Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Dân chủ Việt lợi dụng Tưởng niệm Gạc Ma để xuyên tạc

Đăng lúc: Thứ Tư, 14 tháng 3, 2018
Hãy like nếu bài viết có ích →

Bờm@!
  Dân chủ Việt lợi dụng Tưởng niệm Gạc Ma để xuyên tạc

Đã 30 năm, kể từ ngày Trung Quốc nổ súng chiếm Gạc Ma của Việt Nam. Ngày 14/3/1988, trên biển Đông, 64 cán bộ, chiến sỹ đã anh dũng hy sinh cùng tàu HQ 604 ở khu vực đảo Gạc Ma. Mỗi khi nhắc tới sự kiện này chúng ta không khỏi bùi ngùi xúc động và càng biết ơn công lao của các anh hùng đã ngã xuống.

Thế nhưng có những kẻ đang được hưởng thành quả của các anh ngày hôm nay lại chà đạp xuyên tạc công lao của các anh. Các thế lực thù địch, bọn phản động trong và ngoài nước lại triệt để lợi dụng vấn đề này để tổ chức cái gọi là “Lễ tưởng niệm hải chiến Gạc Ma” với âm mưu dụ dỗ, kích động quần chúng nhân dân xuống đường biểu tình tuần hành, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhằm tập dượt cách mạng màu, cách mạng đường phố ở nước ta.

Năm nay, hoạt động tưởng niệm các liệt sỹ trong trận Gạc Ma được tổ chức tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma với biểu tượng "Vòng tròn bất tử" ở Khánh Hòa. Công trình được xây trên diện tích rộng 2,5 ha, nằm ở bán đảo Cam Ranh, khởi công hồi tháng 3/2015. Vốn đầu tư khu tưởng niệm hơn 130 tỷ đồng, từ nguồn đóng góp của tổ chức công đoàn và tất cả công nhân lao động trên cả nước, trong đó có các tấm lòng hảo tâm của đồng bào trong và ngoài nước. Cho thấy Đảng , Nhà nước ta luôn ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ và đời đời khắc ghi, từ đó bác bỏ luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch khi luôn miệng chê bai Đảng và Nhà nước ta không thực hiện việc tưởng niệm cho các tử sĩ Gạc Ma, cũng không có một tượng đài hay khu tưởng niệm trang trọng. 

Vậy mà ngày 14/3/2018, các đối tượng như Nguyễn Lân Thắng, Lê Văn Dũng, Nguyễn Thúy Hạnh...lại tụ tập tại tượng đài vua Lý Thái Tổ (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đây đều là những đối tượng có máu mặt trong làng dân chủ với bảng vàng thành tích chống phá. Điều đáng nói là nếu như chúng tỏ lòng biết ơn đến các anh hùng liệt sỹ thì nên đến khi tưởng niệm mới chứ? 

Năm nào cũng vậy, mục đích của chúng là tụ tập để gây rối, và cũng là điểm danh với các anh chị dân chủ cho có thành tích mà thôi. 

Tên dân chủ kiêm tiến sỹ Hán Nôm Nguyễn Xuân Diện cho biết:

“ANH CHỊ EM HÀ NỘI TƯỞNG NIỆM LIỆT SĨ GẠC MA

Dâng hương tưởng niệm 64 Anh hùng Liệt sĩ đã hi sinh ở Gạc Ma 14/3/1988

Sáng qua, tại Nghĩa trang Tây Tựu, Hà Nội, nơi an táng các liệt sĩ Hà Nội hy sinh trong Chiến tranh Biên giới Phía Bắc, nhiều anh chị em Hà Nội đã tổ chức dâng hương tưởng niệm 65 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc thảm sát tại Đảo Gạc Ma ngày 14 tháng 3 năm 1988. (Từ ngày đó, Đảo Gạc Ma đã bị Trung Quốc chiếm đóng và xây căn cứ quân sự rất kiên cố).

Buổi lễ tưởng niệm đã diễn ra tương đối suôn sẻ, không bị ngăn cản, đàn áp.

09h00 sáng nay, các anh chị lại tới chân tượng đài Lý Thái Tổ ở Hồ Gươm để dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ Gạc Ma. Chính quyền Hà Nội đã điều động hàng trăm nhân viên an ninh tới để uy hiếp tinh thần của anh chị em. Tại đây, tên trùm Dư luận viên Trần Nhật Quang cũng đã có mặt và phá rối lễ tưởng niệm.

Hiện tại, chị Nguyễn Thúy Hạnh đã bị bắt và đưa đi đâu hiện chưa rõ.

Hình ảnh tại Nghĩa trang Tây Tựu sáng qua, 13.3.2018 và tại chân tượng đài Lý Thái Tổ sáng nay 14.3.2018.”

Rõ ràng, việc tưởng niệm chỉ là cái cớ của lũ dân chủ này, mục đích cuối cùng của chúng là chống chính quyền nhân dân, vu cáo Đảng , Nhà nước ta. Sự việc trên đã gây bức xúc trong dư luận xã hội, và cần lên án hành động lợi dụng việc tưởng niệm để xuyên tạc của chúng.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY