TIN TỨC

Nhìn lại trò hề của Tổ chức Ân xá Quốc tế trước phiên tòa xét của vụ án Nguyễn Văn Đài

PT@!
 Nhìn lại trò hề của Tổ chức Ân xá Quốc tế trước phiên tòa xét của vụ án Nguyễn Văn Đài


Ngày 4/4 , báo phản động RFA đưa tin Tổ chức Ân Xá Quốc Tế vừa đã công bố bản danh sách trong đó “ có ít nhất 97 tù nhân lương tâm đang bị cầm tù tại Việt Nam. Nhiều người trong số họ bị giam giữ trong điều kiện chật chội, bẩn thỉu và thường xuyên bị tra tấn hoặc ngược đãi.”

Bản danh sách này được Tổ chức Ân xá Quốc tế đưa ra trước khi diễn ra phiên tòa xét xử 6 đối tượng trong vụ án Nguyễn Văn Đài . Với giọng điệu vu cáo trang này viết: “Sáu nhà hoạt động này đang phải đối mặt với sự xét xử không công bằng và có nguy cơ bị án tù về những cáo buộc "cố ý lật đổ chính quyền nhân dân".” Đây không phải điều ngạc nhiên mà nó đã trở thành quy luật của lũ rận chủ, khi một con rận của mình bị xét xử là chúng lại lao vào xuyên tạc, vu cáo chính quyền. 

RFA cho hay, “Ông James Gomez, Giám đốc Khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương của Tổ chức Ân Xá Quốc Tế cho biết Việt Nam là một trong những nhà tù hoạt động tích cực nhất của Đông Nam Á dành cho những nhà hoạt động ôn hòa”. Đặc biệt hơn, để thể hiện bản chất phản động của mình, RFA lớn tiếng cổ xúy cho giọng điệu của James Gomez khi cho rằng: “ Đây là một danh hiệu đáng hổ thẹn không ai mong muốn.” . Đây là hành động vu cáo cho Việt Nam một cách trắng trợn của các báo đài, tổ chức phản động , không thể chấp nhận được. 

Theo James Gomez, 97 tù nhân lương tâm ở Việt Nam là những người dũng cảm đã bị cướp mất quyền tự do chỉ vì muốn thúc đẩy nhân quyền trong nước, thậm chí James Gomez còn đòi hỏi chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho các đối tượng phản động như: Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức và Lê Thu Hà. Đây là hành động hết sức ngang ngược, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Trong vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, các bị can đều là các đối tượng phản động nguy hiểm, quá khích, với mánh khóe lợi dụng danh nghĩa đấu tranh cho "dân chủ", "nhân quyền" để hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. 

Từ tháng 3/2013 đến tháng 7/2017, Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển là người khởi xướng, thành lập tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế hoạt động và chỉ đạo, điều hành hoạt động của tổ chức “Hội anh em dân chủ”.

Nguyễn Văn Đài cùng các đồng phạm đã lôi kéo Trương Minh Đức, Lê Thu Hà và một số người tham gia tổ chức thực hiện các hành vi: lập Văn phòng đại diện, địa chỉ website để hoạt động, xây dựng “Cương lĩnh vắn tắt”, có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, chiến lược đối nội, đối ngoại, hoạt động phát triển lực lượng, đào tạo hội viên…

Các bị cáo đã lợi dụng việc đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền”, “xã hội dân sự” để che giấu mục đích hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền, phân lập”, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân…

Trong vụ án này, Nguyễn Văn Đài là đối tượng cầm đầu, đóng vai trò chủ mưu, giữ vị trí Phó Chủ tịch thứ hai của “Hội anh em dân chủ”, trực tiếp xây dựng cương lĩnh hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; tham gia bàn bạc, định hướng cách thức hoạt động, phát triển lực lượng, lôi kéo Lê Thu Hà tham gia “Hội anh em dân chủ”; đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; lập dự án và liên hệ với các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài để vận động ủng hộ, nhận số tiền 71.726 USD và 9.161,31 EUR tài trợ tài chính cho hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; trực tiếp tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Phạm Văn Trội là người thành lập và là Chủ tịch “Hội anh em dân chủ”, giữ các vị trí phụ trách hoạt động ở khu vực miền Bắc, xây dựng cương lĩnh hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; bàn bạc, định hướng cách phát triển lực lượng; lôi kéo 6 người tham gia “Hội anh em dân chủ”; đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; phụ trách quỹ của “Hội anh em dân chủ”; chỉ đạo các thành viên “Hội anh em dân chủ” phản đối cuộc bầu cử Quốc hội tháng 5/2016, tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Những hành vi phạm tội của 6 đối tượng trên là quá rõ ràng, việc đưa 6 đối tượng này ra xét xử được đông đảo quần chúng nhân dân ủng hộ. Vậy mà ông James Gomez - Giám đốc Khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương của Tổ chức Ân Xá Quốc Tế lại đưa ra một cái danh sách toàn đối tượng vi phạm pháp luật, rồi lại kêu gọi chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho các đối tượng chống đối đó , đúng là điều hết sức lố bịch, đi ngược lại luật pháp quốc tế. Việc can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, cổ xúy cho những kẻ phạm tội là không thể chấp nhận được , cần lên án hành động này của Tổ chức ân xá quốc tế. 

13 nhận xét:

 1. Tổ chức Ân xá quốc tế với các luận điệu cũ rích, lúc nào cũng dùng chiêu bài dân chủ nhân quyền, hay tù nhân lương tâm để chỉ những đối tượng vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Vấn đề là ở chỗ Việt Nam không có tù nhân lương tâm, cũng chẳng cổ suy nổi cho việc lợi dụng dân chủ nhân quyền để có những hành vi chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng nó kêu cho có chứ ko lại bảo bỏ rơi lũ con hoang,và chó cứ sủa người cứ đi,kêu gọi cắn hay sủa thì có tội vẫn phải nhận lịch và ăn cơm nhà nước có người canh 24/7 hết

   Xóa
 2. Thứ nhất, danh sách 97 người tổ chức này đưa ra đều là những tên tội phạm, với những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam và đều đang bị pháp luật cải tạo, chứ không có "tù nhân lương tâm" nào ở đây cả. Thứ 2: Trại giam của Việt Nam có những quy định riêng và công bằng dành cho những tên tội phạm, đi tù không phải đi khách sạn 5 sao mà đòi hỏi phải được phục vụ... và cũng không có chuyện tội phạm bị ngược đãi, tra tấn thường xuyên. Luận điệu mà tổ chức này đưa ra là hoàn toàn vớ vẩn và xúc phạm tới Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Trước khi xem, nghe đọc một tổ chức, hay một cá nhân nào lên tiếng, chúng ta cần tìm hiểu bản chất của tổ chức này trước để xem những điều chúng nói có đáng để nghe hay không?: Theo các chuyên gia trên thế giới nhận xét: Tổ chức này luôn tìm cách nhúng tay vào nhiều sự kiện, vấn đề thời sự quốc tế qua đánh giá một chiều, phiến diện, mơ hồ, dựa theo thông tin do các thế lực chống đối ở các quốc gia, các cơ quan truyền thông gần gũi với chúng cung cấp. Những đánh giá này không hề được kiểm chứng, và có vẻ tổ chức nàycũng không muốn kiểm chứng. Vì mục đích của chúng là cổ vũ một chiến dịch chống lại chính phủ một nước nào đó.

  Trả lờiXóa
 4. Một tổ chức như tổ chức ân xá quốc tế không có tư cách để nhân danh bất cứ điều gì khi nói về dân chủ, nhân quyền. Những luận điệu tổ chức này đưa ra đều là vô giá trị và việc rêu rao, bôi xấu về dân chủ nhân quyền của một quốc gia chỉ là 1 trong vô số những điều bất lương mà tổ chức này đã làm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Văn Đài và đồng bọn bị xử lý là nghiêm minh và đúng với pháp luật. Án phạt 66 năm tù và 17 năm quản chế được đưa ra cho 6 bị cáo là vì chúng phải chịu thêm nhiều tình tiết tăng nặng do cố ý phạm tội, phạm tội nhiều lần... 2 trong số 6 bị cáo cũng đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình và xin được giảm án là Nguyễn Trung Tôn và Nguyễn Văn Trội. Chính vì vậy, việc các tổ chức nước ngoài có ra rả thông tin xuyên tạc thì cũng không thể thắng được sự thật là Việt Nam đã xử lý hoàn toàn đúng đắn các trường hợp này.

  Trả lờiXóa
 6. Tổ chức ân xá quốc tế lấy tư cách gì mà can thiệp vào chuyện chính trị nội bộ của VN. Mỗi khi những con rận chủ bị nhà nước xử lí thì tổ chức này luôn có những pháp ngôn lố bịch, lấp liếm những hành vi phạm tội của bọn chúng, chê tránh nhà nước ta. Như vậy là vi phạm nghiêm trọng luật phấp quốc tế. Một tổ chức nước ngoài không hiểu về tình hình VN mà lại phát ngôn như vậy thì chẳng khác gì làm trò cười cho thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 7. Mỗi khi có tên rận chủ nào nhập kho thì Ân xá quốc tế không thể ngồi yên được. Đằng này một lúc có đến 6 con rận đầu sỏ của HAEDC bị xét xử thì chúng lại cuống cuồng lên tiếng nói này nói nỏ. Một tổ chức ngoại bang thì lấy tư cách gì can thiệp vào việc chính trị của VN.Họ có hiểu hết vụ án không mà bày đặt bàn này bàn nọ. Tốt nhất Ân xá quốc tế nên bớt soi mói,bịa đặt chuyện nếu không muốn bị luật pháp quốc tế trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 8. kẻ phạm tội sẽ bị xử lý theo pháp luật, và việt nam đã xử lý các đối tượng dân chủ theo đúng quy định của pháp luật, vì vậy một ai có thể thay đởi được điều đó, bởi pháp luật rất nghiêm minh

  Trả lờiXóa
 9. việt nam làm việc luôn cồng bằng dân chủ. những kẻ nào vi phạm chắc chắn sẽ bị trừng trị nghiêm minh. còn nước mỹ hay các nước khác dường như đang can thiệp quá sâu vào nội bộ cảu việt nam rồi. điều đó là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 10. Tổ chức ân xá quốc tế là cánh tay nối dài của chính quyền Mỹ và phương Tây, luôn đưa ra những quan điểm phiến diện, cực đoan, chủ quan về tình hình của một nước có thể chế chính trị khác với phương Tây như Việt Nam. Thực sự những phát ngôn của người đại diện tổ chức này không đáng để tâm một chút nào

  Trả lờiXóa
 11. Báo cáo hàng năm của tổ chức ân xá quốc tế về đánh giá dân chủ, nhân quyền của một quốc gia không hề có nội dung kiểm chứng, chỉ trích dẫn lại một số lời kể của đối tượng chống đối, hay phe đối lập. Nhiều chuyên gia nhận định rằng: với tổ chức này, điều quan trọng không phải là một cuộc điều tra có tính pháp lý, là kết luận có khách quan hay không, mà là cổ vũ một chiến dịch chống lại chính phủ một nước nào đó. Chính vì vậy, những phát ngôn của tổ chức này không những vô nghĩa mà còn chả có tí giá trị nào.

  Trả lờiXóa
 12. Kệ nó đi, tổ chức ân xã quốc tế là cái quái gì chứ, cả quốc gia đứng ra ý kiến mà còn chả thay đổi được gì nữa là một cái tổ chức hoạt động trá hình cho giới chức phương tây

  Trả lờiXóa