Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Lê Đình Công lại làm trò bẩn

Đăng lúc: Thứ Ba, 27 tháng 3, 2018
Hãy like nếu bài viết có ích →

PT@!
Lê Đình Công lại làm trò bẩn

Vụ việc liên quan đến đất đai xảy ra tại xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức hồi tháng 4/2017 đã tốn rất nhiều giấy mực của các báo đài, cứ tưởng sự việc đã ổn thỏa, và nhóm Đồng Thuận đã nhận được bài học, nhưng không, hành động mới đây của nhóm này như là một lời thông báo: “ Đông Thuận đã trở lại và ăn hại hơn xưa ”. 

Trước đó, ngày 25/7/2017, Thanh tra Thành phố Hà Nội đã tổ chức họp báo công khai, thông báo kết luận Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Thế nhưng sau kết luận này, nhóm Đồng Thuận vẫn luôn tổ chức các hoạt động chống đối của mình. Vì chưa đạt được kết quả như ý muốn và ai cũng biết là sau mỗi vụ việc chống phá thì nhóm này sẽ nhận được tiền từ các tổ chức bên ngoài nên Lê Đình Công (con trai Lê Đình Kình) đã trực tiếp lên kế hoạch, liên tiếp xúi giục, kích động số đối tượng cực đoan trong xã thực hiện những hành vi phá hoại gây mất an ninh trật tự tại địa bàn. 

Cụ thể, gần đây, dưới sự chỉ đạo của Lê Đình Công nhóm Đồng Thuận đã liên tục gây nên các vụ việc mất an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm. Nổi lên là việc, Công xúi người ném chất thải vào nhà ông Phạm Văn Quang -Phó Chủ tịch HĐND xã ; và vào ngày 14/3/2018 Nhóm Đồng Thuận mà trực tiếp là Lê Đình Công chỉ đạo một nhóm người (trong đó có: Lê Thị Loan, Nguyễn Thị Đề, Nguyễn Văn Tuyển) chặn đường và buộc nhân viên vận chuyển rác thải của Công ty TNHH Minh Quân phải chở rác tới đổ trước cổng UBND xã Đồng Tâm.

Xuất phát từ những sai phạm của Công ty TNHH Minh Quân trong quá trình thu gom, vận chuyển, xử lý rác đều không đúng theo quy trình và gây ô nhiễm môi trường xung quanh khu dân cư. Trước những sai phạm của Công ty Minh Quân, Lãnh đạo UBND xã Đồng Tâm trực tiếp xuống thực địa kiểm tra và xử lý các sai phạm của Công ty này. Thế nhưng chẳng biết là tự bản thân hay được cá nhân, tổ chức, đám dân chủ kia xúi dục mà Lê Đình Công đã lợi dụng sự việc này để kích động số đối tượng cực đoan gây mất an ninh trật tự tại địa bàn. Đây rõ ràng là hành vi thách thức pháp luật của Lê Đình Công, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của những người dân lương thiện nơi đây. 

Trước khi xảy ra vụ việc bắt, giữ người trái pháp luật và chống người thi hành công vụ vào tháng 4/2017 tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng, khởi tố bị can, bắt tạm giam 04 đối tượng trong đó có Lê Đình Công. Tuy nhiên, vì vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm tháng 4/2017 mà vụ án trên phải bị gián đoạn. Lê Đình Công còn từng dùng dao bầu đi đâm người vì ghen liên quan tới chuyện ngoại tình của vợ. Hành động bẩn thỉu lần này của Lê Đình Công cũng giống như bản chất con người hắn vậy một tên lưu manh, côn đồ.

Hành vi coi thường pháp luật của Lê Đình Công, số cầm đầu khiếu kiện và đám đối tượng cực đoan đã gây bất bình, phẫn nộ trong nhân dân Đồng Tâm . Do đó, cần có hình thức xử lý thích đáng với những kẻ côn đồ như Lê Đình Công.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY