TIN TỨC

Chuyên gia Liên hợp quốc cổ xúy cho các đối tượng phạm tội

Bờm@!
 Chuyên gia liên hợp quốc cổ xúy cho các đối tượng phạm tội

Sau khi cơ quan chức năng Việt Nam tiến hành xử lý tên rận chủ Nguyễn Văn Túc theo quy định của Pháp luật hiện hành, đài phản động RFA đã đăng bài viết có nhan đề: “Chuyên gia Liên hợp quốc kêu gọi Việt Nam phải thay đổi”. Trong bài viết này, RFA cho rằng nhiều chuyên gia Liên Hiệp Quốc đã bày tỏ quan ngại về tình trạng đàn áp nhân quyền ở Việt Nam và lên tiếng kêu gọi “Việt Nam ngưng tình trạng cấm đoán xã hội dân sự hay dập tắt tiếng nói đối lập sau khi cho bỏ tù gần chục nhà hoạt động với cáo buộc ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, đồng thời cổ xúy cho các hoạt động phạm tội của Nguyễn Văn Túc. 

RFA viết:

“Thông cáo báo chí phát đi từ Geneva vào ngày 12 tháng tư của các nhóm chuyên trách của Liên Hiệp Quốc nêu ra trường hợp của 6 nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền bị tuyên án vào ngày 5 tháng tư từ 7 đến 15 năm tù giam và khi mãn án còn phải bị quản chế nữa. Tiếp đến là các nhà hoạt động khác như Nguyễn Văn Túc bị kết án hôm 10 tháng tư 13 năm tù giam và 5 năm quản chế.

Theo lời của những chuyên gia Liên Hiệp Quốc thì họ hết sức quan ngại về cách thức mà Việt Nam hành xử đối với những nhà vận động ôn hòa; đặc biệt theo Điều 79 Bộ Luật Hình Sự Việt Nam năm 1999. Mục tiêu của Hà Nội được cho là nhằm cáo buộc và kết án những tiếng nói đối lập, những nhà bảo vệ nhân quyền mà án có thể lên đến mức chung thân hay tử hình.”

Rõ ràng đây là hành động vu khống Việt Nam một cách tránh trợn, thể hiện cái nhìn thiếu khách quan của chuyên gia Liên Hợp Quốc. Chúng ta đều biết rằng, số đối tượng mà cơ quan chức năng Việt Nam xử lý đều là những kẻ đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. 

Chẳng nói đâu xa, như đối tượng Nguyễn Văn Túc, ngày 10-4-2018, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Túcvà kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Văn Túc 13 năm tù giam về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", theo Khoản 1, Điều 79 Bộ luật hình sự năm 1999; phạt quản chế bị cáo 5 năm tại địa phương nơi bị cáo cư trú trước khi phạm tội kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù.

Theo cáo trạng , từ năm 2006, Nguyễn Văn Túc bị các đối tượng phản động trong và ngoài nước vận động tham gia một số tổ chức như: “Đảng dân chủ 21”, “Hội dân oan”, “Nhóm dân chủ”, “Khối 8406”… và hỗ trợ vật chất, khích lệ tinh thần nhằm tạo dựng Túc trở thành “ngọn cờ” tập hợp, phát triển lực lượng. 

Tháng 12-2007, Túc tham gia biểu tình, tuần hành tại Hà Nội, trả lời phỏng vấn báo, đài nước ngoài, viết và phát tán bài viết có nội dung xấu lên mạng internet. Năm 2008, Nguyễn Văn Túc cùng một số đối tượng thực hiện treo khẩu hiệu, rải truyền đơn nội dung phản động tại TP Hải Phòng, tỉnh Hải Dương.

Ngày 10-9-2008, Nguyễn Văn Túc bị Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) bắt tạm giam và khởi tố về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Sau đó, Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Túc bốn năm tù giam và phạt ba năm quản chế tại địa phương.

Năm 2012, sau khi chấp hành xong hình phạt bốn năm tù giam, Nguyễn Văn Túc trở về địa phương tiếp tục thực hiện án phạt quản chế ba năm. Tuy nhiên, Túc đã không chấp hành các quy định của hình phạt, có nhiều hoạt động chống đối như: Tham gia tổ chức khủng bố “Việt Tân” với cương vị Ủy viên Ban cố vấn chống tham nhũng. 

Đáng chú ý, tháng 2-2014, Nguyễn Văn Túc đã tham gia tổ chức “Hội anh em dân chủ”. Đây là tổ chức phản động, hoạt động trái pháp luật, nhằm âm mưu xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ chính quyền nhân dân, thay đổi thể chế chính trị. Bị cáo Nguyễn Văn Túc từng làm các chức vụ: Phó ban đại diện “Hội anh em dân chủ” miền bắc, Phó Chủ tịch thứ nhất của “Hội anh em dân chủ”.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đánh giá hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Văn Túc là đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh quốc gia.

Vậy mà dưới một góc nhìn thiếu khách quan, chỉ nghe một tai từ đám rận chủ kia, các chuyên gia Liên Hợp Quốc lại vội vàng vu cáo Việt Nam, Đây là hành vi không chấp nhận được , nó gây ảnh hưởng xấu đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Do đó mà các chuyên gia LHQ nên cẩn thận trong lời nói của mình.

4 nhận xét:

 1. Vụ án Nguyễn Văn Túc là quá rõ ràng rồi. Bản án dành cho Túc là hoàn toàn xứng đáng với những tội trạng mà hắn gây ra. RFA chưa tìm hiểu rõ sự việc thì làm sao có thể đánh giá một cách khách quan được. Mong rằng RFA sẽ sớm có nhận thức đúng đắn về vụ việc trên. Nếu không sẽ dễ gây ra những thông tin trái chiều gây ảnh hưởng đến sự ổn định CỦA vn.

  Trả lờiXóa
 2. CHuyện quản chế sau chấp hành án phạt tù là điều hoàn toàn bình thưởng, được quy định trong luật chứ có phải mình tự khịa ra đâu, với lại thằng này nó chống phá điên cuồng như thế sao tha cho nó được, các ông lhq bênh nó thế thì bê về mà nuôi đi xem ai dám

  Trả lờiXóa
 3. Chuyên gia liên hợp quốc nhưng mà nhận lương của mỹ rồi, nên phải đi bênh cho số đối tượng phản động này thôi, chứ hành động này là hoàn toàn can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia rồi còn gì

  Trả lờiXóa
 4. Chuyên gì liên hợp quốc thì cũng phải ăn phải sống thôi, tiền đấy ai trả, ngoài mấy nước tư bản thù địch ra thì ai trả nữa, ăn lương của ai thì làm việc cho người đấy thôi.

  Trả lờiXóa