TIN TỨC

Nguyễn Văn Đài và đồng bọn sắp bị xét xử

Bờm@!
 Nguyễn Văn Đài và đồng bọn sắp bị xét xử

Theo đài phản động RFA đưa tin thì : “Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội thông báo sẽ tiến hành xét xử vụ án của Luật sư Nguyễn Văn Đài vào ngày 5 tháng 4 năm 2018 và phiên tòa được xét xử công khai.

Trong thông báo của Tòa án thành phố Hà Nội, ký ngày 20 tháng Ba cho biết sẽ đưa ra xét xử vụ án hình sự đối với 6 bị cáo về tội “lật đổ chính quyền nhân dân”, theo Điều 79 Bộ Luật Hình Sự Việt Nam.

Sáu bị cáo bao gồm Luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài, bốn cựu tù chính trị: Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức và Lê Thu Hà.”

Đây là việc mà RFA và các báo đài phản động thường làm mỗi khi một trong số những con rận của chúng bị đưa ra xét xử, mục đích của chúng nhằm thanh minh cho số rận chủ này và vu cáo xuyên tạc Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền. Nhưng xin thưa rằng, những đối tượng mà cơ quan chức năng Việt Nam tiến hành xử lý đều là những kẻ vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. 

Trước đó, ngày 30/7/2017, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã ra Quyết định khởi tố bị can , bắt tạm giam đối với 6 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác.

Theo đó, cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đài (SN 1969, trú tại quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội); Lê Thu Hà (SN 1982, tạm trú tại quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội).

Cùng với đó cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với: Phạm Văn Trội (SN 1972, trú tại thôn Kỳ Dương, xã Chương Dương, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội); Nguyễn Trung Tôn (SN 1972, trú tại thôn Yên Cổ, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa); Trương Minh Đức (SN 1960, trú tại quận 8, TP. Hồ Chí Minh); Nguyễn Bắc Truyển (SN 1968, trú tại quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh).

Các bị can bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quy định tại Điều 79 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đáng chú ý Đài phản động RFA còn cho biết: “… đã liên lạc được với bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ của ông Trương Minh Đức và được nghe bà Thanh thuật lại lời căn dặn của chồng liên quan phiên tòa sắp diễn ra trong vài ngày tới, trong lần thăm gặp mới nhất:

“Bây giờ chỉ yêu cầu luật sư bằng mọi giá giúp anh ấy bào chữa cho anh là một người vô tội. Anh ấy chỉ giúp những người lao động bị chủ ép bất công, hoặc đòi quyền con người, giúp cho các ngư dân về vấn đề Formosa. Những công việc anh ấy làm phù hợp với Hiến pháp, chứ không hề sai trái gì. Anh ấy chỉ là người bất đồng chính kiến, chứ không có âm mưu lật đổ chính quyền. Anh ấy cũng chỉ là những người đấu tranh ôn hòa, bất bạo động. Anh ấy cũng chỉ mong được tự do, dân chủ, nhân quyền cho đất nước Việt Nam thôi.”” Nghe mà thấy nực cười, đúng là giọng điệu của bè lũ phản động. 

Xin nhắc lại rằng, trong vụ án này Nguyễn Văn Đài là kẻ cầm đầu, ngoài điều hành “Hội anh em dân chủ”, Nguyễn Văn Đài còn được biết đến với vai trò chủ chốt của “Trung tâm nhân quyền Việt Nam”, “Khối 8406”, “Công đoàn độc lập”, “Liên minh dân chủ nhân quyền Việt Nam”, “Hội Cựu tù nhân lương tâm”,... Đây là những hội nhóm thường xuyên có các hoạt động chống phá chính quyền. Những hoạt động của Nguyễn Văn Đài đều nhận được sự giúp sức từ các trung tâm, tổ chức chống Việt Nam ở hải ngoại. Chính nhờ các trung tâm, tổ chức này, Nguyễn Văn Đài mới có kinh phí để hoạt động chống phá nhà nước.

Đài còn đứng ra tổ chức các cuộc hội thảo, huấn luyện cách thức “đấu tranh bất bạo động” nhằm chống lại chính quyền tại nhà thờ Thái Hà và ở nhiều địa phương khác cũng như ngay cả trên mạng Internet. Không những vậy, Nguyễn Văn Đài còn bí mật điều hành kênh truyền hình phản động có tên “Lương tâm TV”; chỉ đạo các thành viên làm các clip, video tuyên truyền chống phá đất nước, xuyên tạc chủ trương, đường lối và chính sách của nước Việt Nam.

Ngoài ra, Nguyễn Văn Đài còn thường xuyên soạn các bài viết đăng tải trên các trang mạng Internet có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền. Với những tội danh đã quá rõ ràng như vậy thì chắc chắn một bản án kha khá cho đám này là điều đương dễ hiểu.

13 nhận xét:

 1. Được biết đối tượng Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn trước kia có những hành vi chống phá Đảng và nhà nước, xuyên tạc, tuyên truyền chống phá Đảng và nhà nước. Hy vọng với lần xét xử này, cơ quan điều tra sẽ thu thập chứng cứ một cách đầy đủ nhất và đưa ra một bản án đích đáng nhất cho Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thủ đoạn hay âm mưu gì với các tên rận chủ đnag ở ngoài sẽ sảy ra khi toà án xét xử vụ án này. Tiếp tục động thái của các trang báo dâm quyền có lẽ rôm rả cho mà xem

   Xóa
  2. bọn này phải xử thật mạnh tay,cứng rắn chứ cứ để bọn này tồn tại thì có mà mệt. mà bọn này mà cứ áp dụng theo bản án mà kết tội thì chúng không biết sợ đâu

   Xóa
  3. đã được đảng và nhà nước khoan hồng mà hắn ta vẫn không thay đổi bản chất phản động của mình, vẫn lần này lần khác ngựa quen đường cũ thực hiện những hành vi chống đối chính quyền và nhà nước ta, nếu đã không chịu sống tốt thì cứ cho hắn vào tù cho toại nguyện

   Xóa
  4. có lẽ đối với thể loại tội phạm "dân chủ, nhân quyền" này nhà nước nên để cho nhân dân xử tự do, có nghĩa là bắt bỏ ngoài đường, đọc cáo trạng xong cho dân làm gì thì làm, cứ xử vài vụ chắc chả bố con thằng nào đòi nữa đâu, như thế mới gọi là dân chủ theo đúng nghĩa mà chúng nó đòi

   Xóa
 2. Dù RFA có nói gì đi chăng nữa cũng không thể lấp liếm được hành vi phạm tội của các đối tượng đấy. Bọn rận chủ giờ chắc đang lo ngay ngáy khi mà lần lượt những con rận to và cứng đầu bị đưa ra xét xử.Hy vọng tòa án sẽ có bản án thích đáng cho các phần tử chống đối chính quyền. Không thể để phường rận chủ tiếp tục lộng hành được.

  Trả lờiXóa
 3. Hành vi của Nguyễn Văn Đài là có kế hoạch, là có hệ thống, không ngoài mục đích là nhằm lật đổ Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Do đó, cần phải có những bản án nghiêm khắc dành cho Nguyễn Văn Đài và các thành viên “Hội anh em dân chủ” để thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, làm gương cho những kẻ có âm mưu chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 4. Khẩn mong cơ quan điều tra sẽ tiếp tục cũng cố chứng cứ, tài liệu để sớm đưa ra bản án đối với Nguyễn Văn Đài. Từ đó lấy lại kĩ cương cũng như trật tự, đồng thời xây dựng mộ t quy chuẩn của sự tự do, tự do nhưng không quá trớn, theo khuôn khổ. Khong thể đẻ tự do kiểu Đài tồn tại được

  Trả lờiXóa
 5. Với bằng chứng quá rõ ràng dù cho đài báo VOA hay là RFA có nói gì đi nữa thì NGuyễn Văn Đài cùng đồng bọn kiểu gì cũng bị xử đúng luật đúng tội thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Đài còn đứng ra tổ chức các cuộc hội thảo, huấn luyện cách thức “đấu tranh bất bạo động” nhằm chống lại chính quyền tại nhà thờ Thái Hà và ở nhiều địa phương khác cũng như ngay cả trên mạng Internet

  Trả lờiXóa
 7. không bao giờ có kết cực tốt đẹp cho những người này.bây giờ mà những người này không bị trừng trị theo pháp luật thì còn gì là kỉ cương,còn gì là kỷ luật của nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa nữa

  Trả lờiXóa
 8. Với những kẻ đã được khoan hồng, tha thứ mà không biết hối lỗi thì tốt nhất nên cho chúng cách ly với xã hội. Sự khoan hồng của pháp luật là dành cho những người biết quay đầu hối lỗi, chứ không phải dành cho những kẻ cố chấp, không chịu nhận lỗi và sửa chữa lỗi lầm mình gây ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tội danh chồng chất tội danh khi mà những việc làm không những nên dừng lại mà còn tiếp tục được thực hiện vô tổ chức hơn trước. Có lẽ sau những năm tháng ở tù đã khiến cho chúng đói meo đói mốc và việc đầu tiên khi "hòa nhập cộng đồng" lại là tiếp tục đi vào vết xe đổ, suy cho cùng cũng là đồng tiền chi phối.

   Xóa