TIN TỨC

HỒ SƠ “NOW”- chiêu trò mới của bè lũ phản động

Bờm@!

HỒ SƠ “NOW”- chiêu trò mới của bè lũ phản động

Mới đây, VOA Tiếng Việt - trang tin phản động đã đăng tải bài viết: “Hồ sơ NOW-một việc làm cao đẹp” của Bùi Tín. 

Cụ thể: “ Trang mạng "Mạch Sống", cơ quan thông tin của tổ chức BPSOS – Boat people SOS - Cấp cứu thuyền nhân, vừa công bố rộng rãi tập hồ sơ mang tên "NOW!".

Đây là hồ sơ sưu tầm công phu danh sách các tù nhân lương tâm (tù nhân chính trị) ở Việt Nam, với những chi tiết đầy đủ, họ tên, quê quán, ngày sinh, ngày bị bắt, tội danh, phiên tòa xét xử, án được tuyên, gia đình và các chi tiết liên quan.

Hiện nay, vào dịp Tết Mậu Thân, tháng 2/2018, số tù nhân lương tâm ở Việt Nam lên đến 166 người.

Hồ sơ "NOW" - "Ngay bây giờ!" có chủ định đấu tranh đòi chính quyền Việt Nam trả tự do ngay cho các tù nhân chính trị vì việc giam cầm những người bất đồng chính kiến về chính trị là vi phạm thô bạo Công ước Quốc tế về quyền dân sự và chính trị - "Convention International sur les Droits civils et politiques" của Liên Hiệp Quốc mà nước CHXHCN Việt Nam đã tham gia ký kết, cam đoan tôn trọng…”

Rõ ràng đây là một chiêu trò chống phá của các nhà “dân chủ” ngoại nhằm chống Việt Nam trên lĩnh vực nhân quyền và tìm cách can thiệp vào công việc nội bộ của chúng ta, tìm cách để hậu thuẫn cho số đối tượng chống đối trong nước bị bắt giữ, xử lý.

“Hồ sơ NOW” chính là danh sách những người mà theo BPSOS gọi là “tù nhân lương tâm”, tức số đối tượng chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật bị bắt giữ, xử lý. Những cái tên được đề cập trong “Hồ sơ” phần lớn là những gương mặt thân quen như: Trần Anh Kim, Trần Huỳnh Duy Thức, Phan Kim Khánh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga…Những cái tên gắn liền với các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, hạ uy tín Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự thời gian qua.

Và mục đích được BPSOS đề cập khi đưa ra tập “hồ sơ” này là “đòi chính quyền Việt Nam trả tự do ngay cho các tù nhân chính trị vì việc giam cầm những người bất đồng chính kiến về chính trị là vi phạm thô bạo Công ước Quốc tế về quyền dân sự và chính trị của Liên Hiệp Quốc mà Việt Nam đã tham gia ký kết, cam đoan tôn trọng.”

Cần phải làm rõ một số vấn đề sau:

Thứ nhất, về BPSOS.

Ủy ban Cứu Người vượt biển hay Ủy ban Cứu trợ Thuyền nhân tên chính thức tiếng Anh là Boat People SOS (viết tắt là BPSOS) là một tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận của những người Mỹ gốc Việt có lĩnh vực hoạt động về dân sự và chính trị được thành lập vào năm 1980. Ủy ban Cứu Người vượt biển hiện có trụ sở chính tại Falls Church, Virginia và do Nguyễn Đình Thắng làm chủ tịch, kiêm giám đốc điều hành. Nguyễn Đình Thắng nguyên là phó quận trưởng hành chính của chính quyền Sài Gòn. Mục đích ra đời của BPSOS là kích động , vu cáo Việt Nam về các vấn đề liên quan đến tự do, dân chủ, nhân quyền, cũng như lợi dụng hai chữ “cứu người”, để vận động quyên góp tiền bạc trong cộng đồng người Việt, xin tài trợ của Quỹ NED (Fund NED) …

Thứ hai, cần khẳng định rằng Việt Nam không có tù nhân lương tâm. Những người nằm trong danh sách NOW chính là các đối tượng chống phá chính quyền vi phạm pháp luật bị bắt giữ, xử lý thời gian qua.Việc bắt giữ, xử lý các đối tượng này hoàn toàn theo quy định của pháp luật và không thể có chuyện việc bắt giữ, xử lý đó là chỉ dấu chứng minh Việt Nam vi phạm nhân quyền.

Thứ ba, Bản chất của Bùi Tín là kẻ chống phá chính quyền găy gắt, đến mức có thể nói là điên loạn. Tín thường xuyên đăng tải bài viết , trả lời báo đài phản động về các vấn đề liên quan đến dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận …tại Việt Nam. Việc Bùi Tín lại tiếp tục lộng ngôn cho thấy ông ta đang cùng quẫn, sống trong cô đơn trên nước Pháp không có gì làm và mong muốn đám dân chủ sẽ nhớ đến mình nên cố gắng bịa đặt để có bài viết vu cáo Việt Nam.

Đây rõ ràng là hành động đòi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam một cách ngang ngược vô căn cứ, xuyên tạc tình hình và công việc nội bộ của Việt Nam. Do đó mà ngày khi ra đời nó đã vấp phải sự phản đối của quần chúng.

2 nhận xét:

  1. Đừng nói đến "tù nhân lương tâm" đó là những kẻ vi phạm pháp luật và đã bị pháp luật trừng trị theo đúng quy định và hiến pháp của nước ta. Đây chắc chắn là chiêu trò của bè lũ rận chủ.

    Trả lờiXóa
  2. Nhìn vào người đứng đầu của tổ chức BPSOS có thể phần nào hiểu được bản chất của tổ chức này rồi! Việc hoạt động chống phá Việt Nam và chủ yếu dựa vào việc xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền để xin tiền các tổ chức, cá nhân.

    Trả lờiXóa