Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Báo động về cuộc sống buông thả của một bộ phận giới trẻ Việt Nam hiện nay

Đăng lúc: Thứ Tư, 7 tháng 3, 2018
Hãy like nếu bài viết có ích →

Quê mẹ

Tại thời điểm hiện tại, các trang báo điện tử đều đồng loạt đưa tin về vụ án mạng xảy ra tại một căn nhà nhỏ tại khu vực nội thành Hà Nội. Bước đầu theo như thông tin của cơ quan điều tra cung cấp thì: nguyên nhân tử vong là nạn nhân bị ngạt thở, ngạt “củ tỏi” và kẻ gây ra cái chết thương tâm là một ca sĩ trẻ với biệt danh “Cường Ngáo”. Tôi nhớ không lầm thì cuối năm 2017, ca sĩ trẻ này có tổ chức một liveshow nhỏ kỷ niệm 10 năm ca hát của mình. 10 năm là khoảng thời gian không phải là nhiều nhưng cũng không phải là ít, thế nhưng, nếu ai có hỏi ca sĩ Châu Việt Cường là ai? thì chắc trong 10 người được hỏi chỉ có 3 người biết, và trong 3 người đó thì có tới 2 người nhớ tới anh ta bởi các vụ việc scandal. Người ta nhắc đến anh ta với hình tượng một tên du côn nhiều hơn là một ca sĩ, đơn cử một ví dụ, có lần khi anh ta tham gia giao thông trên đường có xảy ra va chạm với xe máy của một thanh niên khác đi ngược chiều, sau đó hắn ta nhảy xuống xe định “5 ăn 5 thua” với người va chạm, rồi lần khác, khi đang hát ở một tỉnh nào đó, không biết người khán giả bên dưới sân khấu có chủ định chơi khăm hắn không? thế là hắn cũng định quyết “một phen sống mái” với khán giả.

 Báo động về cuộc sống buông thả của một bộ phận giới trẻ Việt Nam hiện nay
Ca sĩ Châu Việt Cường tại cơ quan công an
Trở lại với vụ án mạng đau lòng, cô gái vừa tròn đôi mươi đã bị tước bỏ mạng sống theo một cách không giống ai. Theo thông tin mới nhất từ cơ quan điều tra, trong quá trình khám nghiệm tử thi, người ta đã phát hiện có tới 30 củ tỏi bị nhét đầy cuống họng của cô gái, và đây chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của nạn nhân. Lời khai ban đầu của nghi phạm nói rằng: cô gái và hắn đều sử dụng ma túy tổng hợp với số lượng lớn trong thời gian cả đêm nên đã dẫn đến tình trạng bị “ngáo”, cả 2 đều nghĩ mình bị ma ám nên mua rất nhiều tỏi về để “trừ tà ma”, trong quá trình trừ tà hắn đã nhét tới 33 của tỏi vào mồm cô gái dẫn đến ngạt khí và tử vong”.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta bắt gặp trường hợp bị ngáo đá sau đó giết người, trước đây đã có nhiều vụ án đau lòng xảy ra sau khi các đối tượng sử dụng ma túy tổng hợp. Vào năm 2016, tại Đà Nẵng đã xảy ra một vụ án tương tự, đối tượng và nạn nhân có quan hệ tình cảm, tuy nhiên, sau khi sử dụng ma túy đá với số lượng lớn, nam thanh niên lên cơn ngáo và tưởng người tình của mình là một con rắn nên cầm gậy đập nhiều nhát vào đầu nạn nhân dẫn đến cái chết thương tâm cho người yêu của mình.

Theo thống kê của Bộ Công an, hàng năm trong cả nước có khoảng 5 vụ án mạng xảy ra khi đối tượng sử dụng ma túy tổng hợp, đây là thông tin đáng báo động cho tình trạng sống buông thả của một bộ phận giới trẻ Việt Nam. Đa phần số đối tượng trên có tuổi đời còn rất trẻ từ 15 đến 30 tuổi, nhưng không chịu khó lao động, làm ăn lương thiện, thích hưởng thụ, sống buông thả nên sớm đi theo tiếng gọi của “quỷ” và khi không còn là chính mình thì chúng đã trở thành “quỷ dữ”.

Đây cũng là bài toán tiếp tục đặt ra cho các cơ quan chức năng cần không ngừng đẩy mạnh cuộc chiến chống ma túy, đồng thời cần xây dựng và giáo dục một lý tưởng sống tốt đẹp cho thanh thiếu niên, cần khuyến khích họ tích cực lao động, lập nghiệp để có vị trí trong xã hội. Không để tình trạng “ăn đá nhiều hơn ăn cơm”, phải làm cho thế hệ trẻ Việt Nam có một hoài bão lớn giống như ông cha ta đã làm ngày trước.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY