TIN TỨC

“ỦY BAN BẢO VỆ QUYỀN LÀM NGƯỜI” cổ xúy cho những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam

Bờm@!

 “ỦY BAN BẢO VỆ QUYỀN LÀM NGƯỜI” cổ xúy cho những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam

Trong thời gian qua đám dân chủ trong nước hoạt động ngày càng điên cuồng trong các hoạt động chống phá Việt Nam, đặc biệt chúng lợi dụng tích cực con bài dân chủ, nhân quyền. Để lấy lòng đám quan thầy hải ngoại , đám dân chủ cuội này không từ mọi thủ đoạn từ bôi nhọ các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các anh hùng của dân tộc, đến xuyên tạc lịch sử…. Đây cũng là khoảng thời gian bọn chúng cũng phải đón nhận rất nhiều tin không vui khi hàng loạt các quân cờ chiến lược của bè lũ dân chủ bị nhập kho hay việc quốc mẫu của chúng đã cắt giảm ngân sách tài trợ cho chúng…

Để xoa dịu nỗi đau của đám dân chủ này thì ngay lập tức các tổ chức bên ngoài đã có những bài viết để bênh vực, khích lệ tinh thần chống đối của chúng. 

Mới đây theo RFA-báo đài phản động đưa tin: “Một phúc trình về nhân quyền vừa được "Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người" trụ sở tại Paris, Pháp công bố ngày 28 tháng 2 tiếp tục lên án biện pháp tấn công có phối hợp đối với các quyền tự do căn bản tại Việt Nam.”

Bản phúc trình của “Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người” đã thể hiện cái nhìn chủ quan duy ý chí, tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo trắng trợn thực trạng vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

Cụ thể, theo trang này : “Phúc trình 36 trang mang tên ‘Không gian bị thu hẹp: Đánh giá tình hình nhân quyền tại Việt Nam giữa chu kỳ thứ hai của Cuộc Kiểm Điểm Định Kỳ Phổ Quát’ đúc kết một trong những đợt đàn áp tệ hại nhất trong những năm gần đây tại Việt Nam đối với giới bảo vệ nhân quyền, bloggers và các tín đồ tôn giáo.

Phúc trình nêu ra tình trạng leo thang bắt bớ, bỏ tù, kết án tùy tiện và công an bạo hành người biểu tình ôn hòa, cư xử côn đồ nơi tạm giam, gia tăng án tử hình và tăng cường nền ‘pháp trị’- thông qua nền pháp lý hạn chế không gian hoạt động của các xã hội dân sự và hình sự hóa việc thực thi những quyền con người cơ bản.

Phúc trình được công bố vào thời điểm mà các vụ bắt bớ và biện pháp kết án nặng nề các nhà bất đồng chính kiến gia tăng với tốc độ được gọi là đáng sợ.

Thống kê nêu ra trong phúc trình cho thấy chỉ riêng từ ngày 23 tháng giêng năm 2018 cho đến nay ít nhất 16 nhà hoạt động xã hội dân sự độc lập bị các phiên xử có động cơ chính trị kết án tù tổng cộng đến 95 năm rưỡi.

Phúc trình nêu rõ tình trạng đàn áp nặng nề không chỉ là hệ quả của sự lạm dụng và tàn ác ở cấp địa phương, mà còn là do quyết sách cố ý từ các cấp cao hơn trong đảng cộng sản Việt Nam và nhà nước.

Theo nhận định thì Bộ Luật Hình Sự được sửa đổi của chính phủ Hà Nội, trái với những cam kết của Việt Nam đưa ra tại Cuộc Kiểm Điểm Định Kỳ Phổ Quát (UPR).

Khái niệm mơ hồ ‘đe dọa an ninh quốc gia’ vẫn là ‘xương sống’ của chính sách và thực hành của Việt Nam liên quan đến biện pháp đàn áp có tổ chức các tiếng nói bất đồng chính trị và tôn giáo.

Quan ngại cũng được nêu ra trong phúc trình về tình trạng gia tăng việc sử dụng bạo lực, thường do những thành phần côn đồ do chính quyền thuê, nhằm gây nên bầu không khí sợ hãi khiến cho giới hoạt động không còn tham gia vào các công việc chung, hoặc bảo vệ các quyền của bản thân họ hay của những người khác.

Phúc trình vừa công bố dành một phần nêu ra biện pháp tấn công có phối hợp vào quyền tự do Internet mà chính phủ Hà Nội tiến hành do hai ngành quân đội và công an đi đầu. Cụ thể là Cục An Ninh Mạng thuộc Bộ Công An, mang bí số A68 hay ‘Lực Lượng 47’ với hơn 10 ngàn người thuộc Bộ Quốc Phòng.”

Điều đáng nói là bản phúc trình này đã bôi nhọ chính quyền Việt Nam khi cáo buộc phi lý rằng chính quyền đã trực tiếp chỉ đạo, bao che cho việc hành hung các nhà hoạt động “dân chủ” mà không đưa ra bất cứ chứng cứ cụ thể nào.

Xin thưa, Những kẻ mà ủy ban này đang bảo vệ đều là những kẻ vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Dưới cái vỏ là các nhà hoạt động vì dân chủ nhân quyền, chúng đã tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình nhằm mục đích chống phá chính quyền…

Đây đều là những hành vi gây bức xúc trong xã hội và bị lên án gay gắt. Việc cơ quan chức năng tiến hành xử lý những đối tượng này là hoàn toàn đúng đắn, được quần chúng nhân dân ủng hộ.

Còn về “Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người” và bài viết của họ chỉ là cách họ cổ xúy cho những kẻ phạm tội. Đó là hành động can thiệp thô bạo vào nội của Việt Nam. 

11 nhận xét:

 1. Không chỉ có Uỷ ban bảo vệ quyền làm người mà còn một số tổ chức khác như Ân xá quốc tế đang cố xúy cho các đối tượng hoạt động chống phá nhà nước ta. Tôn trọng và bảo đảm quyền con người là trách nhiệm, đồng thời là chủ quyền của Nhà nước Việt Nam, không cần các tổ chức đấy phải dạy khôn. Yêu cầu một Nhà nước thực hiện những yêu sách phi luật pháp là can thiệp thô bạo vào chủ quyền của quốc gia đó.

  Trả lờiXóa
 2. Dưới cái vỏ vì dân chủ nhân quyền, những đối tượng mà "phúc trình" này đang bảo vệ đã tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình nhằm mục đích chống phá chính quyền, nhà nước... Đây đều là những hành vi gây bức xúc mà đáng bị dư luận lên án!

  Trả lờiXóa
 3. Càng lúc, những tổ chức nhân danh "quốc tế" đang tìm cách can thiệp vào nội bộ của Việt Nam. Việt Nam là đất nước có độc lập, chủ quyền, có hiến pháp và pháp luật của mình, không đến lượt các tổ chức tham gia với các dụng ý cá nhân.

  Trả lờiXóa
 4. Tổ chức này thường xuyên có những báo cáo sai sự thật về nhân quyền Việt Nam, tham gia liên kết cùng các hội nhóm chống phá khác dưới danh nghĩa đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền và đã từng có những hành động gây khó dễ, thách thức đối với Việt Nam. Việc lần này cũng không có gì lạ lẫm, và cũng chẳng đáng quan tâm.

  Trả lờiXóa
 5. có thể thấy, những tổ chức tương tự như "ủy ban bảo vệ quyền làm người" như tổ chức "tổ chức theo dõi nhân quyền" (HRW), tổ chức ân xá quốc tế, tổ chức phóng viên không biên giới (RSF), ủy ban bảo vệ tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF),... đều can thiệp vào những công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. như chúng ta đã biết, cái tổ chức "ủy ban bảo vệ quyền làm người" này thường xuyên tuyên truyền, xuyên tạc, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, tự do internet,...

  Trả lờiXóa
 7. rất nhiều tổ chức cùng với tổ chức "ủy ban bảo vệ quyền làm người" đã can thiệp trái phép vào công việc nội bộ của Việt Nam, những điều mà tổ chức này đưa ra là hoàn toàn bịa đặt, không đúng sự thật, và có mục đích xấu nhằm vào Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Bọn dân chủ ở nước ta bị cắt giảm đi ngân sách mà bọn chúng còn vấp phải sự chống đối của nhân dân nước ta, những người yêu chuộng hòa bình và lẽ phải. Trong khoảng thời gian gần đây, rất nhiều "nhà dân chủ" đã bị chúng ta bắt giữ và buộc chúng phải nhận tội. Những kẻ như Hoàng Đức Bình hay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đều bị cơ quan điều tra đưa ra những bằng chứng sát thực và bọn chúng đều bị buộc tội.

  Trả lờiXóa
 9. Có thể thấy hiện nay rất nhiều tổ chức nước ngoài đang tìm cách can thiệp và xuyên tạc về tình hình Việt Nam. Bằng những mưu đồ khác nhau nhưng chúng đang cùng có chung một cách là dựa vào "dân chủ, nhân quyền" để hạ uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Thực tế cho thấy những tổ chức này chỉ đang dựa hơi vào mác dân chủ, nhân quyền chứ thực chất chúng đang trà đạp lên dân chủ nhân quyền tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Những kẻ mà tổ chức này liệt kể đến đều là những thành phần vi phạm pháp luật Việt Nam. Việc mà các tổ chức này vu cáo chính quyền thuê dùng bạo lực cho các đối tượng này và nhiều luận điệu xuyên tạc trắng trợn khác cho thấy tổ chức này không hề có thiện chí đóng góp vào sự phát triển của nhân quyền, dân chủ, mà chỉ đang tìm cách can thiệp, vu cáo, hạ uy tín của VN với quốc tế

  Trả lờiXóa
 11. Nhận diện được những tổ chức tương tự như "ủy ban bảo vệ quyền làm người" như tổ chức "tổ chức theo dõi nhân quyền" (HRW), tổ chức ân xá quốc tế, tổ chức phóng viên không biên giới (RSF), ủy ban bảo vệ tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF),.. đều là những tổ chức không có mấy tốt đẹp đối với Việt Nam.

  Trả lờiXóa