TIN TỨC

Luận điệu xuyên tạc của HUMAN RIGHTS WATCH

PT@!
 Luận điệu xuyên tạc của HUMAN RIGHTS WATCH

Như một quy luật, mỗi khi một tên rận chủ bị đưa ra xét xử là lại bị vấp phải sự can thiệp đến từ các tổ chức ở hải ngoại, trong đó có Human Rights Watch. Mục đích của các tổ chức này là lợi dụng việc xét xử các con rận của chúng để can thiệp sâu vào công việc nội bộ của Việt Nam, vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền…

Trong bài viết đăng tải trên trang báo phản động Dân làm báo có nhan đề : “Việt Nam: Hãy hủy bỏ cáo buộc đối với nhà hoạt động nhân quyền”, HRW tiếp tục cho thấy sự can thiệp trắng trợn , thô bạo của chúng vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Trích bài viết:

“ Human Rights Watch (New York, ngày 27 tháng Ba năm 2018) – Hôm nay, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền phát biểu, Việt Nam cần hủy bỏ mọi cáo buộc đối với nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Nguyễn Viết Dũng và phóng thích anh ngay lập tức. Anh bị công an bắt hồi tháng Chín năm 2017 và bị cáo buộc tội tuyên truyền chống nhà nước. Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An dự kiến sẽ mở phiên xử anh vào ngày 28 tháng Ba năm 2018.

“Việc Việt Nam vẫn cứ sử dụng tội danh ‘tuyên truyền chống nhà nước’ đã mất hết sức thuyết phục để dập tắt tiếng nói của những người bất đồng chính kiến chỉ làm uổng phí thời gian mà thôi,” ông Brad Adams, Giám đốc Ban Á châu của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền nói. “Cả Nguyễn Viết Dũng lẫn những người đang kêu gọi cải cách khác đều không hề biểu lộ ý định chịu khuất phục trước sức ép mạnh tay kiểu này của chính quyền. Tất cả những gì Việt Nam đang làm chỉ gây sự chú ý tới chính sách lố bịch, không chấp nhận bất đồng chính kiến của mình.”…”

HRW tiếp tục rao giảng luận điệu “Việt Nam vẫn cứ sử dụng tội danh ‘tuyên truyền chống nhà nước’ đã mất hết sức thuyết phục để dập tắt tiếng nói của những người bất đồng chính kiến”.

Những người bất đồng chính kiến là những người có quan điểm, tư tưởng khác với những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ở từng thời điểm nhất định. Nguyên nhân xảy ra sự khác biệt này là do cách nhìn nhận, tiếp cận vấn đề của mỗi cá nhân là khác nhau. Do đó, cách phản ứng của những người bất đồng chính kiến cũng có sự khác nhau nhất định. Điều đó được thể hiện ở những suy nghĩ, hành động khác nhau về những chủ trương, chính sách đó.

Hành động của họ được chia thành hai hướng chủ đạo với một bên là đưa ra những ý kiến phản biện trên tinh thần xây dựng nhằm phát hiện những hạn chế, yếu kém; đồng thời đưa ra những kiến nghị, đề xuất để những chủ trương, quyết sách trở nên hiệu quả và đi vào thực tiễn hơn.

Bên còn lại thì trái ngược, đó là những phản biện mang tính chất phá nhiều hơn xây, không cần quan tâm đến tính đúng đắn, thực tế của những chủ trương, quyết sách đó là gì. Đây là hành động đi ngược lại lợi ích của nhà nước và nhân dân và Nguyễn Viết Dũng chính thuộc nhóm thứ hai này. 

Trong bài viết lần này, Dân làm báo cũng không quên thêu hoa cho con rận của mình, khi dùng những những luận điệu xuyên tạc để bảo vệ Nguyễn Việt Dũng, công khai vu cáo chính quyền Việt Nam.

Cần nhắc lại rằng, Nguyễn Việt Dũng là đối tượng hết sức nguy hiểm, việc xử lý đối với Nguyễn Việt Dũng là hoàn toàn đúng đắn. 

Nguyễn Việt Dũng là một trong những đối tượng có tư tưởng vực dậy chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Ngày 2/4/2015, Nguyễn Viết Dũng thành lập “Đảng Cộng Hòa” và “Hội những người yêu quân lực Việt Nam Cộng hòa”. Dũng nhận được không ít tiền tài trợ cho hoạt động chống phá của mình từ các tổ chức phản động người Việt lưu vong ở Mỹ. 

Ngày 14/12/2015, Nguyễn Viết Dũng bị khởi tố theo Điều 245 về tội” Gây rối trật tự công cộng” và tuyên phạt 15 tháng tù.

Ra tù, Dũng tiếp tục chống phá một cách công khai và điên cuồng. Hắn có kết giao với nhiều đối tượng xấu và tham gia các hoạt động lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để tuyên truyền, đả kích, nói xấu chế độ; xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ, xúc phạm danh dự lãnh đạo Đảng, Nhà nước; công khai treo cờ 3 sọc lên nóc nhà, mặc áo quân đội ngụy Sài Gòn, thậm chí là ấu trĩ đến mức hắn công bố thành lập ra “Đảng Cộng hòa và Quân lực Việt Nam Cộng hòa” và tự nhận là “Chủ tịch” lâm thời; ngoài ra Dũng còn tham gia nhiều hoạt động kích động, biểu tình, ra sức tuyên truyền, đả kích, nói xấu chế độ.

Với những hoạt động, hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ngày 27/9/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành bắt khẩn cấp Nguyễn Việt Dũng để điều tra về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Khi bị bắt, Dũng luôn tỏ thái độ bất hợp tác với cơ quan điều tra. 

Hành vi phạm tội của Nguyễn Việt Dũng đã quá rõ ràng. Do đó mà HWR có xuyên tạc gì đi nữa cũng chẳng cứu được con rận của mình đâu. Tốt nhất, nên ngừng ngay những hành động can thiệp trắng trợn kiểu này vào công việc nội bộ của các quốc gia khác thì tốt hơn.

4 nhận xét:

 1. Đúng là anh em đồng bọn của nhau. Mỗi khi một con rận bị bắt và xử lí thì những con rận khác lại lồng lộn lên đòi tự do cho con kia. Tinh thần đoàn kết của bọn phản động thật là cao. Tuy nhiên đoàn kết theo cái kiểu bất chấp sự thật, bất chấp luật pháp để bao che, dung túng cho nhau như vậy là không thể chấp nhân được. Human rights watch cứ tha hồ thêu hoa dệt gấm chuyện của Dũng đi.Bởi nhà nước ta xét xử theo luật pháp chứ không phải theo những lời lẽ gian dối của chúng.

  Trả lờiXóa
 2. Bản chất của HRW đã quá rõ ràng, tổ chức này thường xuyên có những can thiệp vào Việt Nam nhằm mục đích bênh vực các đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam. Đây là hành vi cổ suý cho tội phạm, đặc biệt là tội phạm gây nguy hại cho an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 3. Phải chăng tổ chức này đang cổ suý cho những hành động vi phạm pháp luật, cổ suý cho tội phạm? Cố tình can thiệp phá rối xã hội Việt Nam? Bởi những việc tổ chức này làm, những phát ngôn tổ chức này đưa ra thật lố bịch, không hợp lý và có âm mưu chính trị trong đó.

  Trả lờiXóa
 4. Làm gì có quốc gia, tổ chức nào có quyền can thiệp công việc nội bộ của một nước được, hrw nghĩ có mỹ cùng phương tay chống lưng cho nên có vẻ như mạnh mồm bất tuân luật pháp quốc tế thì phải

  Trả lờiXóa