TIN TỨC

Tám chuyện Nguyễn Văn Oai chuyển trại!

Bờm@!

Tám chuyện Nguyễn Văn Oai chuyển trại!

Ngày 19/3, RFA đưa tin về việc “Tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Oai bị chuyển đến trại giam xa nhà” cụ thể là chuyển Đội 3, phân trại số 4, trại giam Gia Trung, tỉnh Gia Lai. Trước đó trang phản động này cũng nhiều lần đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước ta liên quan đến vấn đề chuyển trại giam của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga…

Những thông tin này do chính Vợ của Nguyễn Văn Oai trả lời trước đài phản động RFA: “Chị Linh Châu, vợ của tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Oai vào tối ngày 19 tháng 3 nói với RFA:

Hiện tại anh Oai đang ở trại giam Gia Trung, tỉnh Gia Lai. Anh Oai đang bị giam cùng các tù nhân chính trị khác và anh ấy phải cải tạo, làm việc mệt nhọc lắm.

Cũng theo lời chị Châu, gia đình anh Oai không hề nhận được thông báo nào từ phía chính quyền về việc anh bị chuyển trại.” . Chúng ta đều quá rõ về thủ đoạn moi tin, hướng lái theo hướng xấu của đài này khi lấy thông tin trong các cuộc phỏng vấn. Và lần này cũng vậy, vợ của Oai đang sa vào cái lưới do RFA quăng ra, mục đích nhằm xuyên tạc, nói xấu chính sách của Đảng và Nhà nước ta.

Điều đáng nói là RFA đã đưa ra những thông tin sai lệch, vu cáo các cơ quan chức năng của Việt Nam: “ Bản thân anh Nguyễn Văn Oai bị tuyên án 4 năm tù giam và 4 năm quản chế. Tuy nhiên anh cho rằng không hề phạm tội mà chỉ lên tiếng đòi hỏi quyền lợi cho người dân theo đúng quy định của Hiến Pháp và Pháp Luật Việt Nam.

Anh bị một nhóm người thường phục bắt vào ngày 19 tháng giêng năm ngoái khi đang di chuyển trên đường thuộc địa bàn xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Đến hôm sau, Công an Xã Quỳnh Vinh mới thông báo cho gia đình anh Nguyễn Văn Oai về việc bắt giữ này.”. RFA đang thể hiện rõ bản chất phản động của mình khi đưa thông tin sai lệch , công khai bảo vệ cho các đối tượng vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. 

Nguyễn Văn Oai sinh ngày 18/6/1981, trú tại xóm 4, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An); tôn giáo: Thiên chúa giáo. Nguyễn Văn Oai đã từng bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xử phạt 4 năm tù và phạt quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú trong thời hạn 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo bản án số 01/2013/HSST ngày 9/1/2013 của Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An. Đến ngày 18/9/2017, Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Văn Oai, tuyên phạt 5 năm tù về các tội: “không chấp hành bản án” và “chống người thi hành công vụ”, phạt quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú trong thời hạn 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù của bản án này.

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm, trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ vào các tài liệu trong hồ sơ vụ án đã được tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử quyết định xử phạt bị cáo Nguyễn Văn Oai 2 năm tù về tội "không chấp hành án" và 3 năm tù về tội "Chống người thi hành công vụ", tổng cộng hình phạt chung là 5 năm tù, thời hạn tính từ ngày bị tạm giam 19/1/2017; buộc Nguyễn Văn Oai chấp hành án phạt quản chế của Bản án số 01/2013/HSST ngày 9/1/2013 của Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An trong thời hạn 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù của bản án này. Kết quả xét xử được đông đảo quần chúng nhân dân ủng hộ.

Việc chuyển trại đối với Nguyễn Văn Oai là chuyện rất bình thường cũng giống như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga, thực chất RFA đang lợi dụng sự việc này để xuyên tạc chống phá Đảng , Nhà nước ta, âm mưu muôn thủa của lũ phản động.

11 nhận xét:

 1. Pháp luật Việt Nam luôn công minh, xử đúng người đúng tội nên bọn rận đừng có mà vu khống, xuyên tạc, chúng mày chả lấy lại được lợi ích gì đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Việc chuyển địa điểm trại giam của Nguyễn Văn Oai chả có gì phải bàn cãi khi đám "rận chủ" lại la liếm cái lưỡi dài của bọn chúng vào vấn đề này. Tôi xin được đính chính rằng đây là việc làm đúng pháp luật của cơ quan hành pháp là trại giam. Chúng ta không nên nghe những lời xuyên tạc của các thế lực thù địch gây mất niềm tin của Đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta không còn quá xa lạ với việc bọn "rận chủ" lợi dụng việc chuyển trại giam đối với các phạm nhân ra để "khóc thuê". Cách đây không lâu là vấn đề liên quan đến Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chuyển trại đã làm tốn không ít "chất xám" và "nước mắt" của đám "rận chủ" trong và ngoài nước. Lần này lại đến Nguyễn Văn Oai được đám "rận chủ" làm cớ để "khóc thuê", chúng ta không nên nghe theo những lời bịa đặt vô căn cứ của chúng!

  Trả lờiXóa
 4. Đám dân chủ phản động nước ta mới đây nhất lại lôi vụ chuyển trại của phạm nhân Nguyễn Văn Oai ra để có những bài viết chống đối Đảng và nhà nước ta. Cách đây không lâu bọn chúng đã lấy cái cớ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ra để chống đối như cách mà chúng làm lần này đối với trường hợp của Nguyễn Văn Oai. Đúng là bọn dân chủ não ngắn nhai đi nhai lại mãi một vấn đề!

  Trả lờiXóa
 5. Haha, hẳn là làm việc mệt nhọc lắm. Bọn rận chủ quen ngồi mát ăn chơi đâu có bao giờ phải lao động chân tay đâu. Con người không lao động chỉ nghĩ đến hưởng thụ thảo nào dễ bị sa vào con đường bán nước hại dân, khua môi múa mép để kiếm trác từ bọn rận chủ hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 6. Lại chiêu trò cũ rích của RFA, RFA đang thể hiện rõ bản chất phản động của mình khi đưa thông tin sai lệch , công khai bảo vệ cho các đối tượng vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Việc chuyển trại của NGuyễn Văn Oai chẳng có gì đáng nói, cũng giống như việc chuyển trại của bao phạm nhân thông thường khác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. RFA được biết đến là một trong những "đài địch" thường xuyên chống phá Đảng và nhà nước qua hình thức truyền thanh, những hoạt động của RFA chủ yếu là xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng và nhà nước, chính quyền nhân dân... Lần này bọn chúng lại "khóc thuê" cho việc Nguyễn Văn Oai chuyển địa điểm giam giữ cải tạo.

  Trả lờiXóa
 8. Sự việc Nguyễn Văn Oai bị chuyển trại chỉ có thế nhưng mà cũng biến thành 1 chủ để cho trang tin lá cải và có tư tưởng thù địch đối với nhà nước Việt nam này sử dụng và biên hẳn thành 1 bài. Tất nhiên, với phương pháp, thủ đoạn quen thuộc cũ rích, nhà đài này không hề đề cập tới bất cứ chi tiết pháp lý nào có liên quan. Thế cũng đã đủ hiểu rồi!

  Trả lờiXóa
 9. Câu chuyện chuyển trại dạo này có vẻ hay được lên mấy trang tin lá cải giật đi giật lại nhỉ. Phải nói là cũng chẳng có gì cả, việc chuyển trại của các đối tượng như Nguyễn Văn Oai là chuyện thường ngày ở huyện thôi, đúng với quy định của pháp luật Việt Nam. Nhưng với cách nhìn nhận xuyên tạc của RFA thì mọi chuyện từ bình thường nhất cũng trở thành câu chuyện xuyên tạc nhố nhăng được ngay. Đúng là giọng điệu của lũ rận chủ.

  Trả lờiXóa
 10. Hết câu chuyện chuyển trại của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, giờ lại đến chuyện của Nguyễn Văn Oai. Phải nói là việc phạm nhân vi phạm pháp luật thì phải lao động công ích là chuyện bình thường, nếu cải tạo không tốt hoặc để thuận cho việc cải tạo thì việc điều chuyển pham nhân là đương nhiên. Nhưng theo ý kiến của vợ Nguyễn Văn Oai và đám rận chủ thì kêu ca, bịa đặt rằng Oai phải lao động khổ cực, chuyển trại... Vậy theo mấy người thì ông kễnh Oai đi tù hay đi nghỉ mát mà được cái quyền đòi hỏi??

  Trả lờiXóa
 11. Ủ ôi, thế các ông các bà đi tù hay đi khách sạn? Đi cải tạo hay đi resort mà đòi hỏi lắm thế, lại còn kêu làm việc mệt nhọc các thứ?? Thế đi cải tạo không phải làm việc thì làm cái mèo gì vậy?? Giọng điệu của đám rận chủ thì hơi đâu mà nghe.

  Trả lờiXóa