Tiếng nói trẻ blog
Searching...

RFA lại xuyên tạc về vụ việc liên quan đến giáo xứ Phú Yên

Đăng lúc: Thứ Năm, 15 tháng 3, 2018
Hãy like nếu bài viết có ích →

PT@!
 RFA lại xuyên tạc về vụ việc liên quan đến giáo xứ Phú Yên

Liên quan đến sự việc Cơ quan cảnh sát điều tra Công An tỉnh Nghệ An gửi giấy triệu tập một số giáo dân giáo xứ Phú Yên để làm rõ vụ việc liên quan đến vụ án “gây rối trật tự công cộng” vào ngày 3/10/2016 tại Ủy ban nhân dân xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Một số báo đài phản động đã đăng tải hàng loạt bài viết xuyên tạc, bôi nhọ Đảng và Nhà nước ta. Trong đó trang tin phản động RFA có bài viết : “Công an Nghệ An có ‘trả thù” giáo dân xứ Phú Yên liên quan vụ kiện Formosa?” , bài viết này đưa ra các luận điệu xuyên tạc của một số đối tượng chống đối như Đặng Hữu Nam, Lê Công Định… Họ cho rằng đây là “đòn thù” của chính quyền đối với giáo dân ở đây sau khi Linh mục Đặng Hữu Nam bị thuyên chuyển.

Vào 3/10/2016, Đặng Hữu Nam đã lợi dụng danh nghĩa rao giảng trên nhà thờ để tuyên truyền, lồng ghép các luận điểm chống phá chế độ; liên tục nói xấu, xuyên tạc các chính sách của Đảng và Nhà nước ta, phủ nhận những thành quả cách mạng mà đất nước và nhân dân ta đã đạt được; kêu gọi giáo dân mang theo băng rôn, khẩu hiệu liên quan đến khởi tố, tẩy chay Formosa và vấn đề môi trường tuần hành trên tuyến đường thuộc giáo xứ và bến thuyền trước cổng nhà thờ giáo xứ Phú Yên, gây bức xúc cho nhân dân. Thậm chí, một số quần chúng giáo dân dưới sự kích động của linh mục Anton Đặng Hữu Nam đã có những hành vi quá khích, tấn công, gây rối an ninh trật tự công cộng tại Ủy ban nhân dân xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vụ việc này là hết sức nghiêm trọng, mang tính chất phức tạp, việc các đối tượng quá khích đánh đập công chức xã và gây rối tại UBND xã An Hòa là hành vi coi thường pháp luật, không những ảnh hưởng đến sức khỏe và nhân phẩm của chủ thể bị xâm phạm mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự tại khu vực. 

Thế nhưng khi trả lời RFA Đặng Hữu Nam lại xuyên tạc, vu cáo cho cơ quan chức năng: “Sự việc này xuất phát từ ngày 03/10/2016 khi mà người dân Phú Yên chúng tôi đi đệ đơn khởi kiện tại tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh, thì tòa án nhân dân và chính quyền thị xã Kỳ Anh và tỉnh Hà Tĩnh có yêu cầu tôi là người đại diện pháp lý để lo thủ tục pháp lý cho bà con trong vụ việc bà con đi khởi kiện đó. Để thuận tiện cho công tác xử lý hồ sơ của tòa án.

Theo yêu cầu của tòa án thì người dân phải làm giấy ủy quyền cho tôi là linh mục Đặng Hữu Nam để đại diện pháp lý cho họ. Khi về địa bàn thì chúng tôi làm đơn và có chữ ký của người dân. Chúng tôi cho người dân lên ủy ban xã an hòa để photo và công chứng thành nhiều bản ủy quyền để nộp cho tòa án và thị xã Kỳ Anh. Thì chính quyền xã An Hòa đùn đẩy và không chịu làm.”

Thậm chí hắn còn RFA lộng ngôn nói rằng : “Linh mục Đặng Hữu Nam nhận định hành động khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng” là hành vi leo thang căng thẳng nhắm vào những người đi đòi công lý và chống Formosa.

“Nguyên sự kiện ngày 03/10/2016 thì việc này là chính quyền sai chứ không phải người dân sai. Bởi vì theo luật thì người dân có quyền yêu cầu nhà cầm quyền ký xác nhận, đóng dấu, công chứng vào các bản ký và photo và theo luật định của nhà nước. Nhưng mà vì ủy ban nhân dân xã An Hòa không phải của người dân, cố tình bảo vệ cho Formosa, tìm mọi cách ngăn cản việc người dân đi khởi kiện. Đó là không cho người dân làm cái giấy thủ tục ủy quyền cho tôi là đại diện pháp lý cho họ trong vụ kiện Formosa để cho quá hạn bên tòa án cho phép, để làm cản trở việc khởi kiện của người dân.””

Đây rõ ràng là những luận điệu không thể chấp nhận được, sự kiện ngày 03/10/2016 là rất nghiêm trọng nên việc cơ quan chức năng triệu tâp các đối tượng có liên quan lên làm việc là điều dễ hiểu . Nhưng ai cũng biết thực chất của bài viết này xuất phát từ việc Đặng Hữu Nam đang cay cú việc bị Nguyễn Thái Hợp chuyển địa bàn mục vụ và hắn không nỡ từ bỏ nơi này nên vu cáo cho chính quyền trả thù mình. Chính RFA cũng đã bóc mẽ Nam: “Linh mục Đặng Hữu Nam cũng chỉ ra rằng Phú Yên là một trong những nơi đấu tranh kiên trì và mạnh mẽ nhất chống lại Formosa nên là cái gai trong con mắt của nhà cầm quyền.

“Sau khi tôi đi khỏi giáo xứ Phú Yên thì họ dùng chiêu bài này để hù dọa, và chắc chắn là để dập tắt tiếng nói phản đối Formosa, hay là những người lên tiếng bảo vệ công lý, và sự thật ở Việt Nam, cách riêng tại miền trung và nói đúng hơn nữa là tại giáo phận Vinh.” ”

Việc đăng tải bài viết mang thông tin bịa đặt, vu khống chính quyền như trên của Đài RFA cũng không phải mới lạ, càng thể hiện rõ bộ mặt chống phá của chúng.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY