Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Đặng Văn Minh đang nối gót Lm Thục, Lm Nam làm bậy

Đăng lúc: Thứ Hai, 23 tháng 4, 2018
Hãy like nếu bài viết có ích →

Bờm@!

Đặng Văn Minh đang nối gót Lm Thục, Lm Nam làm bậy

Trong số đám phản động khoác áo linh mục, ngoài những cái tên cốt cán như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Ngọc Nam Phong thì Đinh Văn Minh là cái tên được báo chí nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây. Từ kích động biểu tình, xuyên tạc chủ trương chính sách của Nhà nước, đến cấm trẻ em không được đến trường, Đinh Văn Minh đang làm mọi thứ để thực hiện mục đích chống phá chính quyền của mình.

Sáng ngày 16.4.2018, linh mục quản xứ Đinh Văn Minh đã kích động, cưỡng ép gần 300 em học sinh Trường tiểu học xã Diễn Đoài bỏ học, cầm theo băng rôn tuần hành trên các tuyến đường liên thôn, liên xã với khẩu hiệu “Phản đối chủ trương tổ chức tiền học 2 buổi/ngày của Trường tiểu học xã Diễn Đoài”.

Nguyên nhân là xuất phát từ việc trường tiểu học xã này có chủ trương dạy 2 buổi/1 ngày, trong đó 1 buổi học thêm, 1 buổi học chính. Ngoài buổi học chính thì các em học sinh có thể tự nguyện đăng ký đóng tiền và tham gia các buổi học thêm do nhà trường tổ chức.Với mục đích chống chính quyền, Linh mục Đinh Văn Minh đã vin vào sự việc đó để yêu cầu nhà trường phải dạy học cho con em giáo dân buổi thứ 2 mà không cho phép giáo dân đóng tiền học. Số các em đến trường tham gia buổi học thứ hai thì có em có nguyện vọng học, nhưng cũng có em không có nguyện vọng nhưng do không dám trái lời cha xứ nên phải đến trường. Chính vì thế, khi các em học sinh này đến trường đã bị các bạn chế giễu: “không đóng tiền mà cũng đi học”. Xấu hổ với các bạn, một số em đã bỏ học.

Linh mục này còn vu khống là các thầy cô không cho con em giáo dân theo học và kích động phụ huynh học sinh nhiều lần kéo lên nhà trường lấy vũ lực đe doạ giáo viên. Đỉnh điểm có lúc hơn 300 giáo dân cùng nhiều gậy gộc, đất đá, dao quắm… gây rối, đe doạ, khủng bố nhà trường thậm chí dọa nạt, dùng những từ ngữ không hay để chửi bới giáo viên.

Đáng nói ở đây là linh mục Minh còn kích động, cưỡng ép, yêu cầu phụ huynh học sinh cho con em nghỉ học, mang theo băng rôn khẩu hiệu kéo thành từng đoàn diễu hành trên các tuyến đường liên thôn.

Những hành động của Lm này đã và đang gây bức xúc trong dư luận xã hội. Chúng ta đều hiểu rằng trẻ em là tương lai của đất nước, các em phải có quyền được học tập để rèn luyện và phát triển toàn diện khả năng của bản thân. Không ai có quyền ngăn cản việc học tập, tiếp nhận tri thức của các em, kể cả bố mẹ các em, đằng này chỉ là một linh mục mà ông ta lại dám làm chuyện đó.

Hơn thế nữa, chúng ta đang sống trong một đất nước độc lập, hòa bình, trong điều kiện tiếp thu những tiến bộ của xã hội, lại xuất hiện những mệnh lệnh, hành động hết sức phi lý, thiếu đạo đức, đi ngược lại với các giá trị truyền thống. Là một linh mục vốn được đào tạo từ nhỏ trong từ bậc mầm non đến đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân (trước lúc học Đại chủng viện) mà lại có những hành vi hết sức bỉ ổi đến như vậy thì đúng là không thể chấp nhận nổi.

Nếu tiếp tục có những hành động ngang ngược, thách thức chính quyền như vậy thì sẽ chẳng có giáo dân nào tin vào một linh mục như Đinh Văn Minh.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY