TIN TỨC

Lê Đình Kình đang làm gì với Đồng Tâm?

#Thư Pháp

Một năm qua đi, sự việc ở Đồng Tâm đã được lắng xuống, những thắc mắc của người dân Đồng Tâm đã được chính quyền Hà Nội giải thích thỏa đáng trong bản kết luận nội dung thanh tra. Hầu hết người dân đã quay trở lại với cuộc sống trước đây của mình. Nhưng trong số ấy, không có cụ Nguyễn Đình Kình!

Nguyễn Đình Kình, 82 tuổi, nguyên Bí thư Đảng uỷ của xã Đồng Tâm. Người được biết đến với 3 nhiệm kỳ làm Bí thư Đảng ủy xã, 1 nhiệm kỳ làm Chủ tịch và 4 nhiệm kỳ làm Phó Chủ tịch xã, và 4 năm là Huyện ủy viên Huyện ủy Mỹ Đức. Tuy nhiên, với bản chất hám lợi của mình, Lê Đình Kình đã ăn chặn gạo cứu đói của dân, ăn chặn tiền trợ cấp của đối tượng chính sách… Vì những hành vi này mà cụ Kình bị kỉ luật mất chức. Cũng chính dưới thời cụ Kình làm chủ tịch xã Đồng Tâm, cụ là người đầu tiên ký giấy cấp đất cho 1 trog 14 hộ dân sinh sống tại phần đất thuộc Bộ Quốc Phòng, cũng từ đây quan chức xã, thôn và dân chúng mới thi nhau “làm thịt” miếng đất vàng này. Chính cụ Kình cũng bị người dân tố cáo là đã lấn chiếm rất nhiều đất công tại xã Đồng Tâm. Đất cũ của nhà cụ Kình ở tại xóm 2 nhưng sau khi cụ lấy vợ 2 thì mua lại nhà và đất của anh Ba Mèn, dù diện tích trong sổ ghi có 50 mét vuông nhưng sau đó cụ lấn chiếm ra thành hơn 1 sào đất (360m2) để xây nhà. Với một kẻ thất nghiệp như cụ Kình, với đám con không ra gì mà sau khi gây rối tại khu đất của sân bay Miếu Môn, gia đình cụ Kình đã xây dựng được nhà cửa khang trang như bây giờ! Quả là kỳ lạ!
Mặc dù sự việc Đồng Tâm đã lắng xuống như nguyện vọng của người dân, nhưng cụ Kình và đám con cháu thì lại không mong muốn như vậy. Vì chúng biết đây là cơ hội béo bở cho bọn chúng “làm giàu”. Mà quả là làm giàu không khó khi thông tin cho thấy cụ nhận 4.500.000đ từ ả zâm chủ Hồng Thái Hoàng, thành viên nhóm khủng bố Việt Tân. Cụ Kình còn chính thức tuyên bố rằng, cụ sẽ nhận tài trợ từ bất cứ ai để “chống tham nhũng địa phương”?!

Thật không hiểu một người như cụ Kình thì “chống tham nhũng” cái gì vậy?!
Rồi người dân tiếp tục thấy bố con cụ Kình liên tục tổ chức các “Hội nghị công dân”, rồi “Cuộc họp thường kỳ của bà con xã Đồng Tâm”… Hội nghị gì có lác đác vài thành viên bất hảo Đồng Thuận nhưng lại “đại diện” cho 9000 người dân Đồng Tâm! Dẫu biết con cụ - ông Chí Phèo Lê Đình Công còn tuyên bố  “đứa nào tự thú, nhận triệu tập tao giết” nên người dân cũng nháo nhác, sợ hãi lắm, chả ai dám động chạm gì vào nhà cụ làm cái gì! Nhưng ai chả biết cái Hội nghị nhà cụ cũng chỉ có bố con cụ với đám Đồng Thuận tự kỷ với nhau mà thôi!
Thế rồi lâu lâu, bố con cụ lại tìm cách làm nóng nó lên, hết gặp gỡ với đám “dân oan” khác, bố con cụ lại còn tung tin theo hướng cho rằng quân đội đang xây hàng rào để bảo vệ phần đất, điều này gián tiếp phủ nhận bản kết luận thanh tra trước đó của Thanh tra thành phố Hà Nội về đất đai Miếu Môn. Chiêu trò cũ mà nhà cụ diễn lại nhiều quá! Người dân thì ai cũng hiểu vấn đề rồi, chỉ có nhà cụ với đám rận chủ suốt ngày ê a a dua theo có vẻ cố tình chưa hiểu thôi!
82 tuổi, lẽ ra ở cái tuổi gần đất xa trời ấy, cụ Kình đang được hưởng niềm vui tuổi già bên con cháu, nhưng cụ và đám con cháu lại tiếp tục cố gắng khiến vụ việc Đồng Tâm nóng trở lại. Câu trả lời chỉ có thể là do bản chất hám tiền, vô sỉ, thâm độc, không từ một thủ đoạn nào để đoạt lợi của cụ mà thôi. À, gọi là cụ cho nó hợp tuổi, chứ nhân cách cụ còn chả bằng đứa trẻ trâu!

5 nhận xét:

 1. Một năm kể từ ngày xảy ra bạo loạn Đồng Tâm, gần như mọi thứ đã về đúng với quỹ đạo vốn có của nó trừ bố con ông Kình và đám Đồng Thuận. Có thể nói rằng, ông Kình vì hám lợi nên không muốn mọi việc êm xuôi,càng làm loạn thì ông này lại càng được đám phản động cung cấp tiền cho để làm loạn. Thật là đáng cười cho 1 ông già sắp xuống hố mà vẫn còn tham.

  Trả lờiXóa
 2. Bản chất Chí Phèo của ông Kình còn được di truyền sang cả ông con trai Lê Đình Công, để 2 bố con ông này có bao nhiêu hành động chống phá! Cùng với đám Đồng Thuận, ông Kình có những hành động mang mầm mống của một tổ chức khủng bố. Việc gặp gỡ các "dân oan" khác và nhận tiền từ Việt Tân cho thấy đám này đang muốn đẩy câu chuyện Đồng Tâm đi một lối khác phức tạp hơn!

  Trả lờiXóa
 3. Haha, tuổi thì đúng là đáng tuổi cụ, nhưng mà nhân cách thì chả khác nào đứa trẻ trâu =)). Cụ Chí Phèo Kình còn định giở trò gì ra nữa. Già rồi, yên ổn mà hưởng thụ tuổi già với con cháu, tích nhân tích đức để sau này về với tiên tổ đỡ mang cái "tiêng thơm" quá "cụ" ạ =)))

  Trả lờiXóa
 4. Cụ Kình và đám con cháu nhà cụ đang biến Đồng Tâm từ một mảnh đất yên bình trở thành nơi boạn loạn, bất ổn và phức tạp. Người dân thì bỏ bê đồng áng, trẻ em thì không được đến trường... Đến khi vấn đề Đồng Tâm được giải quyết ổn thoả hơn thì đám cụ Kình và Đồng Thuận lại có những dấu hiệu muốn làm nó nóng lên nhằm kiếm chắc tiền từ các zận chủ... Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời thì khó có thể khiến cho bọn này ngừng phá hoại được.

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn lại "lịch sử vẻ vang" của cụ Kình ai mà dám tin giờ cụ Kình lại đi chống tham nhũng??? =)). Cụ nói mà không sợ dám trẻ ranh có cười vào mặt cho. Cụm từ chống tham nhũng nó rơi vào cái mồm cụ sao nghe nó đểu, giả dối thế :)). Già rồi về mà sống tử tế, chuộc lỗi với tuổi trẻ đi, để đức cho con cháu đi cụ ạ!

  Trả lờiXóa