TIN TỨC

Dân chủ Việt lợi dụng Tưởng niệm Gạc Ma để xuyên tạc

Bờm@!
 Dân chủ Việt lợi dụng Tưởng niệm Gạc Ma để xuyên tạc

Đã 30 năm, kể từ ngày Trung Quốc nổ súng chiếm Gạc Ma của Việt Nam. Ngày 14/3/1988, trên biển Đông, 64 cán bộ, chiến sỹ đã anh dũng hy sinh cùng tàu HQ 604 ở khu vực đảo Gạc Ma. Mỗi khi nhắc tới sự kiện này chúng ta không khỏi bùi ngùi xúc động và càng biết ơn công lao của các anh hùng đã ngã xuống.

Thế nhưng có những kẻ đang được hưởng thành quả của các anh ngày hôm nay lại chà đạp xuyên tạc công lao của các anh. Các thế lực thù địch, bọn phản động trong và ngoài nước lại triệt để lợi dụng vấn đề này để tổ chức cái gọi là “Lễ tưởng niệm hải chiến Gạc Ma” với âm mưu dụ dỗ, kích động quần chúng nhân dân xuống đường biểu tình tuần hành, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhằm tập dượt cách mạng màu, cách mạng đường phố ở nước ta.

Năm nay, hoạt động tưởng niệm các liệt sỹ trong trận Gạc Ma được tổ chức tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma với biểu tượng "Vòng tròn bất tử" ở Khánh Hòa. Công trình được xây trên diện tích rộng 2,5 ha, nằm ở bán đảo Cam Ranh, khởi công hồi tháng 3/2015. Vốn đầu tư khu tưởng niệm hơn 130 tỷ đồng, từ nguồn đóng góp của tổ chức công đoàn và tất cả công nhân lao động trên cả nước, trong đó có các tấm lòng hảo tâm của đồng bào trong và ngoài nước. Cho thấy Đảng , Nhà nước ta luôn ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ và đời đời khắc ghi, từ đó bác bỏ luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch khi luôn miệng chê bai Đảng và Nhà nước ta không thực hiện việc tưởng niệm cho các tử sĩ Gạc Ma, cũng không có một tượng đài hay khu tưởng niệm trang trọng. 

Vậy mà ngày 14/3/2018, các đối tượng như Nguyễn Lân Thắng, Lê Văn Dũng, Nguyễn Thúy Hạnh...lại tụ tập tại tượng đài vua Lý Thái Tổ (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đây đều là những đối tượng có máu mặt trong làng dân chủ với bảng vàng thành tích chống phá. Điều đáng nói là nếu như chúng tỏ lòng biết ơn đến các anh hùng liệt sỹ thì nên đến khi tưởng niệm mới chứ? 

Năm nào cũng vậy, mục đích của chúng là tụ tập để gây rối, và cũng là điểm danh với các anh chị dân chủ cho có thành tích mà thôi. 

Tên dân chủ kiêm tiến sỹ Hán Nôm Nguyễn Xuân Diện cho biết:

“ANH CHỊ EM HÀ NỘI TƯỞNG NIỆM LIỆT SĨ GẠC MA

Dâng hương tưởng niệm 64 Anh hùng Liệt sĩ đã hi sinh ở Gạc Ma 14/3/1988

Sáng qua, tại Nghĩa trang Tây Tựu, Hà Nội, nơi an táng các liệt sĩ Hà Nội hy sinh trong Chiến tranh Biên giới Phía Bắc, nhiều anh chị em Hà Nội đã tổ chức dâng hương tưởng niệm 65 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc thảm sát tại Đảo Gạc Ma ngày 14 tháng 3 năm 1988. (Từ ngày đó, Đảo Gạc Ma đã bị Trung Quốc chiếm đóng và xây căn cứ quân sự rất kiên cố).

Buổi lễ tưởng niệm đã diễn ra tương đối suôn sẻ, không bị ngăn cản, đàn áp.

09h00 sáng nay, các anh chị lại tới chân tượng đài Lý Thái Tổ ở Hồ Gươm để dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ Gạc Ma. Chính quyền Hà Nội đã điều động hàng trăm nhân viên an ninh tới để uy hiếp tinh thần của anh chị em. Tại đây, tên trùm Dư luận viên Trần Nhật Quang cũng đã có mặt và phá rối lễ tưởng niệm.

Hiện tại, chị Nguyễn Thúy Hạnh đã bị bắt và đưa đi đâu hiện chưa rõ.

Hình ảnh tại Nghĩa trang Tây Tựu sáng qua, 13.3.2018 và tại chân tượng đài Lý Thái Tổ sáng nay 14.3.2018.”

Rõ ràng, việc tưởng niệm chỉ là cái cớ của lũ dân chủ này, mục đích cuối cùng của chúng là chống chính quyền nhân dân, vu cáo Đảng , Nhà nước ta. Sự việc trên đã gây bức xúc trong dư luận xã hội, và cần lên án hành động lợi dụng việc tưởng niệm để xuyên tạc của chúng.

20 nhận xét:

 1. Chúng ta nhớ ơn các chiến sỹ, chúng ta căm thù Trung Quốc, nhưng hãy là những chiến sỹ tinh thần, ủng hộ cho nơi biên cương, đảo xa bằng tinh thần yêu nước đúng đắn, đừng để các tổ chức phản động lợi dụng. Hãy luôn tỉnh táo khi tiếp nhận các thông tin trên mạng xã hội. Và hãy luôn là một công dân yêu nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc tưởng niệm những người đã mất không cần phải phô trương ra, rồi băng rôn khẩu hiệu làm gì cả. Chỉ cần có tâm, còn lòng thực sự biết ơn công lao của những anh hùng thôi. Đây chẳng qua là chiêu trò của anh em dân chủ nhằm kiếm tiền của bọn Việt Tân mà thôi.

   Xóa
  2. Không biết bọn này ngĩ gì mà có những hành động như thế,những người lính năm xưa đã hy sinh cả tính mạng của mình để đấu tranh,quyết chiến đến cùng mang lại hạnh phúc,bình yên cho nhân dân,bọn chúng có được bình yên như ngày hôm nay chả phải cũng nhờ công lao các anh hùng này sao.

   Xóa
 2. Chúng luôn tìm cách hoạt động dứoi vỏ bọc yêu nước, tưởng nhớ anh linh các vị anh hùng dân tộc, từ đó lèo lái dư luận theo cách mà chúng muốn, nhưng thật ra bản chất của chúng chỉ là tìm cách để kích động người dân, khiến nhân dân hiểu sai chính sách của đảng và nhà nước, gây chia rẽ đoàn kết toàn dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những con người đã anh dũng nằm xuống tại đảo Gạc Ma để nhất quyết bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc cần được ghi ơn, cần được tưởng nhớ hu]s không phải là để lấy đó làm cơ hội để kiếm tiền, lấy đó để xuyên tạc sự thật biết không bọn phản động. Không có gì là cái lũ này không dám làm nữa rồi.

   Xóa
  2. Những hành động như thế này khác gì ăn cháo đá bát,thử hỏi gia đình những đám rận chủ này xem những người thân yêu cảu họ nếu có nhận thức đúng đắn về lịch sử việt nam thì họ có cảm nhận như thế nào về hành động của chúng,khi những ngày trọng đại của đất nước chúng lại mang ra đùa cợt.

   Xóa
 3. Bọn rận chủ này thường chọn tượng đài Lý Thái Tổ, nơi có đông đúc người qua lại để làm địa điểm biểu tình, gây rối, tuy nhiên, hành vi của bọn chúng cũng chẳng thể lừa bịp đưược người dân thủ đô nữa. Mấy chiêu rượu mới bình cũ này cũ lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu là một người yêu nước thì không thiếu gì cách để thể hiện tinh thần yêu nước để tưởng nhớ về trận chiến đảo Gạc Ma. Chúng ta cần phải giữ cho bản thân đừng để bị kích động trước những luận điệu của các thế lực thù địch. Những tên phản động Việt Tân chỉ lợi dụng các bạn để thực hiện âm mưu của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những gì mà các chiến sỹ đã nỗ lực để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc đổi lại cuộc sống bình yên cho người dân mà lại bị cái đám phản động này lợi dụng để nói xấu Đảng, nói xấu những người còn sống sau trận chiến sao. Chỉ vì lợi ích mà lũ Việt Tân đem lại cho chúng mà chúng lại dám chà đạp lên sự hy sinh anh dũng này. Thật đáng buồn.

   Xóa
 5. Cứ mỗi lần có sự kiện lịch sử gì, bọn rận chủ lại đu theo, tưởng niệm gì mà toàn băng rôn, khẩu hiệu kích động. Tưởng niệm gì mà toàn thấy tự sướng post hình facebook ra cái điều ta đây đi tưởng niệm. Đừng chọc cười nhau nữa các vị rận chủ :))

  Trả lờiXóa
 6. Có lòng tưởng niệm quá cơ :)), tưởng niệm xong kiểu gì mấy đàui kiểu RFA, VOA, hay khủng bố Việt Tân lại lấy tư liệu rần rần đăng bài lèo lái này nọ. Xin thưa với các vị rằng, người Việt không cần tới cái "lòng yêu nước" như của các vị vẫn trưng bày MXH, trình diễn trong mấy cuộc biểu tình. Nếu thật sự là người yêu nước, là trí thức, các vị nên đi cùng nhân dân, đóng góp trí tuệ và thống nhất thành một khối với nhân dân. Ðó mới thật sự là những người yêu nước chân chính.

  Trả lờiXóa
 7. Bọn rận chủ vốn chả quan tâm gì đến việc mỗi người dân cần đóng góp công sức làm cho đất nước giàu mạnh, đủ sức đương đầu với khó khăn, mà suốt ngày chỉ bới móc, xuyên tạc phục vụ mưu đồ gây hoang mang trong dân chúng, gây nghi ngờ đối với vai trò lãnh đạo của Ðảng và Nhà nước. Người dân cần hết sức cảnh giác với các bài viết như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. Như ột tục lệ của bọn phản động thì không ai còn lạ gì nữa. Sự biết ơn từ cái đám đạo đức giả này bạn đọc cũng không ai lạ gì. Việc mà tưởng niệm, ghi nhớ công ơn của các anh hùng thì đã không cần làm băng rôn, khẩu hiệu, rồi nói xấu ĐẢng, bôi nhọ chế độ làm gì. Sự biết ơn luôn bắt đầu từ tấm lòng chứ không phải từ mồm như cái lũ phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự biết ơn luôn bắt đầu từ tấm lòng,từ cách mình suy ngĩ cho đến hành động,còn bọn phản động này ngoài việc xuyên tạc,chửi bới,trách móc,phán xét ra thì còn làm được gì cho đất nước này đâu,thử hỏi nếu không có những vị anh hùng này đã ngã xuống bảo vệ tổ quốc ta thì chúng bây giờ đang ở đâu.

   Xóa
 9. Việc những anh hùng đã nằm xuống đã nằm xuống để giữ vững chủ quyền biển đảo cho đất nước là việc đáng tự hào. Tại sao vẫn còn tồn tại những loại người sống không biết đến công lao của những nh hùng liệt sĩ mà lại mang ra làm trò tiêu khiển mang ra để trục lợi cá nhân là thế nào.

  Trả lờiXóa
 10. Lại như hàng năm thì bọn phản động lại tụ tập để dấy lên cái gọi là "lễ tưởng niệm" mà chỉ chúng mới gọi như thế. Không ai nhìn vào mà không biết đây chỉ là trá hình. Sự biết ơn không bắt nguồn từ miệng như lũ phản động này đang làm. Sự biết ơn các anh hùng không đi kèm với sự xuyên tạc để nói xấu chế độ, bôi nhọ lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
 11. Đám dân chủ Việt Tân chỉ lợi dụng việc tưởng niệm các anh hùng Gạc Ma như là một chiêu bài chống đối Đảng và nhà nước ta. Những hoạt động của chúng chỉ nhằm mục đích lôi kéo người dân thực hiện những âm mưu, mục đích dơ bẩn của chúng. Chúng ta hãy thực sự cẩn trọng trong những hành vi của mình để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 12. Lại là cái tục lệ hằng năm của cái bọn phản động. Luôn đứng ra giả nhân giả nghĩa để tưởng nhớ nhưng những ai hay theo dõi thì không lạ gì đây là chiêu trò "xin tiền" từ bọn Việt Tân mà thôi. Vì những đồng tiền ấy mà cái đám người này sẵn sàng chà đạp lên linh hồn của 64 chiến sỹ đã anh dũng để bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 13. Chứng nào tật nấy,đây là bản chất của bọn chúng rồi,cách đây mấy tháng,trong lúc cả nước đang tưởng nhớ khắp nơi sự kiện chiến tranh biên giới 17/2/1979 thì chúng cũng kéo nhau ra tượng Lý thái tổ nhảy múa,làm những trò lố bịch ở đó,thực sự chúng không có tí tình nghĩa gì,một chút suy ngẫm cũng không có.

  Trả lờiXóa
 14. Không yêu xin đừng nói lời cay đắng,những người đã ngã xuống vì chúng ta,hy sinh đến cùng để bảo vệ tổ quốc,chủ quyền biển đảo của chúng ta,nếu các ngươi (đám phản động ) không biết ơn thì xin hãy im lặng mà sống như cách chúng m đang sống,chỉ muốn nhận lại mà không muốn cho đi,đừng ở đó mà bôi nhọ,phê phán.

  Trả lờiXóa