TIN TỨC

Cần có biện pháp xử lý đối với linh mục cực đoan Nguyễn Nguyễn Ngọc Nam Phong

Bờm@!

 Cần có biện pháp xử lý đối với linh mục cực đoan Nguyễn Nguyễn Ngọc Nam Phong

20 giờ tối Chủ Nhật (25/02/2018), tại giáo xứ Thái Hà, LM Nguyễn Ngọc Nam Phong đã tổ chức buổi giao giảng “Công lý - Hòa bình tháng 02 năm 2018”, bài giảng được ông ta giảng trước hàng trăm giáo dân và được phát trên trang truyền thông Thái Hà và sau đó được nhiều trang mạng chống Cộng đăng tải lại.

Cũng giống như các bài giao giảng lần trước, mục đích của Nguyễn NGọc Nam Phong là chống chính quyền nhân dân, đòi thay đổi chế độ. Chúng ta thấy quá rõ sự khốn nạn và bẩn thỉu đến mức đê hèn của Phong khi cố tình gieo rắc vào đầu những con chiên ngoan đạo của mình sự thù hận, định kiến và những quan điểm lệch lạc đến vậy.

Mở đầu bài giảng, Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong đã cố tình tìm kiếm những tiêu cực của xã hội để đả kích Đảng, đả kích chế độ: “Yêu Nước không phải yêu Đảng cộng sản, yêu chủ nghĩa xã hội. Chúng ta có thể bình an làm sao được khi mỗi dịp tết về điệp khúc thực phẩm bẩn tràn ngập, chúng ta có thể bình an và tự hào làm sao được khi ô nhiễm môi trường ngày càng thêm trầm trọng, chúng ta bình an làm sao được khi tổ chức y tế thế giới xếp Việt Nam trong tốp 2 bản đồ ung thư thế giới. Chúng ta an tâm làm sao được khi học đường nơi dạy dỗ con cái về đạo đức về kiến thức, về nhân cách làm người thì lại là chứa đầy sự giả dối, bất an và bạo lực. Chúng ta an tâm làm sao được khi nhà lãnh đạo quốc gia không lo cho dân cho nước mà chỉ đấu đá lợi ích phe nhóm, tham nhũng bòn rút tài nguyên thiên nhiên làm của riêng mình. Trước hiện trạng bi đát của đất nước, nhiều người đã nói với chúng tôi rằng, đừng làm gì không thay đổi được đâu. Thiên chúa lại có cách của Thiên chúa, thôi kệ đi cứ cố gắng sống tốt là được”. Thủ đoạn của Phong ở đây là trích dẫn một vài tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông, bệnh tật, đánh nhau dịp tết nguyên đán để từ đó quy kết rằng đó là do bản chất của chế độ, do bản chất của Nhà nước này. Từ đó Nam Phong kêu gọi giáo dân phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trước đất nước, tức phải mạnh dạn đứng lên thay đổi chế độ, lật đổ chính quyền.

Đáng chú ý là Phong còn dành riêng một khoảng thời gian trang trọng để giới thiệu, chào mừng Cấn Thị Thêu – một đối tượng khiếu kiện Dương Nội mới được mãn hạn tù về tội gây rối trật tự công cộng. Cấn Thị Thêu là đối tượng thường xuyên có hành vi kích động và cùng một số công dân phường Dương Nội tụ tập đông người khiếu kiện, chây ỳ ở các địa phương tại Hà Nội. Núp bóng đòi quyền lợi trong lĩnh vực đền bù đất đai nhưng thực chất là tụ tập đông người biểu tình, căng băng rôn, biểu ngữ có nội dung chống Đảng, Nhà nước, nằm ra lòng đường cản trở giao thông, hò hét, lăng mạ chính quyền, gây rối an ninh trật tự tại một số khu vực là trụ sở của cơ quan Nhà nước và địa điểm ngoại giao trong nhiều giờ… Một đối tượng như vậy mà lại được Nguyễn Ngọc Nam Phong giới thiệu, chào mừng và coi đây là người đặc biệt trong buổi lễ cầu nguyện. Đúng là việc làm của một linh mục cực đoan, chống phá điên cuồng.

Những điều Nguyễn Ngọc Nam Phong đã giao giảng rõ ràng mang ý đồ kích động hoạt động chống phá Nhà nước, cổ vũ các hoạt động lật đổ chính quyền. Bài giảng thánh lễ ngày 25/2 vừa rồi của Nguyễn Ngọc Nam Phong đã khiến dư luận bức xúc và lên án. Cần phải có biện pháp xử lý đối với một kẻ như LM Nguyễn Ngọc Nam Phong.

10 nhận xét:

 1. Sở dĩ nói là Linh mục cực đoan Nguyễn Ngọc Nam Phong là bởi vì tên này thường xuyên truyền bá những tư tưởng chống đối một cách cực đoan cho các bà con giáo dân. Thường xuyên lợi dụng đạo công giáo để hoạt động tuyên truyền chống phá nhà nước. Đề nghị các cơ quan chức năng có những biện pháp cần thiết để xử lý tên này.

  Trả lờiXóa
 2. Phong cố tình gieo rắc vào đầu những con chiên ngoan đạo của mình sự thù hận, định kiến và những quan điểm lệch lạc cho thấy việc công khai chống đối chính quyền, ý đồ kích động hoạt động chống phá Nhà nước, cổ vũ các hoạt động lật đổ chính quyền. Nếu không có những hành động kịp thời từ chính quyền thì đối tượng này không biết còn làm ra trò gì nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Nhân danh chúa, nhân danh một người truyền giáo lại đi tuyên truyền chống phá với người dân. Phong làm mất đi hình ảnh đẹp đẽ của tôn giáo, chức năng và triết lý tốt đời đẹp đạo của tôn giáo. Truyền đạo gì cái loại phản động, lợi dụng lòng tin, sự yêu nước của người dân để đả phá chế độ, chống phá nhà nước!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ linh mục như Nguyễn ngọc nam phong đã làm ảnh hưởng rất lớn tới những con chiên thuộc sự quản lý của ông cũng như mối quan hệ lương giáo trên địa bàn đó,khi sự đoàn kết sẽ giảm đi rất nhiều nếu ông cứ kích động,nhồi nhét những tư tưởng chống đối như thế thì hai bên làm sao hài hòa được.

   Xóa
 4. Đối tượng này đòi nhân danh cho Chúa á? Thôi đừng làm trò cười nữa, lão linh mục rởm này đang làm ảnh hửong nghiêm trọng tới hình ảnh của tôn giáo chân chính, những linh mục, con chiên chân chính thì có. Nếu không có biện pháp xử lý, không biết hắn còn nhảy lên lòng tin của bao nhiêu người nữa!

  Trả lờiXóa
 5. Những tên Linh mục rởm này đáng bị pháp luật trừng phạt nặng vì không những lợi dụng tôn giáo, chúng còn có những hành vi trà đạp lên pháp luật Việt Nam, trà đạp lên đạo lý tôn giáo chân chính nói chung. Mồm rao giảng nhân quyền, dân chủ nhưng thực chất là những hành vi phản động, chống đối chính quyền, kích động nhân dân, phá vỡ khối đại đoàn kết toàn dân.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Ngọc Nam Phong lợi dụng tôn giáo để đả phá chế độ, tuyên truyền những quan điểm chống phá, kích động giáo dân, đi ngược lại với văn hoá tôn giáo tốt đẹp. Chính quyền cần sớm có biện pháp giải quyết triệt để với đối tượng này, cũng như giáo dân cần giữ một cái đầu lạnh, tránh để những đối tượng xấu lừa gạt, xúi bẩy.

  Trả lờiXóa
 7. Những điều Nguyễn Ngọc Nam Phong đã giao giảng rõ ràng mang ý đồ kích động hoạt động chống phá Nhà nước, cổ vũ các hoạt động lật đổ chính quyền. Bài giảng thánh lễ ngày 25/2 vừa rồi của Nguyễn Ngọc Nam Phong đã khiến dư luận bức xúc và lên án. Cần phải có biện pháp xử lý đối với một kẻ như LM Nguyễn Ngọc Nam Phon

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Ngọc Nam Phong chắc hẳn chưa đạt được tiêu chuẩn đầu ra của một linh mục.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Ngọc Nam Phong là một gã linh mục rởm, đang làm ảnh hửong nghiêm trọng tới hình ảnh của tôn giáo chân chính, những linh mục, con chiên chân chính thì có. Nếu không có biện pháp xử lý, không biết hắn còn nhảy lên lòng tin của bao nhiêu người nữa!

  Trả lờiXóa