TIN TỨC

Đỗ Thị Minh Hạnh và giải thưởng phù phiếm từ Hoa Kỳ

PT@!
Đỗ Thị Minh Hạnh và giải thưởng phù phiếm từ Hoa Kỳ

Ngày 16/3, RFA Tiếng Việt đưa tin: “Nhà hoạt động công đoàn/cựu tù nhân lương tâm Đỗ thị Minh Hạnh được Hoa Kỳ vinh danh” . Theo đó, ngày 14/3, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã vinh danh đối tượng Đỗ Thị Minh Hạnh là “anh hùng nhân quyền” nhân tháng 3 là tháng tôn vinh phụ nữ các nước. Đây là hành động cổ xúy cho các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng ở Việt Nam, tạo cơ hội cho đám dân chủ trong nước có cơ hội khua môi múa mép, tôn vinh cho Hạnh và nước mẹ Hoa Kỳ của lũ dân chủ.

RFA cho biết: “Trên trang Facebook Phòng đặc trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao động thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nêu rõ: Cô Đỗ Thị Minh Hạnh đã đồng sáng lập Phong trào Lao động Việt để cổ võ cho các công đoàn độc lập ở Việt Nam. Bà đã phải chịu 4 năm tù giam vì khuyến khích công nhân tại các nhà máy biểu tình đòi tăng lương và cải thiện điều kiện lao động.”

Đây không phải là lần đầu tiên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ có hành động thiếu khách quan và gây ảnh hưởng xấu tới quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ bằng việc trao “giải thưởng” cho đối tượng có các hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam một cách nghiêm trọng. Hành động cổ xúy của phía Hoa Kỳ không chấp nhận được, nó can thiệp một cách thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. 

Về phía Đỗ Thị Minh Hạnh, thực chất chỉ là một đối tượng chuyên đi lừa gạt người lao động nhằm trục lợi cho cá nhân, cùng hàng loạt các hoạt động gây rối trật tự công cộng, chống phá đất nước.

Năm 2009, Đỗ Thị Minh Hạnh tham gia “Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam” do Trần Ngọc Thành cầm đầu. Dưới sự “bảo kê” “Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam”, Đỗ Thi Minh Hạnh thường xuyên xuất hiện tại các công ty, nhà máy nhằm móc nối, lôi kéo những công nhân đặc biệt là những công nhân lười lao động với mục đích kích động các hoạt động đình công, biểu tình, gây rối trật tự công cộng để vu cáo chính quyền vi phạm “dân chủ”, “nhân quyền” . Sau mỗi lần như vậy, Hạnh sẽ nhận được khoản tài trợ từ các tổ chức cá nhân bên ngoài.

Đến đầu năm 2010, nhận sự chỉ đạo của “Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam” Đỗ Thị Minh Hạnh cùng Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đoàn Huy Chương và Đoàn Huy Tâm đã dùng tiền bạc để mua chuộc, hứa hẹn sẽ đưa ra nước ngoài học tập, lao động; lợi dụng những mâu thuẫn giữa công nhân và lãnh đạo các công ty, xí nghiệp - nhất là các công ty, xí nghiệp vốn nước ngoài để lôi kéo, xúi giục công nhân đình công, biểu tình, bạo loạn ở Trà Vinh, Đồng Nai, TP. HCM; từ đó tạo dư luận xấu về Việt Nam và ngăn cản các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

Với các hoạt động vi phạm pháp luật nghiêm trọng của mình, Đỗ Thị Minh Hằng đã bị TAND tỉnh Trà Vinh tuyên phạt 7 năm tù giam với tội danh “Phá rối an ninh trật tự nhằm chống lại chính quyền nhân dân” theo Điều 89, Bộ luật Hình sự năm 1999. 

Năm 2014 Hạnh ra tù, thay vì quay đầu làm lại, Hạnh vẫn chứng nào tật đấy. Hạnh chủ động thiết lập quan hệ với các đối tượng chống đối trước đây. Không lâu sau đó, “Phong trào Lao động Việt” được hình thành cũng từ những mối quan hệ mà Hạnh đã có từ trước khi dính vào con đường lao lí. Tuy nhiên, “Phong trào Lao động Việt” do Hạnh sáng lập trong bối cảnh các hội, nhóm chính trị kiểu này đã có mặt nhan nhản và được “công khai hóa” trên các trang mạng xã hội nên mặc dù có sự đặc trưng trong chủ thể đại diện song “Phong trào Lao động Việt” vẫn không thể hiện được gì dù bản thân Hạnh đã cố gắng thiết lập các mối quan hệ cũng như vận động các người có tiếng tham gia và hình thành cả “Hiến Chương, điều lệ” rất đỗi hoành tráng.

Ngày 17/4/2016, Hạnh đã gia nhập đạo Công giáo và trở thành tín đồ của tôn giáo này. Từ đó đến nay, trụ sở của “Phong trào Lao động Việt” do Hạnh làm thủ lĩnh cũng chuyển về hoạt động tại đây dưới màu sắc tôn giáo. 

Đỗ Thị Minh Hạnh là tội đồ của dân tộc Việt Nam, là thứ cặn bã mà Nhà nước và xã hội phải mất công cải tạo giáo dục để ngăn ngừa những hành vi gây rối, phá hoại. Một kẻ vậy mà lại được bà Melania Trump trao giải thưởng Phụ nữ Dũng cảm, vì Hạnh là “người phụ nữ thể hiện lòng can đảm và có những đóng góp trong việc lãnh đạo phong trào cổ võ cho quyền phụ nữ trên khắp thế giới.” và “Giải thưởng Phụ nữ Dũng cảm là giải thưởng dành cho nữ giới duy nhất của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.” thì thật là nực cười.

Hành động này thể hiện rõ bản chất bẩn thỉu của một trùm tư bản, đó là kích động tư tưởng cực đoan nhằm phá hoại sự ổn định, phát triển của các quốc gia vừa và nhỏ như Việt Nam. Việc vinh danh này cũng đồng nghĩa với lời hứa sẽ tài trợ ngầm cho các hoạt động phá hoại Việt Nam của Hạnh và đồng bọn.

7 nhận xét:

 1. Cũng chẳng có gì đáng tự hào khi mà một con người não ngắn đi phản bội Tổ quốc, chống lại chính quê hương mình, lại được một phương trời khác tung hô thì nhục nhã nhiều hơn là tự hào.

  Trả lờiXóa
 2. Một giải thưởng giẻ rách dành cho Đỗ Thị Minh Hạnh.

  Trả lờiXóa
 3. Chẳng lấy gì làm tự hào khi mà Đỗ Thị Minh Hạnh đã công khai chống đối quê hương để đổi lấy cái danh hão được Bộ Ngoại Giao Mỹ trao tặng. Thật đáng thất vọng về một người Việt Nam có suy nghĩ và hành động ngu ngốc đến như vậy, không phân biệt được đâu là bạn đâu là thù. Bọn tư bản chỉ lợi dụng cô và cười vào mặt quê hương, đất nước của cô đấy, thưa cô!!!

  Trả lờiXóa
 4. Nực cười là những nước lớn mặc dù không hiểu rõ vấn đề quốc gia, dân tộc khác nhưng lại có những hành vi xen vào công việc nội bộ. Thiết nghĩ việc những nước tư bản can thiệp và có hướng cổ xuý cho hành vi vi phạm pháp luật này là có âm mưu chính trị chăng?

  Trả lờiXóa
 5. Từ "dũng cảm" được sử dụng hơi lung tung nhỉ! Bà này đâu phải dũng cảm gì đâu, bà này chuyên phá rối kích động, phải gọi là bất chấp rồi đấy chứ. Vậy mà chính quyền Hoa Kỳ cũng có những hành động ủng hộ được, vậy khác gì là cổ xuý hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam đâu, Hoa Kỳ kỳ vậy!

  Trả lờiXóa
 6. Ông trùm tư bản đang có những động thái tiêu cực và có tính phá hoại các nước nhỏ như Việt Nam chăng. Những nước lớn thì ý đồ chính trị càng nhiều và phải nói rằng việc này không có lợi cho việc nhìn nhận của Việt Nam với Mỹ.

  Trả lờiXóa
 7. Bà này đâu phải dũng cảm gì đâu, bà này chuyên phá rối kích động, phải gọi là bất chấp rồi đấy chứ. Vậy mà chính quyền Hoa Kỳ cũng có những hành động ủng hộ được, vậy khác gì là cổ xuý hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam đâu. Nói để thấy Hoa Kỳ thật sự có muốn tốt với Việt Nam hay không thì các bạn cũng đã rõ rồi đấy.

  Trả lờiXóa