TIN TỨC

Đặng Văn Minh đang nối gót Lm Thục, Lm Nam làm bậy

Bờm@!

Đặng Văn Minh đang nối gót Lm Thục, Lm Nam làm bậy

Trong số đám phản động khoác áo linh mục, ngoài những cái tên cốt cán như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Ngọc Nam Phong thì Đinh Văn Minh là cái tên được báo chí nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây. Từ kích động biểu tình, xuyên tạc chủ trương chính sách của Nhà nước, đến cấm trẻ em không được đến trường, Đinh Văn Minh đang làm mọi thứ để thực hiện mục đích chống phá chính quyền của mình.

Sáng ngày 16.4.2018, linh mục quản xứ Đinh Văn Minh đã kích động, cưỡng ép gần 300 em học sinh Trường tiểu học xã Diễn Đoài bỏ học, cầm theo băng rôn tuần hành trên các tuyến đường liên thôn, liên xã với khẩu hiệu “Phản đối chủ trương tổ chức tiền học 2 buổi/ngày của Trường tiểu học xã Diễn Đoài”.

Nguyên nhân là xuất phát từ việc trường tiểu học xã này có chủ trương dạy 2 buổi/1 ngày, trong đó 1 buổi học thêm, 1 buổi học chính. Ngoài buổi học chính thì các em học sinh có thể tự nguyện đăng ký đóng tiền và tham gia các buổi học thêm do nhà trường tổ chức.Với mục đích chống chính quyền, Linh mục Đinh Văn Minh đã vin vào sự việc đó để yêu cầu nhà trường phải dạy học cho con em giáo dân buổi thứ 2 mà không cho phép giáo dân đóng tiền học. Số các em đến trường tham gia buổi học thứ hai thì có em có nguyện vọng học, nhưng cũng có em không có nguyện vọng nhưng do không dám trái lời cha xứ nên phải đến trường. Chính vì thế, khi các em học sinh này đến trường đã bị các bạn chế giễu: “không đóng tiền mà cũng đi học”. Xấu hổ với các bạn, một số em đã bỏ học.

Linh mục này còn vu khống là các thầy cô không cho con em giáo dân theo học và kích động phụ huynh học sinh nhiều lần kéo lên nhà trường lấy vũ lực đe doạ giáo viên. Đỉnh điểm có lúc hơn 300 giáo dân cùng nhiều gậy gộc, đất đá, dao quắm… gây rối, đe doạ, khủng bố nhà trường thậm chí dọa nạt, dùng những từ ngữ không hay để chửi bới giáo viên.

Đáng nói ở đây là linh mục Minh còn kích động, cưỡng ép, yêu cầu phụ huynh học sinh cho con em nghỉ học, mang theo băng rôn khẩu hiệu kéo thành từng đoàn diễu hành trên các tuyến đường liên thôn.

Những hành động của Lm này đã và đang gây bức xúc trong dư luận xã hội. Chúng ta đều hiểu rằng trẻ em là tương lai của đất nước, các em phải có quyền được học tập để rèn luyện và phát triển toàn diện khả năng của bản thân. Không ai có quyền ngăn cản việc học tập, tiếp nhận tri thức của các em, kể cả bố mẹ các em, đằng này chỉ là một linh mục mà ông ta lại dám làm chuyện đó.

Hơn thế nữa, chúng ta đang sống trong một đất nước độc lập, hòa bình, trong điều kiện tiếp thu những tiến bộ của xã hội, lại xuất hiện những mệnh lệnh, hành động hết sức phi lý, thiếu đạo đức, đi ngược lại với các giá trị truyền thống. Là một linh mục vốn được đào tạo từ nhỏ trong từ bậc mầm non đến đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân (trước lúc học Đại chủng viện) mà lại có những hành vi hết sức bỉ ổi đến như vậy thì đúng là không thể chấp nhận nổi.

Nếu tiếp tục có những hành động ngang ngược, thách thức chính quyền như vậy thì sẽ chẳng có giáo dân nào tin vào một linh mục như Đinh Văn Minh.

7 nhận xét:

 1. Linh mục Đinh Văn Minh đã và đang gây ra nhiều bức xúc cho cộng đồng dư luận những ngày gần đây bởi những hành động ngang ngược của ông ta! Việc lợi dụng trẻ em xuống đường biểu tình nhằm mục đích cá nhân của ông ta là một điều không thể chấp nhận được. Những đứa trẻ đang độ tuổi nhận thức bắt đầu phát triển, Linh mục Minh làm vậy chẳng khác nào đầu độc cho cả một thế hệ trẻ tương lai của đất nước!

  Trả lờiXóa
 2. Đây là một việc làm không khác nào loài cầm thú! Hắn ta thực sự mất hết tính người, hành động một cách vô nhân đạo! Miệng lưỡi của hắn thì luôn mồm đấu tranh vì lợi ích của bà con giáo dân nhưng thực chất hắn ta đang lợi dụng bà con mà đối tượng ở đây là trẻ em để thực hiện cho những âm mưu của hắn. Linh mục Đinh Văn Minh thực sự không bằng loài cầm thú!

  Trả lờiXóa
 3. một linh mục vốn được đào tạo từ nhỏ trong từ bậc mầm non đến đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân (trước lúc học Đại chủng viện) mà Đinh Văn Minh lại có những hành vi hết sức bỉ ổi đến như vậy thì đúng là không thể chấp nhận nổi.

  Trả lờiXóa
 4. Linh mục Đinh Văn Minh đang thể hiện sự vô học của mình, bản chất của một con người không có nhận thức. Phải chăng đến cái đạo lí cơ bản là giáo viên đi dạy cũng muốn được nhận lương để trang trải cuộc sống. Ông đi tuyên truyền những luận điệu ngu muội ấy thì ông có chịu suy nghĩ không. Thiết nghĩ bà con giáo dân cần tỉnh ngộ đi. Chính con của các người đang bị xâm hại đấy. Còn cầm gậy gộc chạy theo một tên du côn như thế làm gì nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Mà cũng không hiểu phụ huynh nghĩ gì mà lại để cho con mình bỏ học, suốt ngày cầm băng rôn, khẩu hiệu mà biết rõ là sai trái. Phải chăng linh mục Đinh Văn Minh ép các vị phụ huynh đến bước đường cùng như thế rồi. Không làm sẽ bị mọi người cách li, hắt hủy sao. Với suy nghĩ và hành động này thì ông ta không xứng đáng được làm linh mục. TGM giáo phận cần xem xét làm rõ đi.

  Trả lờiXóa
 6. Con nít thì nó có biết cái gì đâu xui làm gì thì nó làm nấy đấy chứ, linh mục mà hành động như thế này khác gì gián tiếp phá đi tương lai của số con em trong xã diễn đoài này, chúa đâu có dạy hắn ta làm những điều này đâu

  Trả lờiXóa
 7. Tự ông linh mục đẩy các em vào thế khó rồi bây giờ quay lại đe dọa nhà trường đấy chứ họ có tội gì đâu, tưởng hết thực với nam rồi thì địa phương sẽ được yên bình ai, ngờ lại tòi ra thằng cha này

  Trả lờiXóa