Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Dũng Phi Hổ sắp bị đưa ra xét xử

Đăng lúc: Thứ Năm, 22 tháng 3, 2018
Hãy like nếu bài viết có ích →

PT@!
Dũng Phi Hổ sắp bị đưa ra xét xử

Sắp tới ngày 28/3, TAND tỉnh Nghệ An sẽ đưa bị cáo Nguyễn Viết Dũng (tức Dũng Phi Hổ) ra tòa xét xử về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” quy định tại Điều 88, Bộ luật Hình sự. Đây là thông tin được nhiều trang phản động đăng tải trong thời gian gần đây, có lẽ là để chúng loan báo cho đám dân chủ trong nước bắt đầu để thực hiện các hoạt động chống phá, chửi bới liên quan đến vụ việc của Dũng Phi Hổ. LS Ngô Anh Tuấn và Nguyễn Khả Thành là những luật sư sẽ bào chữa trong vụ này.

Trước đó, ngày 27/9/2017, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Nghệ An đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Viết Dũng để điều tra về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Nguyễn Viết Dũng, sinh ngày 19/6/1986 tại xã Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An trong một gia đình thuần nông. Dũng có tư chất thông minh, lanh lợi, từng tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia vào năm 2003 – 2004 và đã đạt giải nhất cuộc thi tháng. Đó là bước đệm tuyệt vời cho tương lai của Dũng.

Năm 2004, Nguyễn Viết Dũng trúng tuyển vào khoa Công nghệ thông tin, Đại học Bách khoa Hà Nội. Đáng lẽ phải nỗ lực học tập để có một tương lai sáng lạng. Nhưng với bản tính tự cao tự đại, quá tự tin vào năng lực của mình, thay vì học hành một cách nghiêm túc, Dũng lại lao vào các cuộc vui chơi cùng bạn bè. Để rồi Dũng liên tục nợ các môn, trượt nhiều học phần. Kết cục năm 2006, Dũng bị nhà trường đuổi học.

Đã sai lại càng sai, Dũng từng bước sa ngã, quan hệ với nhiều đối tượng xấu và tham gia các hoạt động lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để tuyên truyền, đả kích, nói xấu chế độ; xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ, xúc phạm danh dự lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Ngày 2/4/2015, Nguyễn Viết Dũng thành lập “Đảng Cộng Hòa” và “Hội những người yêu quân lực Việt Nam Cộng hòa”.

Và rồi điều gì đến cũng phải đến, ngày 14/12/2015, Nguyễn Viết Dũng bị khởi tố theo Điều 245 về tội “Gây rối trật tự công cộng” và tuyên phạt 15 tháng tù. Không đồng tình với bản án sơ thẩm, Dũng đã kháng cáo lên TAND TP Hà Nội.Ngày 11/3/2016, TAND TP Hà Nội xử phúc thẩm, chấp nhận đơn kháng cáo và giảm án cho Dũng từ 15 tháng tù xuống còn 12 tháng tù tội gây rối trật tự công cộng.

Sau khi ra tù, Dũng vẫn chứng nào tật ấy, thậm chí chống phá một cách công khai và điên cuồng hơn. Dũng có quan hệ với nhiều đối tượng xấu và tham gia các hoạt động lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để tuyên truyền, đả kích, nói xấu chế độ; xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ, xúc phạm danh dự lãnh đạo Đảng, Nhà nước; công khai treo cờ 3 sọc lên nóc nhà, mặc áo quân đội ngụy Sài Gòn, thậm chí là ấu trĩ đến mức hắn công bố thành lập ra “Đảng Cộng hòa và Quân lực Việt Nam Cộng hòa” và tự nhận là “Chủ tịch” lâm thời; ngoài ra Dũng còn tham gia nhiều hoạt động kích động, biểu tình, ra sức tuyên truyền, đả kích, nói xấu chế độ.

Với những hành vi vi phạm pháp luật của mình, ngày 27/9/2017, Nguyễn Việt Dũng đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. 

Do bản chất là một kẻ ăn chơi, lười lao động, không muốn làm nhưng lại muốn hưởng, tha hóa về đạo đức nên vì những đồng tiền dơ bẩn của đám quan thầy hải ngoại mà Dũng đã bán rẻ tương lai của mình, tuyệt đối trung thành với đám quan thầy này. Ngay cả khi bị bắt, Dũng Phi Hổ vẫn trông chờ sự giúp đỡ từ bên ngoài, mong mình thoát tội bởi sức ép từ đồng bọn nên luôn tỏ thái độ bất hợp tác với cơ quan điều tra. 

Nhưng với những gì mà hắn làm đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam thì chẳng có ai cứu được hắn ngoài sự hợp tác của hắn cả. Mong rằng sau lần này hắn sẽ có bài học để làm lại cuộc đời.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY