Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Chuyện Facebook kiểm duyệt nội dung!

Đăng lúc: Thứ Ba, 17 tháng 4, 2018
Hãy like nếu bài viết có ích →

PT@!
Chuyện Facebook kiểm duyệt nội dung!

Xoay quanh bài viết: “Giới hoạt động Việt Nam cáo buộc Facebook kiểm duyệt nội dung” được đài phản động RFA đăng tải ngày 10/4, cho thấy đám dân chủ đang sợ hãi trước động thái mạnh tay của FB trước việc đám này lợi dụng mạng xã hội FB để thực hiện các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

RFA cho hay: “ 50 tổ chức xã hội dân sự, các nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền và các tổ chức truyền thông độc lập ở Việt Nam vào ngày 9 tháng 4 đã gửi một bức thư ngỏ tới nhà sáng lập Facebook ông Mark Zuckerberg về tình trạng nội dung thông tin trên Facebook của họ bị tháo gỡ và tài khoản bị khóa tại Việt Nam.

Bức thư nêu rõ vào tháng Tư năm ngoái, người đứng đầu Quản Trị Chính Sách Toàn Cầu của Facebook là bà Monika Bickert đã có cuộc gặp gỡ với Bộ Trưởng Bộ Thông Tin Truyền Thông Trương Minh Tuấn và đôi bên đã đồng ý hợp tác trong việc theo dõi và tháo gỡ nội dung. Tuy nhiên, kể từ sau buổi gặp mặt giữa hai bên, tình trạng bóp nghẹt tự do biểu đạt trên mạng và bỏ tù các nhà hoạt động, cũng như vấn đề khóa tài khoản và tháo gỡ nội dung đã gia tăng nghiêm trọng mà không nhận được lời giải thích thỏa đáng từ Facebook ngoài lý do mơ hồ là “vi phạm tiêu chuẩn”.”

Có thể thấy đối với lũ rận chủ thì mạng xã hội quan trọng với chúng như thế nào, và khi chúng đang bị cắt dần cánh tay phải của mình thì nháo nhào lo sợ. Được biết trong thời gian qua mạng xã hội FB đang cắt và xóa nhiều tài khoản, trang fb có nội dung kích động , tuyên truyền sai sự thật mục đích nhằm lật chính quyền. Chắc vì quá cùng quẫn nên bọn rận chủ này đã viết bức thư gửi cho Chủ tịch Điều hành Facebook Mark Zuckerberg ngày 9/4 với mục đích phản đối việc trang mạng này gỡ bài và khóa tài khoản, đồng thời kêu gọi Facebook không thỏa hiệp với chính quyền Việt Nam. 

Xin thưa, hành động lần này của FB là cần thiết, nó nằm trong chương trình ngăn chặn các bài viết có nội dung phản động biến trang mạng xã hội FB trở thành diễn đàn của các đối tượng cực đoan kêu gọi bạo lực. FB đã có động thái quan trọng trong việc cam kết thực hiện yêu cầu trên để không ảnh hưởng đến uy tín nhà cung cấp mạng xã hội này.

Bên cạnh đó , việc trao đổi giữa chính phủ Việt Nam với nhà mạng FB là hoàn toàn cấp bách trước những hoạt động quá khích của đám rận chủ, và tất cả vì mục tiêu hướng tới một xã hội thông tin lành mạnh, hướng tới con người và vì con người. 

Đáng chú ý, RFA còn cho hay : 

“ Bức thư cũng cho biết tình trạng nhiều nhà hoạt động không thể đăng tin trên Facebook của họ sau phiên tòa xét xử 5 thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ vài ngày trước đó.”

Đúng là bọn rận chủ này lắm trò, chúng cũng không quên kêu than cho đám HAEDC, những những gì chúng đưa ra đều là xuyên tạc, chính quyền Việt Nam có đủ chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng trên, và việc xử lý số đối tượng này là phù hợp với pháp luật, được quần chúng nhân dân ủng hộ.

Việt viết thư cầu xin lần này cho thấy đám rận chủ kia không biết nhìn gương những kẻ đã bị xử lý mà ăn năn lại tìm mọi cách để tiếp tục sự nghiệp chống phá. Do đó để bảo vệ an ninh quốc gia việc hợp tác với FB là cần thiết. 


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY