TIN TỨC

Bản án thích đáng cho tên phản động Nguyễn Văn Túc

Bờm@!
 Bản án thích đáng cho tên phản động Nguyễn Văn Túc

Ngày 10/4/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Túc (sinh năm 1964, trú tại thôn Cổ Dũng 1, xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Khoản 1, Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999. 

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đánh giá hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Văn Túc là đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh quốc gia; đồng thời tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Túc 13 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Khoản 1, Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999.

Cũng giống như số rận chủ khác khi bị xử lý, các báo đài phản động như RFA, BBC… đã lao vào đăng tải các bài viết có nội dung bệnh vực con rận của mình, vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền, đồng thường đòi trả tự do ngày lập tực cho Nguyễn Văn Túc. 

Điển hình báo phản động RFA cho hay : 
“Cô Nguyễn Thị Mai, con gái của nhà hoạt động dân chủ Nguyễn Văn Túc được tham dự phiên tòa và cô thuật lại với RFA sau khi phiên tòa kết thúc:

“Người ta bảo bố em ‘lật đổ chính quyền nhân dân’. Bố em bảo rằng ‘không’, bố em không lật đổ. Bố em bảo chỉ đấu tranh cho lẽ phải và đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền Việt Nam, làm cho xã hội tốt lên thôi, chứ bố em không lật đổ, bố em không muốn lật đổ. Người ta nói là có tội, người ta kết tội thì bố em bảo bố em chỉ làm như thế không phải là tội nên bố em vô tội.”

Luật sư Ngô Anh Tuấn, là luật sư bào chữa cho nhà hoạt động dân chủ Nguyễn Văn Túc nói với AFP rằng ông Túc tại tòa đã thừa nhận là thành viên của tổ chức xã hội dân sự độc lập-Hội Anh Em Dân Chủ và ông Túc cũng thừa nhận đấu tranh vì dân chủ, nhưng ông Túc phản bác rằng ông không lật đổ chính quyền.

Một ngày trước khi diễn ra phiên tòa xét xử đối với nhà hoạt động dân chủ Nguyễn Văn Túc, Phó Giám đốc Đặc trách khu vực Châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân Quyền-Human Rights Watch, ông Phil Roberson lên tiếng rằng Chính quyền Việt Nam thường xuyên dùng các điều luật hà khắc để bắt bớ và giam cầm các nhà hoạt động ôn hòa. Tòa án tại Việt Nam chỉ tuyên các bản án theo lệnh của nhà cầm quyền mà thôi. Ông Phil Roberson kêu gọi Hà Nội nên công nhận ông Nguyễn Văn Túc không làm điều gì sai trái mà phải chịu án tù, cần phải rút lại các cáo buộc đối với ông Túc cũng như phải trả tự do ngay lập tức cho ông ta.”

Đây là cái luận điệu muôn thủa của lũ phản động này. Chúng đem ra hàng loạt các dẫn chứng, ý kiến từ các tên rận chủ khác cũng như người thân của các con rận đang bị xử lý, đồng thời kêu gọi các tổ chức quốc tế vào cuộc, mục đích cuối cùng là vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền, tạo cớ để các tổ chức nước ngoài can thiệp sâu vào các công việc nội bộ của chúng ta. 

Nguyễn Văn Túc được biết đến là một trong những thành viên tích cực của cộng đồng rận chủ Việt; từng là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân. 

Từ năm 2006, Nguyễn Văn Túc bị các đối tượng phản động trong và ngoài nước vận động tham gia một số tổ chức như: “Đảng dân chủ 21”, “Hội dân oan”, “Nhóm dân chủ”, “Khối 8406”… và hỗ trợ vật chất, khích lệ tinh thần nhằm tạo dựng Túc trở thành “ngọn cờ” tập hợp, phát triển lực lượng. 

Tháng 12/2007, Túc tham gia biểu tình, tuần hành tại Hà Nội, trả lời phỏng vấn báo, đài nước ngoài, viết và phát tán bài viết có nội dung xấu lên mạng Internet.

Năm 2008 Túc đã bị bắt và nhận mức án 4 năm tù giam, 3 năm quản chế về tội“Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 BLHS vì tham gia thực hiện cả hai vụ treo khẩu hiệu, rải truyền đơn có nội dung chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam tại khu vực cầu vượt Lạch Tray (Hải Phòng) và tại cầu vượt Lai Cách (Hải Dương).

Năm 2012, Nguyễn Văn Túc ra tù và trở về địa phương tiếp tục thực hiện án phạt quản chế 3 năm. Tuy nhiên, Túc đã không chấp hành các quy định của hình phạt, thực hiện nhiều hoạt động chống đối như:

Tham gia tổ chức khủng bố “Việt Tân” với cương vị Ủy viên Ban cố vấn chống tham nhũng.

Tháng 2/2014, Nguyễn Văn Túc tham gia tổ chức Hội An em dân chủ. Trải qua quá trình hoạt động chống đối tích cực, Nguyễn Văn Túc đã trở thành thành phần “máu mặt” của HAEDC với những vị trí như Phó ban đại diện “Hội anh em dân chủ” miền bắc, Phó Chủ tịch thứ nhất của “Hội anh em dân chủ”.

Từ tháng 5/2017, Túc cùng các đối tượng trong "Hội anh em dân chủ" tổ chức khóa huấn luyện trực tuyến đào tạo về "xã hội dân sự, dân chủ, nhân quyền" thực chất là dạy các kỹ năng hoạt động chống Nhà nước; Nguyễn Văn Túc là "giảng viên" chính. 

Sau khi 7 đối tượng cốt cán “Hội anh em dân chủ” bị khởi tố, bắt tạm giam, Nguyễn Văn Túc được tạm phân công điều hành “Hội anh em dân chủ”. 

Ngày 1/9/2017, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Túc về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 - Bộ luật hình sự.

Những hoạt động của Nguyễn Văn Tục đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam do đó mà bản án dành cho tên rận chủ này là hoàn toàn xứng đáng.

8 nhận xét:

 1. Có thằng nào say rượu lại nhận mình xỉn đâu :)). Đừng lấy cái mác dân chủ, nhân quyền ra bịp người, nghe nó cũ rích lắm rồi. Những hoạt động của Nguyễn Văn Túc vi phạm pháp luật thì bị trừng trị là chuyện bình thường mà thôi. Muốn người khác không biết tốt nhất đừng có làm.

  Trả lờiXóa
 2. Việc luật pháp trừng trị Nguyễn Văn Túc như vậy là hoàn toàn thích đáng và đúng với pháp luật hiện nay. Còn việc đám RFA, VOA, HRW nhảy vào be be thì lúc nào chả vậy, lúc nào chúng cũng mượn mác dân chủ, nhân quyền để cổ suý cho những hành vi gây rối trật tự, vi phạm pháp luật ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Cái kiểu trích dẫn lập lờ của mấy trang phản động nhằm khiến ngừoi đọc hiểu không đúng vấn đề. Mà đối tượng Nguyễn Văn Túc này có vẻ vẫn còn trông ngóng từ các tổ chức bên ngoài nên ngoan cố lắm, chưa chịu nhận sai đâu, nhưng rồi hắn sẽ thấy, chả có ma nào cứu được tội danh rành rành của hắn đâu!

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ như này không xử lý nghiêm khắc để mà chúng nó nhảy lên pháp luật à? Sai rành rành mà vẫn cãi chày cãi cối, thật hết chỗ nói. Mà đáng ra, xét xử bọn này cần nghiêm minh vào, dứt điểm vào, để chúng nó đừng cố trông chờ vào mấy cái kiểu tổ chức nước ngoài hứa hẹn nữa...

  Trả lờiXóa
 5. Hội rận chủ này trước khi bị dẫn dụ vào việc "hoạt động" được nhận rất nhiều hứa hẹn về tương lai "giấc mơ Mỹ" hay các can thiệp vào chính quyền khi bị bắt. Nhưng chúng không thể ngờ rằng chính phủ Việt Nam đang rất dứt điểm trong xử lý cánh này, cho nên chính vì vậy, không phải dễ dàng mà can thiệp được vào các công việc nội bộ của Việt Nam đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Việc Nguyễn Văn Túc (sinh năm 1964, trú tại thôn Cổ Dũng 1, xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) bị xét xử về tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Khoản 1, Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999 với mức án 13 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương như vậy là quá xứng đáng cho những gì mà hắn đã gây ra. Còn những tên rận khác sẽ sớm đến lượt lũ chúng mày!

  Trả lờiXóa
 7. chính việc Hội anh em dân chủ được biết đến là một tổ chức ngoại vi của Việt Tân, tổ chức bị Bộ Công an Việt Nam liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố thì đương nhiên những thành viên trong đó như Nguyễn Văn Túc hoạt động không phải là để xã hội tốt đẹp lên mà là để lật đổ chế độ hiện tại.

  Trả lờiXóa
 8. Một ngày trước khi diễn ra phiên tòa xét xử đối với nhà hoạt động dân chủ Nguyễn Văn Túc, Phó Giám đốc Đặc trách khu vực Châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân Quyền-Human Rights Watch, ông Phil Roberson lên tiếng rằng Chính quyền Việt Nam thường xuyên dùng các điều luật hà khắc để bắt bớ và giam cầm các nhà hoạt động ôn hòa

  Trả lờiXóa