lại tiếp tục phạm tội. Trước tòa Đài tiếp tục thể hiện ngoan cố khi không thừa nhận hành vi phạm tội. Tổng hợp tất cả những điểm trên có thể thấy Đài là đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng, có hệ thống nhưng rất ngoan cố. Vì những lẽ trên bản án 15 năm tù giam cho Nguyễn Văn Đài là hoàn toàn hợp tình, hợp lý.

    Trả lờiXóa
  3. Liên minh châu âu thì cũng chịu sự ảnh hưởng của mỹ thôi mà, phát ngôn như vậy là hiểu chúng muốn gì rồi, không cần phải để tâm quá nhiều đâu, cứ đúng người đúng tội là được rồi

    Trả lờiXóa