TIN TỨC

Chuyển phiên tòa xét xử Nguyễn Viết Dũng sang ngày 12/4/2018

Bờm@!
 Chuyển phiên tòa xét xử Nguyễn Việt Dũng sang ngày 12/4/2018

Thông tin từ đài phản động RFA cho hay, phiên tòa xét xử sơ thẩm Nguyễn Viết Dũng sẽ được chuyển sang ngày 12/4. Lý do RFA đưa ra là: “do vắng mặt 2 luật sư bào chữa nên chính anh Nguyễn Viết Dũng đã đề nghị Hội đồng xét xử hoãn phiên tòa và được chấp nhận.” Được biết, hai luật sư bào chữa cho Nguyễn Viết Dũng trong phiên sơ thẩm lần này là luật sư Ngô Anh Tuấn, và Nguyễn Khả Thành, và cả hai đều vắng mặt không lý do.

Trước đó theo dự kiến thì ngày 28/3, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Viết Dũng (tức "Dũng phi hổ" sinh 1986, thường trú ở xã Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An) về tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. 

Việc đồng ý hoãn phiên tòa xét xử là một chính sách bảo đảm quyền lợi cho bị cáo của Nhà nước ta, cho dù trước đó bị cáo đã phạm tội nguy hiểm như thế nào.

Nguyễn Viết Dũng hay còn được biết đến với cái tên Dũng Phi Hổ , sinh năm 1986, quê ở Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An. Dũng xuất thân trong một gia đình nghèo, được bố mẹ cho ăn học và giáo dục đàng hoàng. Tuy nhiên do bị ảnh hưởng bởi những tư tưởng xấu, kèm theo sự tha hóa về đạo đức và lối sống, Dũng đã đi theo con đường chống đối, vi phạm pháp luật.

Đặc biệt, Dũng Phi Hổ là một trong những đối tượng có tư tưởng vực dậy chế độ Việt Nam Cộng Hòa. 

Ngày 2/4/2015, Nguyễn Viết Dũng thành lập “Đảng Cộng Hòa” và “Hội những người yêu quân lực Việt Nam Cộng hòa”. Dũng nhận được không ít tiền tài trợ cho hoạt động chống phá của mình từ các tổ chức phản động người Việt lưu vong ở Mỹ. Ngày 14/12/2015, Nguyễn Viết Dũng bị khởi tố theo Điều 245 về tội “Gây rối trật tự công cộng” và tuyên phạt 15 tháng tù.

Ra tù, Dũng tiếp tục các hoạt động chống phá của mình một cách công khai và điên cuồng hơn . Hắn thiết lập quan hệ với nhiều đối tượng xấu và tham gia các hoạt động lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để tuyên truyền, đả kích, nói xấu chế độ; xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ, xúc phạm danh dự lãnh đạo Đảng, Nhà nước; công khai treo cờ 3 sọc lên nóc nhà, mặc áo quân đội ngụy Sài Gòn, thậm chí là ấu trĩ đến mức hắn công bố thành lập ra “Đảng Cộng hòa và Quân lực Việt Nam Cộng hòa” và tự nhận là “Chủ tịch” lâm thời; ngoài ra Dũng còn tham gia nhiều hoạt động kích động, biểu tình, ra sức tuyên truyền, đả kích, nói xấu chế độ.

Với những hoạt động, hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng , ngày 27/9/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành bắt khẩn cấp Nguyễn Việt Dũng để điều tra về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Ngay cả khi bị bắt, Dũng Phi Hổ vẫn ảo tưởng về sự giúp đỡ từ bên ngoài, mong mình thoát tội bởi sức ép từ đồng bọn nên luôn tỏ thái độ bất hợp tác với cơ quan điều tra. 

Trước những ngày xét xử Nguyễn Viết Dũng, bè lũ rận chủ trong nước đã tích cực kêu gọi, đăng tải các bài viết đòi trả tự do cho y và xuyên tạc vu cáo chính quyền vi phạm dân chủ, nhân quyền…

Nhưng với những hành vi vi phạm quá rõ ràng của Nguyễn Việt Dũng thì bè lũ rận chủ kia cũng chả làm được gì hết ngoài ngồi chờ bản án đến với Nguyễn Việt Dũng. 

6 nhận xét:

 1. Việc chuyển phiên tòa sang ngày thể là chính sách của nhà nước ta trong việc đảm bảo quyền lợi của bị cáo,thể hiện tính nhân đạo của nhà nước XHCN. Các luật sư chắc không thu thập được chứng cứ gỡ tội nên vắng mặt đây mà. Dù có chuyển ngày đi nữa thì bản án dành cho Dũng cũng sẽ sớm được công bố và hắn sẽ sớm nhập kho cùng bọn rận chủ khác thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Việc chuyển phiên toà xét xử cho Nguyễn Viết Dũng cho thấy sự khoan hồng của pháp luật dành cho các đối tượng tội phạm. Tuy vậy, với những hành vi mà hắn gây ra thì không có luật sư nào có thể bào chữa được, cũng như không có một tổ chức nào có thể đổi trắng thay đen được!

  Trả lờiXóa
 3. Pháp luật vốn rất công bằng, chờ khi Dũng có luật sư thì mới đưa ra xét xử. Nhưng đối tượng Nguyễn Viết Dũng, với tiền án tiền sự đầy mình, lại có những hành vi chống đối nhà nước, tuyên truyền, đả kích, nói xấu chế độ; xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ, xúc phạm danh dự lãnh đạo Đảng, Nhà nước; công khai treo cờ 3 sọc lên nóc nhà, mặc áo quân đội ngụy Sài Gòn, thậm chí là ấu trĩ đến mức hắn công bố thành lập ra “Đảng Cộng hòa và Quân lực Việt Nam Cộng hòa” và tự nhận là “Chủ tịch” lâm thời; ngoài ra Dũng còn tham gia nhiều hoạt động kích động, biểu tình, ra sức tuyên truyền, đả kích, nói xấu chế độ. Chính vì vậy hành vi của Dũng khó mà tránh khỏi vòng lao lý.

  Trả lờiXóa
 4. Ngay cả khi bị bắt, Dũng Phi Hổ vẫn ảo tưởng về sự giúp đỡ từ bên ngoài, mong mình thoát tội bởi sức ép từ đồng bọn nên luôn tỏ thái độ bất hợp tác với cơ quan điều tra... Thái độ này thật khôgn thể chấp nhận được, Dũng Phi Hổ không xứng đáng có được sự khoan hồng của pháp luật cũng như sự nhân từ của dư luận dành cho y.

  Trả lờiXóa
 5. Kể cả lúc bị bắt đối tượng này đã có thái độ không hợp tác vì y vẫn còn hoang tưởng đến việc nhận được can thiệp từ phía các tổ chức nước ngoài. Việc xử lý Dũng là việc làm cần nghiêm khắc, để đưa hắn từ trên mây xuống dưới đất, nhận ra sai lầm của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Anh dũng phi mèo đã vào trại rồi vậy tiếp theo sẽ là ai đây, những tên rạn chủ ngoài kia có phải đang run không, có đang lo sợ rằng không biết ngày nào cái bản án đấy sẽ rơi vào đầu mình

  Trả lờiXóa