TIN TỨC

RFA đưa thông tin sai lệch, bảo vệ con rận Phạm Đoan Trang

PT@!
 RFA đưa thông tin sai lệch, bảo vệ con rận Phạm Đoan Trang


Trước thông tin ngày 24/2, Phạm Đoan Trang bị Cơ quan An ninh triệu tập lên trụ sở để làm việc về cuốn sách “Chính trị bình dân” do Trang viết và xuất bản hồi năm ngoái.

Ngay lập tức RFA-đài phản động, đã có đăng bài viết: “ Blogger Phạm Đoan Trang bị câu lưu vì sách “Chính trị bình dân”” để xuyên tạc, bôi nhọ các cơ quan chức năng.

RFA đưa tin rằng:

“ Luật khoa Tạp chí hôm 25/2 ra thông cáo báo chí phản đối an ninh Việt Nam đã bắt cóc sáng lập viên kiêm biên tập viên của tạp chí là blogger Phạm Đoạn Trang vào khoảng 2 giờ chiều ngày 24/2.

Thông cáo cho biết, nhà báo Phạm Đoan Trang đã bị một toán sĩ quan an ninh bắt cóc ngay tại nhà riêng của mình ở Hà Nội, và sau đó bị cưỡng chế đưa đến trụ sở cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an, tại số 3 Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội cho đến tận 23 giờ cùng ngày .

Trong suốt thời gian bị tạm giữ, cô Phạm Đoan Trang đã bị thẩm vấn liên tục về những hoạt động của mình và về tác phẩm ‘Chính trị bình dân’ mà cô đã viết và xuất bản hồi năm ngoái.

Đây không phải là lần đầu tiên blogger Phạm Đoan Trang bị an ninh Việt Nam tạm giữ và truy vấn về các hoạt động của mình.

Hôm 16/11 năm 2017, blogger Phạm Đoan Trang cũng bị an ninh câu lưu trong nhiều giờ sau khi cô cùng với một số nhà hoạt động khác có cuộc gặp với phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU) ngay trước đối thoại nhân quyền giữa EU và Việt Nam. Công an đã thu giữ những vật dụng riêng của blogger Phạm Đoan Trang bao gồm máy tính, điện thoại và chỉ áp giải cô về nhà vào lúc nửa đêm cùng ngày…”

Nghe RFA nói mà nực cười, trang phản động này cho rằng “an ninh Việt Nam đã bắt cóc” Phạm Đoan Trang, hay “nhà báo Phạm Đoan Trang đã bị một toán sĩ quan an ninh bắt cóc ngay tại nhà riêng của mình ở Hà Nội, và sau đó bị cưỡng chế”…Rõ ràng chúng đang xuyên tạc sự thật, chúng chẳng hiểu gì về pháp luật Việt Nam cả. Cơ quan chức năng của Việt Nam chỉ bắt và xử lý những kẻ có tội, những kẻ vi phạm pháp luật, và đối với Phạm Đoan Trang cơ quan an ninh đã gửi giấy triệu tập nhiều lần những Phạm Đoan Trang cố tình không hợp tác. RFA đang thể hiện rõ bản chất phản động của mình, mục đích chính của chúng là bôi nhọ các cơ quan chức năng, chống chính quyền nhân dân.

Trang phản động này cũng không quên PR cho con cưng rận chủ của mình:“Blogger Phạm Đoan Trang là một nhà hoạt động xã hội tích cực ở Việt Nam. Hồi giữa tháng 2 vừa qua, blogger Phạm Đoan Trang đã được tổ chức nhân quyền People in Need, có trụ sở tại Praha, Cộng hoà Czech, trao giải thưởng Homo Homini (tạm dịch là từ người đến người) vì sự can đảm của cô trong quá trình theo đuổi sứ mệnh đem lại dân chủ cho Việt Nam.”. Đó là quy luật ồi, cứ mỗi lần một con rận của mình bị cơ quan công an sờ gáy là các trang phản động lại không ngừng đăng bài nhằm bảo vệ và kể công lao của chúng.

Nhưng trên thực tế, thì cái mà Phạm Đoan Trang làm có thể kể đến như là soạn thảo, đăng tải nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại Nhà nước, xâm hại an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, thêm vào đó Trang thường xuyên tiếp xúc với các tổ chức phản động đặc biệt là tổ chức khủng bố Việt Tân, …

Xin nhắc lại rằng: Phạm Đoan Trang là thành viên cốt cán của Hội An em dân chủ và sau sự ra đi của những cái tên cốt cán như: Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Trung Tôn (Thanh Hóa), Phạm Văn Trội (Hà Nội), Nguyễn Trung Trực (Quảng Bình), Trần Thị Xuân (Hà Tĩnh), Nguyễn Bắc Truyển (Đồng Tháp)…thì sức ảnh hưởng của Trang là vô cùng lớn, thậm chí thị có lẽ là thủ lĩnh ý chứ! Rõ ràng với vai trò như vậy thì chắc chắn Trang không thể không liên quan đến vụ án Nguyễn Văn Đài sắp được đưa ra xét xử, nhất là sau khi Trần Thị Xuân (Hà Tĩnh) bị bắt và nhận tội. 

Việc Phạm Đoan Trang bị bắt cũng là điều tất yếu sau những gì thị đã làm!

5 nhận xét:

 1. khi Đoan Trang bị cơ quan an ninh điều tra mời lên làm việc, chỉ vài tiếng sau ả được về, mà một lũ một lĩ các cơ quan truyền thông phương tây, và những trang mạng giẻ rách đã tru tréo lên rằng, công an Việt Nam bắt cóc Đoan Trang. Rằng Việt Nam vi phạm nhân quyền, rằng phải trả tự do ngay lập tức cho Phạm Đoan Trang bla, bla...thực tế hoàn toàn không có việc bắt bớ nào với Đoan Trang, đơn giản nó chỉ là việc công an mời lên làm việc rồi cho về, và vì thế không có chuyện công an canh cửa như RFA đưa thông tin.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta không thể tin được những gì mà các trang mạng của các thế lực thù địch đã loan tin. Độ tin cậy của những trang mạng này rất kém, không những vậy chúng còn xuyên tạc nhiều vấn đề liên quan đến chính trị cũng như nói xấu Đảng, nhà nước và chính quyền nhân dân. Vụ việc vừa qua của Phạm Đoan Trang cũng vậy, chúng đều xuyên tạc hết mọi vấn đề. Chúng ta không nên tiếp nhận những thông tin méo mó sai lệch đến như vậy.

  Trả lờiXóa
 3. RFA thì thường xuyên có thông tin sai lệch về tình hình ở Việt Nam rồi, độ tin cậy ít, câu viết thì toàn chọc gậy bánh xe, xuyên tạc nhiều vấn đề, đặc biệt là những vấn đề nhạy cảm, liên quan đến chính trị và đặc biệt là thường xuyên tìm cách PR cho đám rận chủ, các "con cưng" của những trang này!

  Trả lờiXóa
 4. RFA nổi tiếng là một đài toàn đưa những thông tin sai lệch và về VN, việc bất kì ai có hành động chống đối, thù địch đều được đài này hết sức bảo vệ, Phạm Đoan Trang cũng không phải ngoại lệ, nhưng xin nói là dù có bảo vệ, thì với những việc ả đã làm, với những thông tin mà dư luận đã biết từ RFA thì cũng chẳng có ai tin vào những lời bịa đặt nhảm nhí ấy nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 5. RFA cũng là một cái tên quen thuộc bởi sự vu khống và bịa đặt sai sự thật từng bị vạch trần rất nhiều lần, tới mức mà đôi khi người ta không buồn vạch bởi vì biết chắc đấy là xạo l**. Việc bất kì ai có hành động chống đối, thù địch đều được đài này hết sức bảo vệ, Phạm Đoan Trang cũng không phải ngoại lệ.

  Trả lờiXóa