Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Tám chuyện Nguyễn Văn Oai chuyển trại!

Đăng lúc: Thứ Tư, 21 tháng 3, 2018
Hãy like nếu bài viết có ích →

Bờm@!

Tám chuyện Nguyễn Văn Oai chuyển trại!

Ngày 19/3, RFA đưa tin về việc “Tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Oai bị chuyển đến trại giam xa nhà” cụ thể là chuyển Đội 3, phân trại số 4, trại giam Gia Trung, tỉnh Gia Lai. Trước đó trang phản động này cũng nhiều lần đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước ta liên quan đến vấn đề chuyển trại giam của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga…

Những thông tin này do chính Vợ của Nguyễn Văn Oai trả lời trước đài phản động RFA: “Chị Linh Châu, vợ của tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Oai vào tối ngày 19 tháng 3 nói với RFA:

Hiện tại anh Oai đang ở trại giam Gia Trung, tỉnh Gia Lai. Anh Oai đang bị giam cùng các tù nhân chính trị khác và anh ấy phải cải tạo, làm việc mệt nhọc lắm.

Cũng theo lời chị Châu, gia đình anh Oai không hề nhận được thông báo nào từ phía chính quyền về việc anh bị chuyển trại.” . Chúng ta đều quá rõ về thủ đoạn moi tin, hướng lái theo hướng xấu của đài này khi lấy thông tin trong các cuộc phỏng vấn. Và lần này cũng vậy, vợ của Oai đang sa vào cái lưới do RFA quăng ra, mục đích nhằm xuyên tạc, nói xấu chính sách của Đảng và Nhà nước ta.

Điều đáng nói là RFA đã đưa ra những thông tin sai lệch, vu cáo các cơ quan chức năng của Việt Nam: “ Bản thân anh Nguyễn Văn Oai bị tuyên án 4 năm tù giam và 4 năm quản chế. Tuy nhiên anh cho rằng không hề phạm tội mà chỉ lên tiếng đòi hỏi quyền lợi cho người dân theo đúng quy định của Hiến Pháp và Pháp Luật Việt Nam.

Anh bị một nhóm người thường phục bắt vào ngày 19 tháng giêng năm ngoái khi đang di chuyển trên đường thuộc địa bàn xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Đến hôm sau, Công an Xã Quỳnh Vinh mới thông báo cho gia đình anh Nguyễn Văn Oai về việc bắt giữ này.”. RFA đang thể hiện rõ bản chất phản động của mình khi đưa thông tin sai lệch , công khai bảo vệ cho các đối tượng vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. 

Nguyễn Văn Oai sinh ngày 18/6/1981, trú tại xóm 4, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An); tôn giáo: Thiên chúa giáo. Nguyễn Văn Oai đã từng bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xử phạt 4 năm tù và phạt quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú trong thời hạn 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo bản án số 01/2013/HSST ngày 9/1/2013 của Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An. Đến ngày 18/9/2017, Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Văn Oai, tuyên phạt 5 năm tù về các tội: “không chấp hành bản án” và “chống người thi hành công vụ”, phạt quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú trong thời hạn 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù của bản án này.

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm, trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ vào các tài liệu trong hồ sơ vụ án đã được tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử quyết định xử phạt bị cáo Nguyễn Văn Oai 2 năm tù về tội "không chấp hành án" và 3 năm tù về tội "Chống người thi hành công vụ", tổng cộng hình phạt chung là 5 năm tù, thời hạn tính từ ngày bị tạm giam 19/1/2017; buộc Nguyễn Văn Oai chấp hành án phạt quản chế của Bản án số 01/2013/HSST ngày 9/1/2013 của Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An trong thời hạn 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù của bản án này. Kết quả xét xử được đông đảo quần chúng nhân dân ủng hộ.

Việc chuyển trại đối với Nguyễn Văn Oai là chuyện rất bình thường cũng giống như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga, thực chất RFA đang lợi dụng sự việc này để xuyên tạc chống phá Đảng , Nhà nước ta, âm mưu muôn thủa của lũ phản động.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY