TIN TỨC

RFA lại xuyên tạc về vụ việc liên quan đến giáo xứ Phú Yên

PT@!
 RFA lại xuyên tạc về vụ việc liên quan đến giáo xứ Phú Yên

Liên quan đến sự việc Cơ quan cảnh sát điều tra Công An tỉnh Nghệ An gửi giấy triệu tập một số giáo dân giáo xứ Phú Yên để làm rõ vụ việc liên quan đến vụ án “gây rối trật tự công cộng” vào ngày 3/10/2016 tại Ủy ban nhân dân xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Một số báo đài phản động đã đăng tải hàng loạt bài viết xuyên tạc, bôi nhọ Đảng và Nhà nước ta. Trong đó trang tin phản động RFA có bài viết : “Công an Nghệ An có ‘trả thù” giáo dân xứ Phú Yên liên quan vụ kiện Formosa?” , bài viết này đưa ra các luận điệu xuyên tạc của một số đối tượng chống đối như Đặng Hữu Nam, Lê Công Định… Họ cho rằng đây là “đòn thù” của chính quyền đối với giáo dân ở đây sau khi Linh mục Đặng Hữu Nam bị thuyên chuyển.

Vào 3/10/2016, Đặng Hữu Nam đã lợi dụng danh nghĩa rao giảng trên nhà thờ để tuyên truyền, lồng ghép các luận điểm chống phá chế độ; liên tục nói xấu, xuyên tạc các chính sách của Đảng và Nhà nước ta, phủ nhận những thành quả cách mạng mà đất nước và nhân dân ta đã đạt được; kêu gọi giáo dân mang theo băng rôn, khẩu hiệu liên quan đến khởi tố, tẩy chay Formosa và vấn đề môi trường tuần hành trên tuyến đường thuộc giáo xứ và bến thuyền trước cổng nhà thờ giáo xứ Phú Yên, gây bức xúc cho nhân dân. Thậm chí, một số quần chúng giáo dân dưới sự kích động của linh mục Anton Đặng Hữu Nam đã có những hành vi quá khích, tấn công, gây rối an ninh trật tự công cộng tại Ủy ban nhân dân xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vụ việc này là hết sức nghiêm trọng, mang tính chất phức tạp, việc các đối tượng quá khích đánh đập công chức xã và gây rối tại UBND xã An Hòa là hành vi coi thường pháp luật, không những ảnh hưởng đến sức khỏe và nhân phẩm của chủ thể bị xâm phạm mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự tại khu vực. 

Thế nhưng khi trả lời RFA Đặng Hữu Nam lại xuyên tạc, vu cáo cho cơ quan chức năng: “Sự việc này xuất phát từ ngày 03/10/2016 khi mà người dân Phú Yên chúng tôi đi đệ đơn khởi kiện tại tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh, thì tòa án nhân dân và chính quyền thị xã Kỳ Anh và tỉnh Hà Tĩnh có yêu cầu tôi là người đại diện pháp lý để lo thủ tục pháp lý cho bà con trong vụ việc bà con đi khởi kiện đó. Để thuận tiện cho công tác xử lý hồ sơ của tòa án.

Theo yêu cầu của tòa án thì người dân phải làm giấy ủy quyền cho tôi là linh mục Đặng Hữu Nam để đại diện pháp lý cho họ. Khi về địa bàn thì chúng tôi làm đơn và có chữ ký của người dân. Chúng tôi cho người dân lên ủy ban xã an hòa để photo và công chứng thành nhiều bản ủy quyền để nộp cho tòa án và thị xã Kỳ Anh. Thì chính quyền xã An Hòa đùn đẩy và không chịu làm.”

Thậm chí hắn còn RFA lộng ngôn nói rằng : “Linh mục Đặng Hữu Nam nhận định hành động khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng” là hành vi leo thang căng thẳng nhắm vào những người đi đòi công lý và chống Formosa.

“Nguyên sự kiện ngày 03/10/2016 thì việc này là chính quyền sai chứ không phải người dân sai. Bởi vì theo luật thì người dân có quyền yêu cầu nhà cầm quyền ký xác nhận, đóng dấu, công chứng vào các bản ký và photo và theo luật định của nhà nước. Nhưng mà vì ủy ban nhân dân xã An Hòa không phải của người dân, cố tình bảo vệ cho Formosa, tìm mọi cách ngăn cản việc người dân đi khởi kiện. Đó là không cho người dân làm cái giấy thủ tục ủy quyền cho tôi là đại diện pháp lý cho họ trong vụ kiện Formosa để cho quá hạn bên tòa án cho phép, để làm cản trở việc khởi kiện của người dân.””

Đây rõ ràng là những luận điệu không thể chấp nhận được, sự kiện ngày 03/10/2016 là rất nghiêm trọng nên việc cơ quan chức năng triệu tâp các đối tượng có liên quan lên làm việc là điều dễ hiểu . Nhưng ai cũng biết thực chất của bài viết này xuất phát từ việc Đặng Hữu Nam đang cay cú việc bị Nguyễn Thái Hợp chuyển địa bàn mục vụ và hắn không nỡ từ bỏ nơi này nên vu cáo cho chính quyền trả thù mình. Chính RFA cũng đã bóc mẽ Nam: “Linh mục Đặng Hữu Nam cũng chỉ ra rằng Phú Yên là một trong những nơi đấu tranh kiên trì và mạnh mẽ nhất chống lại Formosa nên là cái gai trong con mắt của nhà cầm quyền.

“Sau khi tôi đi khỏi giáo xứ Phú Yên thì họ dùng chiêu bài này để hù dọa, và chắc chắn là để dập tắt tiếng nói phản đối Formosa, hay là những người lên tiếng bảo vệ công lý, và sự thật ở Việt Nam, cách riêng tại miền trung và nói đúng hơn nữa là tại giáo phận Vinh.” ”

Việc đăng tải bài viết mang thông tin bịa đặt, vu khống chính quyền như trên của Đài RFA cũng không phải mới lạ, càng thể hiện rõ bộ mặt chống phá của chúng.

14 nhận xét:

 1. Bản chất của RFA là một đài phản động, luôn cổ xúy cho những hành động chống quá chính quyền nhân dân. Vì vậy sau khi Đặng Hữu Nam lên tiếng bịa đặt về vụ việc này thì RFA lại chạy theo sau bợ đít, lăng xê cho Nam bất chấp sự thật. Thiết nghĩ những đài báo hoạt động một cách vô đạo đức như thế này cần phải bị dừng hoạt động ngay để tránh lòng dân dao động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên linh mục đặng hữu nam này trước đây rất manh động,những bài rao giảng của ông ta trước các con chiên của mình thực sự rất ngông cuồng,hỗn láo khi xuyên tạc,bôi xấu đảng và nhà nước ta,và việc ông ta bị luân chuyển là quá nhẹ so với những gì ông đã gây ra trong quá khứ.

   Xóa
 2. Khi mà đã cùng hội cùng thuyền thì bọn daanc hủ sẽ tìm cách bao che, bưng bít cho nhau bất chấp sự thật. Trong thời gian gần đây nhiều đài báo tiêu biểu là RFA luôn tìm cách ủng hộ cho đám rận chủ chống phá nhà nước ta,gây nhiễu loạn lòng dân. Tuy nhiên những lập luân thiếu căn cứ,giả dối của chúng chắc chả có ma nào tin đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Đài RFA là một trong số những đài phản động liên tục chống phá Đảng và nhà nước ta. Đài RFA gần đây lại xuyên tạc về vấn đề tôn giáo ở Nghệ An mà cụ thể là linh mục Đặng Hữu Nam. Những hoạt động chống đối chính quyền Đảng và nhà nước của linh mục Đặng Hữu Nam đều được nhân dân cũng như pháp luật chứng kiến và không thể chối cãi, cho dù RFA có cổ vũ hay xuyên tạc đi chăng nữa thì sự thật vẫn không hề thay đổi.

  Trả lờiXóa
 4. RFA thì luôn có những phát ngôn rất phiến diện và tiêu cực về tình hình tôn giáo tại Việt Nam. Đây không phải lần 1 lần 2 mà là lần nào cũng vậy. Nhưng những phát ngôn này không khách quan, thể hiện rõ mưu đồ bịa đặt, xuyên tạc, vu khống Việt Nam của đài này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và những điều đó gián tiếp gây nên sự hiểu lầm rất lớn giữa mối quan hệ giáo dân và những người không phải người giáo.Với đại đa số là những phát ngôn sai sự thật,bịa đặt,vu khống tuyên truyền với những con chiên công giáo của mình nge theo,những việc như thé rất nguy hiểm.

   Xóa
 5. Những người giáo dân kém hiểu biết, bị lợi dụng kích động làm những việc dại dột và cuối cùng là chúng tìm cách đẩy giáo dân vào vòng lao lý để chính quyền phải xử phạt giáo dân, sau đó chúng đổ tội cho chính quyền. Mục đích của đám rận chủ, linh mục rởm này không hề thay đổi nhưng buồn là giáo dân lại không nhận ra điều đây :-<

  Trả lờiXóa
 6. Bằng việc lợi dụng giáo dân, đánh tráo khái niệm, viết bài không đúng sự thật để lèo lái dư luận, đám rận chủ đang muốn đổ tội hết cho chính quyền. Tuy nhiên việc làm này của bọn chúng phần lớn đều bị người dân cả nước biết rõ, tuy nhiên những giáo dân mê muội lại chưa nhận ra mình chỉ là con tốt thí của đám linh mục rởm này. Chính quyền cần có biện pháp giáo dục và xử lý những trường hợp sai phạm, nâng cao hiểu biết của giáo dân để giáo dân có thể yên tâm làm ăn.

  Trả lờiXóa
 7. Lại vỏ bọc bảo vệ môi trường cũ rích mà RFA và các tổ chức phản động luôn đem ra làm cái cớ để chống lại chính quyền. Nói thẳng ra là các vị đừng có đem vỏ bọc yêu nước với bảo vệ môi trường ra rao giảng nữa. Nếu yêu nước các vị đã hành động khác, không phải suốt ngày xúi giục và trả tiền cho các hành động biểu tình, chống phá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết tương lai những con chiên đã từng bị tra tấn lỗ tai,những lỗ hổng tri thức của mình sẽ trở thành người như thế nào trong tương lại nếu bị tiêm nhiễm những tư tưởng lệch lạc của linh mục đặng hữu nam,linh mục này thường xuyên có những bài rao giảng với mục đích không tốt.

   Xóa
 8. Tên linh mục rởm Đặng Hữu Nam mất đi địa bàn hoạt "ngồi mát ăn bát vàng" nên có vẻ cay cú. Nhưng cảnh báo với ông rằng, việc ông bị điều chuyển địa bàn là còn nhẹ nhàng lắm. Nếu tiếp tục hành động thế này, ông sẽ phải đối mặt với trại giam chứ k phải giáo xứ ML đâu

  Trả lờiXóa
 9. Liên quan đến vấn đề luân chuyển của linh mục Đặng hữu nam có vẻ như tốn khá nhiều giấy mực của mạng xã hội rồi nhỉ,việc xử lý luân chuyển với linh mục này đã được thực thi khá lâu rồi và nếu tên linh mục này mà vẫn không thay đổi bản chất của mình thì luân chuyển không còn là cách giải quyết nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Tên đặng hữu nam này đã có lịch sử khá dài về việc chống phá,tuyên truyền những tư tưởng sai trái,phí báng chủ nghĩa mác Lê nin tư tưởng hồ chí minh mà đảng ta đang đặt đó làm kim chỉ nang.Việc luân chuyển địa bàn đối với ông có vẻ như là bước khởi điểm để xem xét cũng như là theo dõi để có cách xử lý thích đáng hơn.

  Trả lờiXóa
 11. Lại là hành động núp dưới vỏ bọc bảo vệ môi trường cũ rích mà RFA và các tổ chức phản động luôn đem ra làm cái cớ để chống lại chính quyền. Nói thẳng ra là các vị đừng có đem vỏ bọc yêu nước với bảo vệ môi trường ra rao giảng nữa. Nếu yêu nước các vị đã hành động khác, không phải suốt ngày xúi giục và trả tiền cho các hành động biểu tình, chống phá như thế này.

  Trả lờiXóa