Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Cần có biện pháp xử lý đối với linh mục cực đoan Nguyễn Nguyễn Ngọc Nam Phong

Đăng lúc: Thứ Sáu, 2 tháng 3, 2018
Hãy like nếu bài viết có ích →

Bờm@!

 Cần có biện pháp xử lý đối với linh mục cực đoan Nguyễn Nguyễn Ngọc Nam Phong

20 giờ tối Chủ Nhật (25/02/2018), tại giáo xứ Thái Hà, LM Nguyễn Ngọc Nam Phong đã tổ chức buổi giao giảng “Công lý - Hòa bình tháng 02 năm 2018”, bài giảng được ông ta giảng trước hàng trăm giáo dân và được phát trên trang truyền thông Thái Hà và sau đó được nhiều trang mạng chống Cộng đăng tải lại.

Cũng giống như các bài giao giảng lần trước, mục đích của Nguyễn NGọc Nam Phong là chống chính quyền nhân dân, đòi thay đổi chế độ. Chúng ta thấy quá rõ sự khốn nạn và bẩn thỉu đến mức đê hèn của Phong khi cố tình gieo rắc vào đầu những con chiên ngoan đạo của mình sự thù hận, định kiến và những quan điểm lệch lạc đến vậy.

Mở đầu bài giảng, Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong đã cố tình tìm kiếm những tiêu cực của xã hội để đả kích Đảng, đả kích chế độ: “Yêu Nước không phải yêu Đảng cộng sản, yêu chủ nghĩa xã hội. Chúng ta có thể bình an làm sao được khi mỗi dịp tết về điệp khúc thực phẩm bẩn tràn ngập, chúng ta có thể bình an và tự hào làm sao được khi ô nhiễm môi trường ngày càng thêm trầm trọng, chúng ta bình an làm sao được khi tổ chức y tế thế giới xếp Việt Nam trong tốp 2 bản đồ ung thư thế giới. Chúng ta an tâm làm sao được khi học đường nơi dạy dỗ con cái về đạo đức về kiến thức, về nhân cách làm người thì lại là chứa đầy sự giả dối, bất an và bạo lực. Chúng ta an tâm làm sao được khi nhà lãnh đạo quốc gia không lo cho dân cho nước mà chỉ đấu đá lợi ích phe nhóm, tham nhũng bòn rút tài nguyên thiên nhiên làm của riêng mình. Trước hiện trạng bi đát của đất nước, nhiều người đã nói với chúng tôi rằng, đừng làm gì không thay đổi được đâu. Thiên chúa lại có cách của Thiên chúa, thôi kệ đi cứ cố gắng sống tốt là được”. Thủ đoạn của Phong ở đây là trích dẫn một vài tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông, bệnh tật, đánh nhau dịp tết nguyên đán để từ đó quy kết rằng đó là do bản chất của chế độ, do bản chất của Nhà nước này. Từ đó Nam Phong kêu gọi giáo dân phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trước đất nước, tức phải mạnh dạn đứng lên thay đổi chế độ, lật đổ chính quyền.

Đáng chú ý là Phong còn dành riêng một khoảng thời gian trang trọng để giới thiệu, chào mừng Cấn Thị Thêu – một đối tượng khiếu kiện Dương Nội mới được mãn hạn tù về tội gây rối trật tự công cộng. Cấn Thị Thêu là đối tượng thường xuyên có hành vi kích động và cùng một số công dân phường Dương Nội tụ tập đông người khiếu kiện, chây ỳ ở các địa phương tại Hà Nội. Núp bóng đòi quyền lợi trong lĩnh vực đền bù đất đai nhưng thực chất là tụ tập đông người biểu tình, căng băng rôn, biểu ngữ có nội dung chống Đảng, Nhà nước, nằm ra lòng đường cản trở giao thông, hò hét, lăng mạ chính quyền, gây rối an ninh trật tự tại một số khu vực là trụ sở của cơ quan Nhà nước và địa điểm ngoại giao trong nhiều giờ… Một đối tượng như vậy mà lại được Nguyễn Ngọc Nam Phong giới thiệu, chào mừng và coi đây là người đặc biệt trong buổi lễ cầu nguyện. Đúng là việc làm của một linh mục cực đoan, chống phá điên cuồng.

Những điều Nguyễn Ngọc Nam Phong đã giao giảng rõ ràng mang ý đồ kích động hoạt động chống phá Nhà nước, cổ vũ các hoạt động lật đổ chính quyền. Bài giảng thánh lễ ngày 25/2 vừa rồi của Nguyễn Ngọc Nam Phong đã khiến dư luận bức xúc và lên án. Cần phải có biện pháp xử lý đối với một kẻ như LM Nguyễn Ngọc Nam Phong.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY