Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Nhìn lại trò hề của Tổ chức Ân xá Quốc tế trước phiên tòa xét của vụ án Nguyễn Văn Đài

Đăng lúc: Thứ Tư, 11 tháng 4, 2018
Hãy like nếu bài viết có ích →

PT@!
  Nhìn lại trò hề của Tổ chức Ân xá Quốc tế trước phiên tòa xét của vụ án Nguyễn Văn Đài


Ngày 4/4 , báo phản động RFA đưa tin Tổ chức Ân Xá Quốc Tế vừa đã công bố bản danh sách trong đó “ có ít nhất 97 tù nhân lương tâm đang bị cầm tù tại Việt Nam. Nhiều người trong số họ bị giam giữ trong điều kiện chật chội, bẩn thỉu và thường xuyên bị tra tấn hoặc ngược đãi.”

Bản danh sách này được Tổ chức Ân xá Quốc tế đưa ra trước khi diễn ra phiên tòa xét xử 6 đối tượng trong vụ án Nguyễn Văn Đài . Với giọng điệu vu cáo trang này viết: “Sáu nhà hoạt động này đang phải đối mặt với sự xét xử không công bằng và có nguy cơ bị án tù về những cáo buộc "cố ý lật đổ chính quyền nhân dân".” Đây không phải điều ngạc nhiên mà nó đã trở thành quy luật của lũ rận chủ, khi một con rận của mình bị xét xử là chúng lại lao vào xuyên tạc, vu cáo chính quyền. 

RFA cho hay, “Ông James Gomez, Giám đốc Khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương của Tổ chức Ân Xá Quốc Tế cho biết Việt Nam là một trong những nhà tù hoạt động tích cực nhất của Đông Nam Á dành cho những nhà hoạt động ôn hòa”. Đặc biệt hơn, để thể hiện bản chất phản động của mình, RFA lớn tiếng cổ xúy cho giọng điệu của James Gomez khi cho rằng: “ Đây là một danh hiệu đáng hổ thẹn không ai mong muốn.” . Đây là hành động vu cáo cho Việt Nam một cách trắng trợn của các báo đài, tổ chức phản động , không thể chấp nhận được. 

Theo James Gomez, 97 tù nhân lương tâm ở Việt Nam là những người dũng cảm đã bị cướp mất quyền tự do chỉ vì muốn thúc đẩy nhân quyền trong nước, thậm chí James Gomez còn đòi hỏi chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho các đối tượng phản động như: Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức và Lê Thu Hà. Đây là hành động hết sức ngang ngược, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Trong vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, các bị can đều là các đối tượng phản động nguy hiểm, quá khích, với mánh khóe lợi dụng danh nghĩa đấu tranh cho "dân chủ", "nhân quyền" để hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. 

Từ tháng 3/2013 đến tháng 7/2017, Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển là người khởi xướng, thành lập tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế hoạt động và chỉ đạo, điều hành hoạt động của tổ chức “Hội anh em dân chủ”.

Nguyễn Văn Đài cùng các đồng phạm đã lôi kéo Trương Minh Đức, Lê Thu Hà và một số người tham gia tổ chức thực hiện các hành vi: lập Văn phòng đại diện, địa chỉ website để hoạt động, xây dựng “Cương lĩnh vắn tắt”, có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, chiến lược đối nội, đối ngoại, hoạt động phát triển lực lượng, đào tạo hội viên…

Các bị cáo đã lợi dụng việc đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền”, “xã hội dân sự” để che giấu mục đích hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền, phân lập”, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân…

Trong vụ án này, Nguyễn Văn Đài là đối tượng cầm đầu, đóng vai trò chủ mưu, giữ vị trí Phó Chủ tịch thứ hai của “Hội anh em dân chủ”, trực tiếp xây dựng cương lĩnh hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; tham gia bàn bạc, định hướng cách thức hoạt động, phát triển lực lượng, lôi kéo Lê Thu Hà tham gia “Hội anh em dân chủ”; đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; lập dự án và liên hệ với các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài để vận động ủng hộ, nhận số tiền 71.726 USD và 9.161,31 EUR tài trợ tài chính cho hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; trực tiếp tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Phạm Văn Trội là người thành lập và là Chủ tịch “Hội anh em dân chủ”, giữ các vị trí phụ trách hoạt động ở khu vực miền Bắc, xây dựng cương lĩnh hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; bàn bạc, định hướng cách phát triển lực lượng; lôi kéo 6 người tham gia “Hội anh em dân chủ”; đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; phụ trách quỹ của “Hội anh em dân chủ”; chỉ đạo các thành viên “Hội anh em dân chủ” phản đối cuộc bầu cử Quốc hội tháng 5/2016, tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Những hành vi phạm tội của 6 đối tượng trên là quá rõ ràng, việc đưa 6 đối tượng này ra xét xử được đông đảo quần chúng nhân dân ủng hộ. Vậy mà ông James Gomez - Giám đốc Khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương của Tổ chức Ân Xá Quốc Tế lại đưa ra một cái danh sách toàn đối tượng vi phạm pháp luật, rồi lại kêu gọi chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho các đối tượng chống đối đó , đúng là điều hết sức lố bịch, đi ngược lại luật pháp quốc tế. Việc can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, cổ xúy cho những kẻ phạm tội là không thể chấp nhận được , cần lên án hành động này của Tổ chức ân xá quốc tế. 


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY