TIN TỨC

Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đang làm quá mọi chuyện

PT@!
Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đang làm quá mọi chuyện

Mẹ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mới đây đã đưa tin: “CÔNG AN TRẠI GIAM V THANH HOÁ KHÔNG CHO QUỲNH NHẬN THUỐC VÀ ĐỒ DÙNG.” trên FB cá nhân . Thông tin này được đưa ra không lâu sau khi chính mẹ của Blogger này trả lời phỏng vấn đài phản động RFA liên quan đến chuyện chuyển trại giam của Quỳnh.

Cụ thể Bà Lan nói : “Do Quỳnh bị chuyển đi ngay sát Tết Nguyên Đán nên tôi chưa thể đi thăm và gửi thuốc vào cho con ngay. Ngày 13/2/2018, sau một ngày tôi đưa thông tin Quỳnh bị chuyển trại lên mạng xã hội, Quỳnh được điện về cho tôi trong năm phút.

Quỳnh nói “con cần thuốc mẹ à, đồ mẹ gửi hồi ở Trại Khánh Hoà hầu như bị thất lạc hết. Mẹ cứ gửi thuốc vào cho con trước, mẹ đừng ra đây vội nha mẹ. Mẹ để qua rằm rồi hãy đi cũng được”. Quỳnh lo lắng cho an toàn của tôi khi đi lại trong những ngày Tết, nhưng sức khỏe buộc nó phải lên tiếng với tôi nó cần thuốc.

Ngày mồng bốn Tết, tôi cặm cụi sắp xếp đồ đạc, thuốc thang để mang ra bưu điện gửi cho Quỳnh. Phòng việc xe cộ khó khăn, và già rồi không thể mang vác đồ nặng nhọc, tôi cố gắng sắp đồ nhiều một chút để đem ra bưu điện ký gửi.

Trong lòng chắc mẩm con đã nhận được thuốc và đồ rồi, nếu có quá ký chút thì trại cũng sẽ lưu ký để tháng sau, tôi sắp xếp gửi Nấm và Gấu, đặt vé sau rằm đi thăm con. Thì hôm nay tôi bàng hoàng khi nhận được thùng đồ gửi lại nguyên. Công an trại giam số V - Thanh Hoá đã không cho Quỳnh nhận bất cứ thứ gì gia đình gửi vào, họ chuyển trả lại vì quá ký và để tôi trả phí bưu điện.

Như vậy là trong lúc rét buốt tím tái con gái tôi đã không có đồ ấm để mặc, không có thuốc để uống. Tôi không biết làm sao mà nó chịu đựng được sự khắc nghiệt ở một vùng đất mới trong những ngày qua?

Đau đớn vì không thể đi thăm con ngay lúc này được. Khi tôi đang chuẩn bị đặt vé để đi thăm Quỳnh thì gia đình tôi nhận được tin cậu của Quỳnh bị ung thư di căn đã vào giai đoạn cuối. Tôi nén lòng lại đặt vào một ngày khác để lo nốt việc trong nhà. Nhìn thấy cậu của Quỳnh tôi xót xa đan xen cảm giác lo lắng về bệnh tật và khối u của con. Tại sao họ lại không cho con tôi nhận thuốc trong khi nó gần như không còn có thể chịu đựng? Họ muốn gì ở chúng tôi sau tất cả những chuyện vừa qua nữa đây?”

Mọi chuyến có lẽ chỉ dừng lại là tình thương của ngừoi mẹ những Mẹ Quỳnh đang làm mọi chuyện trở nên phúc tạp, đổ hết tội lỗi cho chính quyền và cơ quan chức năng, xin thưa thông tin bà này đưa ra có kèm theo bức hình chúp những đồ mà bà đã gửi và đó cũng là lý do dẫn đến chuyện này. Mẹ Bllogger này đã sai.

Theo quy định tại Thông tư 46/2011/TT-BCA ngày 30/6/2011 của Bộ Công an “Quy định việc phạm nhân gặp thân nhân; nhận, gửi thư; nhận tiền, quà và liên lạc điện thoại với thân nhân” thì lực lượng quản lý trại giam sẽ không tiếp nhận bưu phẩm khi “vượt quá số cân quy định” và “chứa những đồ cấm”.

Cụ thể, Điều 9 Thông tư 46/2011/TT-BCA về "Tổ chức cho phạm nhân nhận, gửi thư và nhận quà" quy định như sau:

“3. Ngoài việc được nhận thư và quà khi gặp thân nhân, mỗi tháng phạm nhân được nhận quà qua đường bưu điện do thân nhân gửi 02 lần, mỗi lần không quá 05kg (nếu gửi 01 lần thì không quá 10kg). Phạm nhân chấp hành tốt Nội quy trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ; có thành tích trong lao động, học tập hoặc lập công thì được nhận thêm 01 lần quà không quá 05kg. Giám thị trại giam, Giám thị trại tạm giam, Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện phải tổ chức kiểm tra thư, quà gửi qua đường bưu điện cho phạm nhân và xử lý theo quy định của pháp luật.

4. Nghiêm cấm phạm nhân nhận, sử dụng các loại hàng hóa, đồ vật thuộc danh mục cấm đưa vào trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ theo quy định của pháp luật.”

Rõ ràng chỉ trong trường hợp đặc biệt là chấp hành tốt thì phạm nhân mới được nhận thêm 01 lần quà nữa, tức là tổng có thể lên đến 15kg. Nhưng một kẻ như Quỳnh, máu phản động đã chảy đầy huyết quản thì chắc chắn không thuộc số được khoan hồng này. Như vậy thì việc đồ mà mẹ Quỳnh gửi bị trả về là điều cũng dễ hiểu.

Nhưng nghe giọng điệu của Bà Lan thì bà ta đang muốn làm mọi chuyện bùng beng lên, có lẽ là trông chờ bàn tay của bọn quan thầy hải ngoại hay đám dân chủ cuội kia : “tôi gửi không phải cho mình Quỳnh. Những lần tôi vào thăm, Quỳnh thường nói với tôi “mẹ ơi, nếu mọi người ở ngoài giúp đỡ, mẹ có thể thì mẹ gửi nhiều nhiều vào cho con một chút. Từ lúc con được tiếp xúc với người khác, con thấy trong này nhiều người khổ lắm mẹ à, con chia cho họ với”; “Tôi sắp nhiều cân với suy nghĩ họ sẽ lưu ký cho tháng sau, và cho rằng nếu quá thì họ chỉ trả lại số cân dư”. Đến mẹ già, con thơ con gái bà còn bỏ lại để đi theo đám phản động, phải chịu sự xử lý của pháp luật nên mới có ngày hôm nay. 

Đó là lý do vì sao mà Bà Lan không chuyển được đồ cho con gái mình chứ không phải như những gì bà ta đã nói. Bà Lan nên thận trọng hơn trong lời nói của mình và phải biết phân biệt đúng sai.

8 nhận xét:

 1. Đúng là mẹ nào con nấy :). Cũng có thể bà mẹ này đang bị đám quan thầy hải ngoại vẽ đường cho. Khách quan mà nói, đến 2 phiên xét xử sơ và phúc thẩm, Quỳnh vẫn không hề tỏ ra ăn năn hối cải, thì trong trại khó mà hi vọng mụ có thể cải tạo tốt được. Mà những người không cải tạo tốt thì đừng đòi hỏi :)

  Trả lờiXóa
 2. Bà Lan đừng có tiếp tục la làng lên nữa, trước khi phát ngôn bà lên tìm hiểu rõ về luật pháp. Con gái bà là phạm nhân, không phải khách trong khách sạn. Việc lu loa chuyện chuyển trại của Quỳnh, đến việc đưa đồ ăn vào đều được bà tung tin ra một cách mập mờ, dễ gây hiểu lầm cho những người không hiểu rõ vấn đề.

  Trả lờiXóa
 3. Bà Loan đang cố gắng làm rùm beng dư luận lên, 1 phần là để thu hút thêm sự chú ý từ đám quan thầy hải ngoại với hi vọng có được sự can thiệp từ bên ngoài. Một phần cũng là tạo dấu ấn, tiếng nói và chiêu pr tên tuổi cho con bà. Dù bà có làm gì đi chăng nữa, thì pháp luật nghiêm minh lắm.

  Trả lờiXóa
 4. Với 10 năm tù, hy vọng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ nhận thức được sai lầm của mình, biết ăn năn hối cải, cải tạo tốt. còn trong thời gian là phạm nhân thì việc chuyển trại giam là hoàn toàn bình thường, không có gì khúc mắc ở đây cả. không có sự thù hằn gì cả. mẹ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nên xem xét kỹ lưỡng những hành động việc làm của mình tránh gây ra những hiểu lầm không đáng có, tránh để những kể phản động lợi dụng, trục lợi

  Trả lờiXóa
 5. Người mẹ nào mà chẳng thương con nhưng cách mà bà Lan bao che ,bênh vực con mình bằng cách nói xấu công an như vậy thì không thể chấp nhận được. Mọi hoạt động của lực lượng công an đều tuân thủ theo nguyên tắc của pháp luật và hoàn toàn đúng đắn. Bà Lan nên sớm nhận ra những sai trái trong hành vi của mình nếu không muốn sớm bị cơ quan CA sờ gáy.

  Trả lờiXóa
 6. Quy định đã được đưa ra, không phải mỗi phạm nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mà bất cứ ai cũng không được làm khác. Bà lan-mẹ của Quỳnh chỉ làm mọi việc thêm phần rắc rối, cố tình vu khống cho Trại giam số V Thanh Hóa làm trái quy định, cố tình xử ép Quỳnh. Đúng là mẹ nào con nấy, máu phản động luôn chực sẵn trong huyết quản.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là sai mà không biết mình đã làm sai, rồi còn chạy lên mạng xã hội để lu loa rằng mình vô tội. Bà bảo bà gửi thuốc nhưng ai dám chắc trong đấy có tài liệu tuyên truyền hay không khi mà chỉ chụp những tấm hình từ bên ngoài của chiếc hộp. Bà nên tự đặt câu hỏi tại sao chỉ có con bà không nhận được bưu phẩm trong khi những tù nhân khác thì không ai kêu ca gì mới phải!

  Trả lờiXóa
 8. Vấn đề là từ đầu tại sao cô ta lại bị tù? Nếu như cô ta có tội tại sao cuối cùng lại được thả?

  Trả lờiXóa