TIN TỨC

Trang Thanh niên Công giáo bị đóng băng

PT@!


Mới đây, trên trang FB của mình tổ chức khủng bố Việt Tân đã đăng đưa tin : “TRANG FANPAGE THANH NIÊN CÔNG GIÁO BỊ TẤN CÔNG?”, rõ ràng Việt Tân đang đau xót khi mất đi một trong những công cụ chống phá tích cực của chúng. 

Cụ thể Việt Tân cho hay:

“Hôm nay chúng tôi nhận được thông báo của các admin trang Thanh Niên Công Giáo gửi cho chúng tôi như sau:

“Chúng con là Admin của trang Thanh Niên Công Giáo (#TNCG ) nhờ GNsP đăng thông báo này gửi cùng quý cộng đồng Facebook.

Vào lúc 8.00h sáng ngày 24/03/2018, chúng con phát hiện trang #TNCG bị tấn công về mặt kỹ thuật và đã bị đóng băng không thể làm gì được trên trang nữa. Chúng con đã gửi kháng nghị lên tập đoàn Facebook và chờ giải quyết.

Chúng con cảm ơn Quý Cha và anh chị em GNsP cùng cộng đồng facebook.”

Phải chăng đây là bước đi của Facebook ở Việt Nam sau khi LÊ DIỆP KIỀU TRANG lên làm Giám đốc Facebook Việt Nam?”

Việc trang Thanh Niên Công Giáo bị đóng băng là điều đã được dự đoán từ trước. Thời gian qua, trang Thanh niên Công giáo đã đăng tải nhiều bài viết trên mạng xã hội Facebook có nội dung mang tính quy chụp, phiến diện, hằn thù cách mạng, xuyên tạc bóp méo các vấn đề chính trị, xã hội của đất nước, cổ xúy ủng hộ cho các đối tượng phản động cực đoan trong công giáo và các đối tượng phản động lợi dụng các quyền tự do dân chủ chống phá Đảng, Nhà nước, cái mà chúng gọi là "tù nhân lương tâm" để thực hiện mưu đồ chính trị bẩn thỉu.

Trang Thanh niên Công giáo được lập năm 2011, đến nay có hơn 260.000 người theo dõi. Để thu hút, lôi kéo người đọc, các bài viết của trang đều tập trung vào các vấn đề mang tính thời sự, nóng bỏng, các vụ việc liên quan đến Công giáo trong cả nước. Những sự kiện như sự cố môi trường biển tại các tỉnh miền trung, việc chính quyền bắt xử lý số đối tượng phản động, cực đoan trong nước...trở thành chủ đề hót để chúng viết bài. 

Điều đáng nói, fanpage này thường xuyên đăng tin, bài, hình ảnh, video clip xuyên tạc về tình hình đất nước, đặc biệt hơn chúng còn dám xúc phạm anh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Do đó, mà trong thời gian qua trang này gần như đã bị cộng đồng mạng tẩy chay, tạo ra một làn sóng phản đối, đấu tranh với những trang tin phản động, xuyên tạc tình hình đất nước và đề nghị facebook xử lý .Việc ngày 24/3, trang này bị đóng băng đã khiến cộng đồng mạng vô cùng vui mừng, thích thú.

Đáng nói, là chúng còn quay sang chửi bà Lê Diệp Kiều Trang – Giám đốc Facebook Việt Nam, đúng là “chó cùng dứt dậu”. Điều đó càng khẳng định việc trang này bị xử lý là hoàn toàn thích đáng. Đây cũng là cam kết của Facebook với Chính phủ Việt Nam trong việc xử lý những tài khoản mạng xã hội xuyên tạc, chống phá Nhà nước.

7 nhận xét:

 1. Không vừa ý cái là các cháu quay ra chửi ngay được. Phải nói là vô văn hoá :))). Nhưng mà mừng khi nghe tin trang này đóng băng, nếu đây là động thái của Facebook trước tình hình trang này chuyên có những bài đăng xuyên tạc thì xin hoan nghênh :))

  Trả lờiXóa
 2. Hoan hô :v. Việc xử lý đám này là hoàn toàn thích đáng. Nếu đây là do cam kết của facebook thì sắp tới hẳn sẽ còn nhiều trang bị dẹp lắm. Chúc mừng các rận chủ đã mất đi 1 kênh làm ăn, kêu gào nhiệt tình :)))). Để xem chúng còn đất nào kiếm chác nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Trang fanpage này liên tục đăng tin, bài, hình ảnh, video clip xuyên tạc về tình hình đất nước, không những vậy chúng còn xúc phạm ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh tạo lên một làn sóng căm phẫn trong xã hội. Nếu không xử lý thì chúng chắc chắn sẽ còn tiếp tục có nhiều bài viết, thông tin bậy bạ hơn nữa. Hoan hô facebook!

  Trả lờiXóa
 4. Không chỉ thanh niên công giáo đâu, những trang thường xuyên đăng những thông tin xuyên tạc, đơm đặt lên facebook chắc chắn sẽ có số phận tương tự mà thôi! Tự do ngôn luận không phải là cứ lên mạng xã hội nói gì thì nói nhé :).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những trang hoạt động kiểu như Thanh niên Công giáo này đáng lẽ ra phải được cho dừng hoạt động từ lâu rồi mới phải. Những luận điệu xuyên tạc và viết sai sự thật trước giờ cứ thế bị tuồn lên mạng xã hội một cách vô tội vạ, khiến xảy ra nhiều hiểu nhầm thất thiệt.

   Xóa
 5. Trang fanpage "Thanh niên công giáo" bị khóa ngày 24/3/2018 là hoàn toàn đúng không có gì phải băn khoăn cả. Những gì gây ảnh hưởng xấu đến sự hòa bỉnh ổn định của đất nước, cuộc sống no ấm của người dân thì đều bị loại bỏ. Mong sao trong thời gian tới những trang facebook hay các trang blog có nội dung xấu như fanpage "thanh niên công giáo" đều bị khóa hết.

  Trả lờiXóa
 6. Đây có thể là sự thực hiện cam kết của Tập đoàn Facebook với Bộ Thông tin và Truyền thông của Việt Nam trong cuộc làm việc tháng 12/2017 với cam kết sẽ dần loại bỏ các trang mạo danh, phản cảm, xuyên tạc, nói xấu chế độ, đặc biệt khi phía Việt Nam yêu cầu phải đặt máy chủ tại Việt Nam để kiểm soát thông tin xấu độc. Do đó, trang kia rất xứng đáng khi bị khóa, và đó là điều rất nên làm.

  Trả lờiXóa