TIN TỨC

Phạm Đoan Trang - vai tuồng hạng bét

PT@!
Phạm Đoan Trang - vai tuồng hạng bét

Mới đây, Dân chủ Phạm Đoan Trang đã thông tỉ rằng cô ta hiện vẫn đang ở Việt Nam và sẽ quyết ở lại Việt Nam để chống độc tài, Trang cũng cho biết thêm, sẽ không đến Cộng hòa Séc vào ngày 5/3 tới đây để nhận giải thưởng Homo Homini năm 2017 do tổ chức People In Need trao.. Thông tin này được được chính Blogger này đăng tải trên trang FB cá nhân của mình vào ngày 28/2 vừa rồi. Trước thông tin này thì hàng loạt các trang mạng phản động đã thi nhau viết bài với mục đích tôn vinh Phạm Đoan Trang, đồng thời cổ xúy cho các hoạt động chống phá của đám dân chủ. Điển hình như Tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) hôm 27/2 ra thông cáo “Lên án hành động bắt cóc blogger Phạm Đoạn Trang của an ninh Việt Nam”, và kêu gọi cộng đồng quốc tế gây sức ép lên chính phủ Việt Nam về vấn đề nhân quyền.

Hay như trang phản động RFA cũng có bài “Blogger Phạm Đoan Trang nói quyết ở lại Việt Nam để chống độc tài” để hòa chung trong sự kiện này của đám dấn chủ. Bài viết này của RFA đưa thông tin liên quan đến cuộc nói chuyện của báo đài phản động này với mẹ của Trang. 

Cụ thể: 

“RFA vào chiều tối ngày 28 tháng 2 đã liên hệ với bà Bùi Thị Thiện Căn, thân mẫu của blogger Phạm Đoan Trang, để hỏi thêm thông tin. Bà Căn cho biết từ khi cô Trang được an ninh thả vào ngày 24 tháng Hai tới nay, bà chưa được gặp và không liên lạc được với con gái nên không biết tình hình sức khỏe cũng như tinh thần của cô ra sao.

Về thông tin nói rằng blogger Đoan Trang đã ra nước ngoài, bà Căn khẳng định:

Không bao giờ Trang đi nước ngoài. Trang khẳng định chắc chắn điều đó. Ở Việt Nam người ta nói cột đèn cũng biết đi, chừng nào cột đèn cuối cùng của Việt Nam rời ra nước ngoài thì Trang mới đi.

Thân mẫu của blogger Phạm Đoan Trang cũng chia sẻ suy nghĩ của bản thân về con đường đấu tranh mà con gái bà đã chọn:

Tôi nói thật lý tưởng của Trang rất đẹp. Nếu thực hiện được trên nước Việt Nam này thì tôi rất mừng. Tôi hoàn toàn ủng hộ suy nghĩ và hành động của Trang. Và tôi nghĩ đó là con đường rất đúng đắn.

Tôi tin tưởng con tôi không bao giờ nhụt chí. Hôm trước, trước lực lượng an ninh rất đông đảo, họ dụ dỗ và hăm dọa con tôi đầu hàng. Nhưng con tôi một mực vì lương tâm, nhân cách của cá nhân và dòng họ, Trang không thể và không bao giờ đầu hàng hay phản bội lại lý tưởng mình đã theo…”

Với những gì mà mẹ Trang đã nói thì đúng là “ con hư tại mẹ”, không những không khuyên bảo con cái khi lầm đường lỡ bước mà lại đi cổ xúy, khích lệ tinh thần để con mình ở lại tiếp tục chống phá, sớm được vào tù. Mẹ con nhà Trang đúng là cùng một ruột!

Những năm qua, chuyện các đám “dân chủ” Việt tuyên bố từ chối đi nước ngoài để tị nạn chính trị thực ra không phải là câu chuyện mới và tuyên bố “quyết ở lại Việt Nam để chống độc tài” mà Phạm Đoan Trang đưa ra mới đây cũng phải không phải là một ngoại lệ. Tuyên bố trên của Phạm Đoan thực chất là một việc làm có chủ đích và được tính toán kỹ lưỡng; rất có thể đây chỉ là chiêu trò tung tin giả của Trang và gia đình để được đi nước ngoài định cư.

RFA cũng xuyên tạc nói rằng: “…ngày 24 tháng Hai vừa qua, nhà hoạt động Đoan Trang bị an ninh câu lưu và tra hỏi cô về các hoạt động cô tham gia cũng như cuốn sách “Chính trị bình dân” cô viết năm ngoái. Mãi đến nửa đêm cùng ngày, họ mới áp giải cô về nhà và bố trí an ninh canh gác.”

Việc một công dân có dấu hiệu vi phạm pháp luật, bị các cơ quan chức năng mời lên làm việc để làm rõ các dấu hiệu vi phạm pháp luật đó là việc hoàn toàn bình thường. Đây là điều được pháp luật cho phép cũng giống như bất kì quốc gia nào trên thế giới này. Đó cũng là chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan như an ninh, cảnh sát. Đối với Phạm Đoan Trang thì chúng ta chẳng còn lạ gì nữa với hàng loạt hoạt động chống đối cực đoan, xuyên tạc…việc thị bị triệu tập để tiến hành làm rõ sự việc cũng là điều dễ hiểu.

Một kẻ chống phá điên cuồng như Phạm Đoan Trang thì sớm muộn cũng phải chịu trách nhiệm cho những hành vi của mình.1 nhận xét:

  1. Phạm Đoan Trang dành cả thanh xuân chỉ để bán đứng Tổ quốc sau đó chỉ việc đi nhận rất nhiều giải thưởng về nhân quyền mà đối với Việt Nam mà nói đều không có tác động gì nhiều. Tuổi trẻ của Trang cứ như thế mà cô độc với quê hương đồng bào.

    Trả lờiXóa