TIN TỨC

Kết cục thích đáng cho Hội anh em dân chủ!

PT@!
 Kết cục thích đáng cho Hội anh em dân chủ!

Ngày 05/4/2018, Tòa án nhân dân Tp. Hà Nội đã tiến hành phiên tòa xét xử sơ thẩm sáu bị cáo trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn” với tội danh Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được quy định tại điều 79 BLHS 1999.

Các bị cáo gồm: Nguyễn Văn Đài (49 tuổi, trú tại khu tập thể Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội); Phạm Văn Trội (46 tuổi, trú tại xã Chương Dương, huyện Thường Tín, Hà Nội) ; Nguyễn Trung Tôn (46 tuổi, trú tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa); Nguyễn Bắc Truyển (50 tuổi, trú tại Phường 4, Quận 4, TP HCM); Trương Minh Đức (59 tuổi, trú tại thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang); Lê Thu Hà (36 tuổi, trú tại phường Đông Giang, thành phố Đông Hà, Quảng Trị).

Ngày 6/4, kết thúc phiên sơ thẩm, sáu bị cáo nhận bản án tổng cộng là 66 năm tù giam, 17 năm quản chế. Cụ thể các bản án: 

-Nguyễn Văn Đài bị kết án 15 năm tù giam, 5 năm quản chế;

- Trương Minh Đức bị kết án 12 năm tù giam, 3 năm quản chế;

- Nguyễn Bắc Truyển bị kết án 11 năm tù giam, 3 năm quản chế;

- Phạm Văn Trội bị kết án 7 năm tù giam và 1 năm quản chế;

- Nguyễn Trung Tôn bị kết án 12 năm tù giam, 3 năm quản chế;

- Lê Thu Hà bị kết án 9 năm tù giam và 2 năm quản chế.

Trong vụ án này, Nguyễn Văn Đài là đối tượng cầm đầu, đóng vai trò chủ mưu, giữ vị trí Phó Chủ tịch thứ hai của “Hội anh em dân chủ,” trực tiếp xây dựng cương lĩnh hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; tham gia bàn bạc, định hướng cách thức hoạt động, phát triển lực lượng, lôi kéo Lê Thu Hà tham gia “Hội anh em dân chủ”; đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; lập dự án và liên hệ với các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài để vận động ủng hộ, nhận số tiền 71.726 USD và 9.161,31 euro tài trợ tài chính cho hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; trực tiếp tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Phạm Văn Trội là người thành lập và là Chủ tịch Hội anh em dân chủ, giữ các vị trí phụ trách hoạt động ở khu vực miền Bắc, xây dựng cương lĩnh hoạt động của Hội anh em dân chủ; bàn bạc, định hướng cách phát triển lực lượng; lôi kéo 6 người tham gia Hội anh em dân chủ; đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; phụ trách quỹ của Hội anh em dân chủ.

Giống như các phiên tòa xét xử số rận chủ trong nước khác thì trước, trong và sau phiên tòa đám đồng bọn của chúng dùng đủ mọi chiêu trò để nhằm xuyên tạc, tung tin sai sự thật về vụ án, về phiên tòa, đồng thời chúng còn cố gắng tìm cách trà trộn nhằm gây rối cả trong và ngoài nơi xét xử. 

Nhưng lần nào cũng vậy mọi âm mưu của chúng đều có chung một kết quả là thất bại. 


Vụ án của Nguyễn Văn Đài và đồng bọn là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang lợi dụng dân chủ nhân quyền để hoạt động chống phá đất nước và kết quả chung của chúng sẽ là nhà tù.

9 nhận xét:

 1. Việc xét xử Nguyễn Văn Đài và đồng bọn là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang lợi dụng dân chủ nhân quyền để hoạt động chống phá đất nước và kết quả chung của chúng sẽ là nhà tù mà thôi. Đây là mức án thích đáng cho những kẻ vi phạm nhiều lần và không hối cải về những hành vi sai trái của mình. Cũng chẳng oan ức gì đâu!

  Trả lờiXóa
 2. Việc xét xử Nguyễn Văn Đài và đồng bọn 66 năm tù và 17 năm quản chế cho thấy sự nghiêm khắc của Pháp luật Việt Nam đối với những kẻ lợi dụng dân chủ, nhân quyền có những hành vi chống phá đất nước. Kết thúc phiên toà đã có 2 kẻ nhận tội và xin được nhận khoan hồng là Nguyễn Trung Tôn và Nguyễn Văn Trội. Vậy nhưng vợ của đám này vẫn một mực kêu oan và chưa hết những hành vi phản kháng?

  Trả lờiXóa
 3. Một mức án thích đáng cho những đối tượng rận chủ không chịu chấp hành pháp luật, lợi dụng pháp luật, lợi dụng dân chủ, nhân quyền để kích động, biểu tình, tiếp tay cho tổ chức khủng bố Việt Tân nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. "dân chủ không có tội" nhưng lợi dụng dân chủ để phá hoại đất nước thì là tội lớn đấy!

  Trả lờiXóa
 4. Hình phạt của Hội "Anh em dân chủ" là vô cùng chính xác và hoàn toàn xứng đáng. Hơn nữa, đây là bài học cảnh tỉnh cho các đối tượng chống đối có hành vi nhen nhóm thành lập tổ chức phản động hoặc phối hợp với các tổ chức phản động lưu vong để âm mưu chống phá chế độ, nếu tiếp tục tiến hành thì nhà tù sẽ không còn xa với chúng nữa.Vụ án này khép lại chúng ta sẽ cùng chờ đợi những phiên tòa mới dành cho bọn rận chủ khác.

  Trả lờiXóa
 5. Một hình phạt hoàn toàn xứng đáng với những gì mà bọn dân chủ nãy đã làm , cái kết cục của những kẻ dám ngang nhiên hoạt động chống phá chính quyền Nhà nước,đi ngược lại lượi ích quốc gia,dân tộc. Với những kẻ bán nước, dựa dẫm vào thế lực bên ngoài để lôi kéo , xúi dục người dân hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước thì không có gì để bàn cãi về việc bị xử lý của những đám dân chủ này. Một lời cảnh báo cho những tên dân chủ khác đang có những hoạt động giống như những tên này rằng nếu còn hoạt động nữa thì hậu quả cũng sẽ giống như những đám dân chủ này mà thôi!

  Trả lờiXóa
 6. những kẻ có những hành vi tuyên truyền chống nhà nước ta một cách manh động như vậy chắc chắn kết cục sẽ không được yên ổn đâu mà ,phải xử lý thật nghiêm minh để còn răn đe những kẻ đang còn ngoài vòng pháp luật

  Trả lờiXóa
 7. Phạm Văn Trội là người thành lập và là Chủ tịch Hội anh em dân chủ, giữ các vị trí phụ trách hoạt động ở khu vực miền Bắc, xây dựng cương lĩnh hoạt động của Hội anh em dân chủ; bàn bạc, định hướng cách phát triển lực lượng; lôi kéo 6 người tham gia Hội anh em dân chủ

  Trả lờiXóa
 8. những kẻ có những hành vi tuyên truyền chống nhà nước ta một cách manh động như vậy chắc chắn kết cục sẽ không được yên ổn đâu mà ,phải xử lý thật nghiêm minh để còn răn đe những kẻ đang còn ngoài vòng pháp luật

  Trả lờiXóa
 9. Các cu này chắc nghĩ như ngày xưa cứ hoạt động công khai không ai dá làm gì mình đây mà, giờ ôm cái án vào mặt rồi thì hối làm gì nữa, mấy cái tổ chức nhân quyền hay ngụy trang cũng không giúp được đâu, đây là công việc nội bộ của một đất nước rồi

  Trả lờiXóa