TIN TỨC

Việt Tân trắng trợn xuyên tạc về chiến dịch Mậu Thân 1968

Bờm@!
Việt Tân trắng trợn xuyên tạc về chiến dịch Mậu Thân 1968

Những ngày qua cư dân mạng không khỏi bức xúc với những luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ lịch sử của tổ chức khủng bố Việt Tân về chiến dịch Mậu Thân 1968. 

Cụ thể, ngày 13/2/2018, trên trang mạng xã hội Facebook, tổ chức khủng bố Việt Tân đã đăng tải bài viết có nhan đề: “Nghệ thuật chôn sống”, đưa ra cái gọi là “thảm sát” Mậu Thân năm 1968. Tác giả của bài viết này là Tuấn Khanh.

“ Sự rối trá của đảng CSVN, luôn phủ nhận vụ thảm sát 1968 bị phơi bày một cách không còn che đậy được nữa qua bức thư xin lỗi của ông Hoàng Phủ Ngọc Tường (HPNT). Với bài viết sau đây nhạc sỹ Tuấn Khanh không có chủ ý bàn luận về tội lỗi của đao phủ HPNT mà chỉ muốn làm đậm thêm sự thật về thảm sát Mậu Thân 1968 cách đây đúng 50 năm.

NGHỆ THUẬT CHÔN SỐNG

…”

Theo bài viết này thì lý do mà Tuấn Khanh viết là dựa vào bức thư xin lỗi của ông Hoàng Phủ Ngọc Tường (HPNT). Đó là lý do hết sức vô cớ, xuyên tạc lịch sử, sao ông ta có thể đánh giá sự việc một cách thiếu khách quan như vậy? 

Trước hết, cần khẳng định cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968 là cuộc tiến công chính nghĩa của quân giải phóng miền Nam Việt Nam vào quân xâm lược Mỹ, vào ngụy quân, ngụy quyền Sài Gòn. Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta là cuộc chiến tranh chính nghĩa, nhằm đánh đuổi đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trong cuộc chiến tranh này, không phải ai khác, mà chính đế quốc Mỹ là kẻ xâm lược. Bằng chứng lịch sử không thể chối cãi là Mỹ đã trực tiếp đưa quân đội vào miền Nam Việt Nam, sử dụng chính quyền và quân đội ngụy quyền tay sai làm công cụ thực hiện mưu đồ xâm lược, biến miền Nam Việt Nam thành thuộc địa kiểu mới, căn cứ quân sự của chúng. Thứ hai, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, giành độc lập tự do cho dân tộc là nguyện vọng thiêng liêng của nhân dân Việt Nam. Thứ ba, thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 là thắng lợi có ý nghĩa chính trị, quân sự to lớn.

Cuộc tổng tấn công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 được đánh giá là một thắng lợi có tầm vóc lớn về chiến thuật của quân ta, đánh dấu mốc quan trọng có ý nghĩa chiến lược trong cuộc chiến tranh nhân dân tổng lực của ta, giáng một đòn quyết định, làm phá sản chiến lược “chiến tranh cục bộ”, làm rung chuyển nước Mỹ. Nó đã buộc đế quốc Mỹ phải xuống thang chiến tranh, rút dần quân viễn chinh ra khỏi miền Nam, chấp nhận thương lượng để có thể kết thúc chiến tranh trong danh dự. 

Những thông tin về vụ thảm sát năm 1968 tại Huế thực chất chỉ là sự vu cáo trắng trợn của đế quốc Mỹ và chính quyền Việt Nam cộng hòa, đẩy tội cho Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam nhằm che đậy cuộc chiến tranh phi nghĩa. Để che đậy sự thất bại nặng nề, đế quốc Mỹ và Việt Nam cộng hòa đã tung ra những tin đồn nhảm gây nhiễu loạn như một cuộc chiến tranh tâm lý, gây hoang mang trong dư luận. Điều đó chỉ làm chúng thêm ô nhục sau những thất bại nặng nề đó.

Ngay cả chính sử gia Mỹ còn phải công nhận rằng Cuộc tổng tấn công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 đã làm cho cả thế giới phải bừng tỉnh, phải nhìn nhận lại cuộc chiến tranh phi nghĩa của Mỹ tại Việt Nam. Trong đó, Ông Larry Berman- GS. Sử học Mỹ đã thừa nhận: “Tết Mậu Thân là một bước chuyển mang tính quyết định, chấm dứt leo thang chiến tranh Việt Nam. Người Mỹ sử dụng cụm từ “khủng hoảng lòng tin”. Cuộc tấn công bộc lộ cho người Mỹ thấy rằng, toàn bộ cuộc chiến này dựa trên cơ sở của một lời dối trá”.

Cuộc tổng tấn công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 mãi là bản anh hùng ca vĩ đại của quân dân Việt Nam. Đánh dấu mốc trong lịch sử đánh đuổi giặc ngoại xâm của dân tộc.

Còn về bài viết của Tuấn Khanh, đó cũng chỉ là luận điệu của một tên khủng bố Việt Tân, vì mấy đồng bạc mà bán rẻ đạo đức, lương tâm.

10 nhận xét:

 1. Những thông tin về vụ thảm sát năm 1968 tại Huế thực chất chỉ là sự vu cáo trắng trợn của đế quốc Mỹ và chính quyền Việt Nam cộng hòa, đẩy tội cho Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam nhằm che đậy cuộc chiến tranh phi nghĩa. Tất nhiên giấy không gói được lửa, cái gì là sự thật thì sẽ mãi mãi là sự thật. Còn cái gì gian trá thì không thể tồn tại lâu dài được.

  Trả lờiXóa
 2. Bản chất của Việt Tân thì còn gì để bàn cãi, phải nói là tổ chức khủng bố này đang tìm mọi cách để hạ uy tín của Đảng, Nhà nước ta. Tuy nhiên, sự thật thì vẫn là sự thật, những gì chúng bịa ra chẳng có một ai tin được cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thật không ai có thể chối bỏ,không hiểu những tên khủng bố này làm như thế có ngĩ đến lợi ích và cuộc sống của con cháu mình sau này như thế nào không,cuộc chiến năm ấy đã đưa đất nước ta thống nhất hoàn toàn,đánh đuổi đế quốc mỹ cũng như tiêu diệt hoàn toàn chính quyền ngụy quân ngụy quyền sài gòn.

   Xóa
 3. Tổ chức phản động Việt Tân có rất nhiều chiêu trò xuyên tạc, tuyên truyền nhằm hạ uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam. Nhưng những âm mưu đó cuả bọn chúng đều bị thất bại vì mọi người dân đã biết ra bản chất thật sự của tổ chức phản động này.

  Trả lờiXóa
 4. Những thông tin về cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968 mà tổ chức phản động Việt Tân đăng tải đều là những thông tin không chính xác, do những cá nhân của tổ chức phản động Việt Tân đã xuyên tạc, thêu dệt nên một câu chuyện không đúng sự thật.

  Trả lờiXóa
 5. Cuộc tổng tấn công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 của Việt Nam được các quốc gia trên thế giới đánh giá là một thắng lợi có tầm vóc lớn về chiến thuật của quân và dân ta, đánh dấu mốc quan trọng trong việc quyết tâm bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn phản động việt tân nên tìm hiểu kỹ về cuộc chiến năm 1986 để hiểu rõ hơn nữa về cái chế độ mà bọn chúng đang sùng bái,tôn vinh,ngày đó dưới sự thống trị của ngụy quân ngụy quyền đứng sau là mỹ thao túng đã mang lại rất nhiều đau thương mất mát cho nhân dân miền nam,tàn sát người dân lương thiện,,,

   Xóa
 6. Chiến dịch Mậu Thân năm 1968 đã đánh dấu mốc trong lịch sử đánh đuổi giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam thể hiện ý chí kiên cường, anh dũng của nhân dân Việt Nam, không chịu khuất phục trước bất kỳ kẻ thù nào.

  Trả lờiXóa
 7. Ngay cả chính sử gia Mỹ còn phải công nhận rằng Cuộc tổng tấn công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 đã làm cho cả thế giới phải bừng tỉnh, phải nhìn nhận lại cuộc chiến tranh phi nghĩa của Mỹ tại Việt Nam. Trong đó, Ông Larry Berman- GS. Sử học Mỹ đã thừa nhận: “Tết Mậu Thân là một bước chuyển mang tính quyết định, chấm dứt leo thang chiến tranh Việt Nam. Người Mỹ sử dụng cụm từ “khủng hoảng lòng tin”. Cuộc tấn công bộc lộ cho người Mỹ thấy rằng, toàn bộ cuộc chiến này dựa trên cơ sở của một lời dối trá”.

  Trả lờiXóa
 8. Có một sự thật về cuộc chiến năm đó rằng,ngay cả chính sử gia Mỹ còn phải công nhận rằng Cuộc tổng tấn công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 đã làm cho cả thế giới phải bừng tỉnh, phải nhìn nhận lại cuộc chiến tranh phi nghĩa của Mỹ tại Việt Nam,chúng đã gây ra hàng loạt đau thương mất mát cho chúng ta mà hậu quả để lại cho tới tận bây giờ vẫn chưa khắc phục được hoàn toàn.

  Trả lờiXóa