TIN TỨC

Cuộc sống ở Việt Nam có đau khổ như “Rận chủ” nói?

Quê mẹ

Đôi lúc, tôi thường hay vào mấy trang mạng “dở hơi” của đám dân chủ thì nhận thấy rằng bọn chúng là lũ điên rồ và điêu toa. Quý vị có biết tại sao tôi lại nói vậy không? Là vì hàng ngày chúng đem rác vứt lên trang mạng với những lời lẽ rất bẩn thỉu và vô học. Chúng chê bai cuộc sống tại Việt Nam là tù đày, đau khổ, rồi chúng đi giải thích nguyên nhân và rồi tự truy xét nguyên nhân gốc rễ là vì Việt Nam bị Đảng Cộng sản độc quyền lãnh đạo..

Thực sự có phải cuộc sống Việt Nam đáng buồn như vậy không?

Để trả lời câu hỏi này một cách tỉ mỉ và chặt chẽ nhất, tôi xin đưa ra một số luận điểm như sau:

Thứ nhất: Việt Nam là quốc gia an toàn trong tốp đầu thế giới

Nếu bảo rằng ở Việt Nam là quốc gia thường xuyên xảy ra cướp và giết người thì xin thưa ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới này kể cả Hoa Kỳ thì hàng năm đều có người bị giết người, cướp của, thậm chí là rất tàn bạo. Nếu qúy vị có thời gian vào mạng tra từ “kẻ huỷ diệt” hoặc “gã sát nhân máu lạnh” thì thấy rằng ở Hoa Kỳ đã từng có những kẻ sát nhân máu lạnh giết hàng chục người không ghê tay. Tôi không nói xuông mà chỉ ra ngay tên của kẻ sát nhân máu lạnh nhất Hoa Kỳ là Gary Leon Ridgway, từ năm 1980 đến 20003, hắn đã giết chết 42 người mà đa phần nạn nhân là nữ giới, tất cả đều bị hiếp xong mới bị giết thật tàn độc.

Nếu đánh giá sống ở Hoa Kỳ an toàn hơn Việt Nam! Thì xin thưa không bao giờ nhé!

 Cuộc sống ở Việt Nam có đau khổ như “Rận chủ” nói?
Người dân Mỹ bất lực trong việc ngăn chặn “tử thần súng đạn”
Chúng ta còn nhớ vào ngày 14/2/2018 tại Bang Florida của Hoa Kỳ đã xảy ra vụ xả súng kinh hoàng. 14/2 là ngày Valentine, ngày của những đôi tình nhân trao nhau yêu thương, họ thề nguyện sẽ sống bên nhau, sát cánh cùng nhau cho đến trọn cuộc đời, thế nhưng đối với 17 cô cậu học sinh trường trường cấp 3 Marjory Stoneman Douglas ở bang Florida mãi mãi không có được điều mơ ước nhỏ nhoi này. Một kẻ sát nhân đã tiến hành xả súng làm 17 học sinh của ngôi trường này chết, một hành động làm rung động toàn bộ đất nước Hoa Kỳ. Sau khi vụ việc đau lòng này, các sinh viên, học sinh ở tất cả các tiểu bang của Hoa Kỳ đều bức xúc lên án và đòi hỏi chính phủ Hoa Kỳ, chính quyền các tiểu bang phải có những hành động dứt khoát trong việc kiểm soát súng đạn. Người ta thấy Thượng nghị sĩ Marco Rubio của bang Florida gập ngừng trả lời trước phụ huynh học sinh có con mất trong vụ xả súng về việc có nên cấm hoặc hạn chế súng đạn ở các trường học nói riêng và khu vực công cộng trên phạm vi bang Florida không. Việc gập ngừng của thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ cho thấy một điều hiển nhiên rằng: nước Mỹ chưa thể kiểm soát súng đạn vì nguồn thuế của các tập đoàn sản xuất vũ khí của Hoa Kỳ là rất lớn. Như vậy, qua một vài ví dụ trên cho mọi người biết rằng sống ở Việt Nam rất an toàn, là một điểm đến rất lý tưởng của khách du lịch, và những người muốn đầu tư phát triển kinh tế.

Thứ hai, Việt Nam có một bộ máy chính quyền “trong sạch, tận tụy vì dân” và một tương lai tươi sáng đang chờ đón 

Xin thưa với quí vị độc giả, có thể khẳng định chưa có nước nào bước vào thời kỳ xây dựng đất nước mà có nhiều khó khăn như Việt Nam, phải nói rằng đây là thời kỳ “sống lại”. Tại sao tôi lại nói vậy? Lý do chính là bởi khi nhắc đến Việt Nam có nghĩa người ta nhắc đến một quốc gia anh hùng trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm, một quốc gia nhỏ bé ở bán đảo Đông Dương phải gánh chịu nhiều thương đau từ 2 cuộc kháng chiến với các thế lực sừng sỏ của thế giới là Pháp (80 năm) và Hoa Kỳ (21). Nhiều con số đau thương đã được công bố từ các chuyên gia Việt Nam và thế giới, đơn cử số lượng bom, mìn mà Hoa Kỳ ném xuống Việt Nam trong 21 năm, gấp 5 lần 2 quả nguyên tử ném xuống Hiroshima và Nagasaki, ngoài ra còn vô số chất độc hóa học, chất độc mà làm cho những thế hệ sau này của người Việt Nam vẫn đang phải chịu đau thương vì chất độc Đi - ô - xin của Hoa Kỳ. Thưa các bạn! chúng ta đều thừa nhận với nhau rằng mỗi người đều mong muốn thành lập gia đình “yên bề gia thất” rồi sinh con là mong ước tốt cùng, là hạnh phúc tột cùng nhưng sau năm 1975 có rất nhiều cán bộ, chiến sĩ trong quân đội Việt Nam không dám lấy vợ, vì họ biết những đứa con sau này sinh ra chúng không bao giờ được làm người trọn vẹn.

Đấy thưa quý vị, từ một nước tưởng chừng “về thời kỳ đồ đá” thì sau hơn 40 năm, Việt Nam đang đà phát triển tốt đẹp dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam. Việt Nam đã bước chân vào những nước có thu nhập trung bình mặc dù vẫn còn hơi thấp nhưng thế là đã quá tuyệt vời rồi. Đời sống nhân dân Việt Nam hiện nay đang ngày càng khấm khá hơn, tốt đẹp hơn, tỷ lệ những người giàu và siêu giàu củaViệt Nam đang gia tăng nhanh, vừa qua theo đánh giá của tạp chí Forbes, Việt Nam đã có 4 tỷ phú USD, họ nằm trong danh sách 1000 người giàu nhất thế giới. Hay việc chỉ số phát triển kinh tế Việt Nam năm 2017 là 6.8%, đã cho thấy được nỗ lực của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam

Có được thành tựu to lớn như vậy, điều đầu tiên phải kể đến là nhờ có sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và sự quản lý tài tình của Nhà nước Việt Nam. Trong rất nhiều năm qua, Việt Nam xác định muốn phát triển nhanh và mạnh về kinh thế thì phải tích cực làm trong sạch bộ máy, đẩy mạnh chiến dịch phòng chống tham nhũng, vừa qua một nguyên Ủy viên Bộ Chính trị đã bị khởi tố đưa ra xét xử vì tham nhũng. Chúng ta cũng nhớ tới câu nói nổi tiếng của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là “ lò đã nóng củi khô củi tươi đều cháy”, điều đó cho thấy quyết tâm của Đảng và Nhà nước trong công cuộc phòng chống tham nhũng, xây dựng một bộ máy công quyền trong sạch, vì nhân dân.

8 nhận xét:

 1. Dừng bôi bác nước nhà để kiếm vài ba đồng bạc lẻ của đám phản động lưu vong đi. Ở đâu cho các người cuộc sống bình yên như Việt Nam? Không đánh bom, không xả súng? Ở đâu mà người dân thân thiện và bình dị như người dân ta? Hay lúc nào cũng "giấc mơ Mỹ", cũng cường điệu hoá, cũng đẹp, cũng tử tế? Tại sao không nhìn thấy bao nhiêu vụ đánh bom, bao nhiêu vụ xả súng đó?

  Trả lờiXóa
 2. Các cậu ạ, Việt Nam nghèo thì có nghèo, kinh tế còn nhiều khó khăn thật đấy, nhưng mà vẫn lọt tóp 20 nước đáng sống nhất thế giới các cậu ạ. Vì sao ư? Vì Việt Nam giàu tình người, giàu sự yên bình và giàu về đời sống tinh thần các cậu ạ.

  Trả lờiXóa
 3. Chia buồn với những mất mát mà người dân Mỹ đang phải gánh chịu, có lẽ việc dễ dàng sở hữu súng ở Mỹ đang khiến cho việc xả súng xảy ra thường xuyên hơn. Tội cho những người còn quá trẻ, có lẽ chính quyền Mỹ cần kiểm soát ngay việc dùng súng, tránh để những chuyện đáng tiếc như thế này lại xảy ra.

  Trả lờiXóa
 4. Ngày 22-2 Tổng thống Donald Trump đề nghị trang bị vũ khí cho giáo viên để họ chống lại các vụ xả súng hàng loạt. Vậy là thay vì hạn chế súng đạn thì Mỹ đang có ý tưởng cấp thêm súng đạn để mọi người "tự vệ". Thật đáng sợ khi biết quanh mình ai cũng có súng, mỗi lần va chạm điều gì mà nóng giận thật không tưởng tượng ra hậu quả!

  Trả lờiXóa
 5. Nhờ sự lãnh đạo tài tình của Đảng và nhà nước mà nhân dân Việt Nam ngày càng sống trong ấm no, hạnh phúc, ngày càng đoàn kết và phát triển mạnh mẽ, sãnh vai với các cường quốc năm châu.

  Trả lờiXóa
 6. Hiếm có đất nước nào mà người dân có quyền bình đẳng, tự do như ở Việt Nam, một đất nước đáng để sống.

  Trả lờiXóa
 7. Đảng và nhà nước ta đã hy sinh một cách thầm lặng để bảo vệ cho cuộc sống của nhân dân Việt Nam. Chúng ta đang được sống trong môi trường hòa bình, thuận lợi cho việc phát triển kinh tế cũng như văn hóa xã hội. Chúng tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc và biết ơn những gì mà Đảng và nhà nước đã âm thầm mang đến cho chúng tôi.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc và biết ơn những gì mà Đảng và nhà nước đã âm thầm mang đến cho chúng tôi. Không đánh bom, không xả súng, giáo viên không được cấp vũ khí? Ở đâu mà người dân thân thiện và bình dị như người dân ta? Hay lúc nào cũng "giấc mơ Mỹ", cũng cường điệu hoá, cũng đẹp, cũng tử tế.

  Trả lờiXóa