TIN TỨC

Sự thật của vụ việc nữ Đại úy quân đội "kêu oan"!

Bờm@!
 Sự thật của vụ việc nữ Đại úy quân đội "kêu oan"!

Thời gian gần đây cộng đồng mạng đang xôn xao việc, ngày 22/2/2018, một đại úy quân đứng "kêu oan" trước Trụ sở tiếp dân Trung ương số 1 phố Ngô Thì Nhậm, Hà Nội. Người phụ nữ này có xưng là Đại úy Phạm Thị Hoài Thương - nhân viên cục điều tra hình sự - Bộ Quốc Phòng. 

Cùng ngày, trên FB cá nhân của Phạm Thị Hoài Thương cũng đã đăng:

“TÔI XIN LỖI, ĐÂY LÀ NỘI DUNG CHÍNH XÁC TÔI ĐỀ NGHỊ CƠ QUAN THANH TRA CHÍNH PHỦ RA QUYẾT ĐỊNH BẢO VỆ NGƯỜI TỐ CÁO VÀ GIẢI QUYẾT ĐƠN TỐ CÁO VIẾT NGÀY 13/9/2017 CỦA TÔI (LÚC TRƯỚC TÔI ĐÃ KẾT NỐI NỘI DUNG NHẦM). HÔM NAY TÔI TỚI NƠI TIẾP CÔNG DÂN CỦA CƠ QUAN THANH TRA CHÍNH PHỦ, CÁC ĐỒNG CHÍ KHÔNG CÓ VĂN BẢN LÀM VIỆC, CHỈ NÓI TÔI PHẢI CHỜ KHI VỤ ÁN Ở CẤP CAO CÓ CHỨNG CỨ CHỨNG MINH ĐÃ ĐƯỢC ĐĂNG CÔNG KHAI TRÊN MẠNG XÃ HỘI ĐỂ NHÂN DÂN GIÁM SÁT. TÔI KHÔNG ĐỒNG Ý VỚI CÁCH GIẢI QUYẾT NÀY KHI NGƯỜI TỐ CÁO KHÔNG ĐƯỢC BẢO VỆ THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VÀ ĐANG BỊ CÁC ĐỐI TƯỢNG BỊ TỐ CÁO CÓ CHỨNG CỨ CHỨNG MINH KHÁCH QUAN, HỢP PHÁP ĐÃ ĐƯỢC CÔNG KHAI TIẾP TỤC RA CÁC QUYẾT ĐỊNH ĐỂ GÂY KHÓ KHĂN CHO NGƯỜI TỐ CÁO NHẰM ĐỂ VIỆC GIẢI QUYẾT VỤ ÁN BỊ DỪNG LẠI. TÔI ĐANG ĐỨNG CẨM TẤM ÉP MÀ TÔI ĐĂNG Ở DƯỚI TRƯỚC CỔNG TIẾP CÔNG DÂN CÓ ĐƠN THƯ TỐ CÁO CỦA CƠ QUAN THANH TRA CHÍNH PHỦ TẠI SỐ 01 NGÔ THÌ NHẬM - HÀ ĐÔNG - HÀ NỘI ĐỂ ĐỀ NGHỊ CƠ QUAN THANH TRA CHÍNH PHỦ RA CÁC QUYẾT ĐỊNH THEO ĐÚNG QUY ĐỊNH CỦA LUẬT TỐ CÁO VÀ ĐỂ NHÂN DÂN, CÁC CẤP CÓ THẨM QUYỀN ĐƯỢC BIẾT. TÔI ĐỀ NGHỊ ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, LỰC LƯỢNG VŨ TRANG CÓ NHỮNG HÀNH ĐỘNG ĐẤU TRANH CỤ THỂ ĐỂ BẢO VỆ UY TÍN CỦA ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VÀ QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN TRƯỚC VỤ ÁN NGHIÊM TRỌNG Ở CẤP CAO, KHI CÁC ĐỐI TƯỢNG BỊ TỐ CÁO ĐÃ ĐĂNG CÔNG KHAI TRÊN FACEBOOK NÀY KHÔNG THỰC HIỆN CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ CỦA MÌNH THEO ĐÚNG QUY ĐỊNH CỦA ĐẢNG, QUÂN ĐỘI VÀ PHÁP LUẬT CỦA NHÀ NƯỚC. TÔI XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN NHIỀU!”

Việc làm của chị này là hình ảnh không đẹp, làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của Quân đội Nhân dân Việt Nam và của nhà nước ta, đồng thời tạo điều kiện để các thế lực chống phá nhà nước bôi xấu chế độ. Chúng ta biết rằng, mỗi khi đất nước có sự kiện nào nổi cộ liên quan đến chính quyền là đám dân chủ trong nước lại thi nhau lao vào xuyên tạc, chửi bới nhằm kiếm tiền từ đám quan thầy hải ngoại của chúng. Sự việc lần này lại liên quan đến lực lượng quân đội nhân dân thì chúng càng không thể bỏ qua. 

Chỉ sau 1 ngày , cộng đồng mạng đã tìm thấy lý do vì sao lại xảy ra sự việc này. Cụ thể là Bản Thông báo số 126/ĐTHS-TB của Quân đội đã có cách đây tròn 1 năm, ngày 23/2/2017. 

Theo đó, mọi chuyện xuất phát từ việc quá trình công tác chị này đã mắc nhiều sai phạm nghiêm trọng và phải chịu hình thức xử lý. Nhưng với truyền thống nhân văn, xét đến nhiều khía cạnh khác nhau, Đảng ủy Bộ Tổng Tham mưu đã dụng mức kỷ luật khai trừ Đảng, và Bộ Tổng Tham mưu chỉ áp dụng mức kỷ luật nhẹ nhất là cho thôi phục vụ tại ngũ theo chế độ hưu trí thay vì loại ngũ.

Lý do mà chị này bị thôi phục vụ tại ngũ là do:

“- Quá trình công tác tại đơn vị, đồng chí Thương đã nhiều lần gửi đơn thư tố cáo một số cán bộ cao cấp trong đơn vị, cũng như trong Quân đội, đơn thư của đồng chí đã được cơ quan chức năng các cấp trong quân đội giải quyết, kết luận đúng, sai, nhưng đồng chí không chấp hành; 

- Đồng chí Thương không chấp hành quyết định số 155/QĐ-ĐTHS, ngày 26/5/2015 của Cục trưởng Cục ĐTHS/BQP về việc điều động đồng chí từ phòng TCCB lên đơn vị Trại Tạm giam T771, ngoài thời gian nghỉ phép, thời gian nghỉ ốm đau được cấp có thẩm quyền cho phép, từ đó đến nay, đồng chí không có mặt tại đơn vị để thực hiện nhiệm vụ;

- Trong thời gian không chấp hành Quyết định điều động, đồng chí Thương tiếp tục gửi đơn thư đến các cơ quan đơn vị trong Quân đội, các cơ quan Đảng và Nhà nước làm ảnh hưởng đến uy tín của cán bộ và cơ quan đơn vị. Đảng ủy Bộ Tổng tham mưu đã có quyết định số 326-QĐ/ĐU ngày 3/8/2016 về việc Quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Thương bằng hình thức Khai trừ Đảng; đồng thời Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu ra Quyết định số 1713/QĐ-TM ngày 3/8/2016 về việc quyết định thi hành kỷ luật đối với đồng chí Thương bằng hình thức Hạ một bậc lương từ bậc 9/10, loại SC; hệ số 5,20 xuống bậc 8/10, loại SC, hệ số 4,95. 

- Kết quả đánh giá, nhận xét QNCN, CNVQP hàng năm của đơn vị Trại Tạm giam T771 năm 2015, 2016, đồng chí không hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao. - Căn cứ vào các văn bản hiện hành của Nhà nước và của Quân đội, Cục ĐTHS/BQP tiến hành làm các thủ tục giải quyết thôi phục vụ tại ngũ theo quy định đối với đồng chí Phạm Thị Hoài Thương theo chế độ hưu trí.”

Mọi chuyện đều có nguyên do của nó, đám dân chủ chưa gì đã nhâu nhâu lao vào để rồi lại phải thất vọng.

Việc dại dột, thiếu hiểu biết nhất thời, lao vào kiện tụng đã tạo cơ hội cho đám dân chủ trong nước lao vào xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh của quân đội là hết sức dại dột. Mong rằng sau khi được giải thích lý do chị sẽ hiểu và chấp hành nghiêm chỉnh.

11 nhận xét:

 1. Việc dại dột, thiếu hiểu biết nhất thời, lao vào kiện tụng đã tạo cơ hội cho đám dân chủ trong nước lao vào xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh của quân đội là hết sức dại dột. Mong rằng sau khi được giải thích lý do chị sẽ hiểu và chấp hành nghiêm chỉnh.

  Trả lờiXóa
 2. Căn cứ vào các văn bản hiện hành của Nhà nước và của Quân đội, Cục ĐTHS/BQP tiến hành làm các thủ tục giải quyết thôi phục vụ tại ngũ theo quy định đối với đồng chí Phạm Thị Hoài Thương theo chế độ hưu trí

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc chị Hoài Thương bị thôi phục vụ tại ngũ là đều có lí do, chắc chị là người hiểu hơn ai hết. Thế mà lại có những hành động bồng bột, thiếu suy nghĩ, làm trò cười cho cả thiên hạ khi đang mang trên mình bộ quân phục. Tạo cơ hội cho đám Việt Tân bu vào liệu có đáng.

   Xóa
 3. Việc tố cáo của chị này đã được cơ quan chức năng giải thích rõ ràng rồi vậy mà vẫn liên tục có những hành vi kiện tụng khác. Việc dại dột, thiếu hiểu biết nhất thời, lao vào kiện tụng đã tạo cơ hội cho đám dân chủ trong nước lao vào xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh của quân đội là hết sức dại dột.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc bị thôi phục vụ tại ngũ đối với chị Hoài Thương là có lí do, thậm chí là chính đáng. Chị phục vụ trong quân ngũ bao nhiêu năm chắc hẳn chị là người hiểu rõ hơn ai hết. thế mà lại có những hành động quá khích, có những hành động thiếu suy nghĩ khi vẫn còn khoác trên mình bộ quân phục. Thật đáng trách.

   Xóa
 4. Việc xử lý chị này của Quân đội nhân dân là quá nhân văn rồi, quá trình công tác thì mắc nhiều sai phạm, lại thiếu hiểu biết, tạo cơ hội cho những đối tượng rận chủ bôi nhọ hình ảnh đẹp đẽ của quân đội nhân dân VN.

  Trả lờiXóa
 5. Lý do được đưa ra rất rõ ràng vì sao phải thôi phục vụ tại ngũ đối với quân nhân chuyên nghiệp của Phạm Thị Hoài Thương. Những hành động nhất thời, thiếu suy nghĩ của nữ đại úy này đang là cái cớ cho bọn phản động tiếp tục làm càn. Mong chị sớm có cái nhìn đúng đắn và đừng bao giờ có những hành vi thiếu suy nghĩ như thế này nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Như vậy có thể thấy trong văn bản đã nói rất rõ lý do vì sao thôi phục vụ tại ngũ đối với quân nhân chuyên nghiệp của Phạm Thị Hoài Thương. Và cũng đâu thể nói là dân oan vì 2 điều kiện tụng của nữ chủ thể này không sai, đồng thời hành vi của nữ đại úy này cũng chỉ là dại dột mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Việc làm của nữ quân nhân Phạm Thị Hoài Thương thật khó hiểu,vì khi đã từng được đứng trong hàng ngũ của đảng thì chị chắc sẽ ý thức được việc làm của mình sẽ gây ảnh hưởng tới hình ảnh của quân đội nhân dân việt nam,có hay không sự điều chuyển công tác làm chị bức xúc quá không kiềm chế được không? Chị xứng đáng phải nhận những quyết định kỉ luật đấy, không có gì phải bàn cãi hay minh oan nữa đâu thưa chị!

  Trả lờiXóa
 8. Là một nữa quân nhân mà lại có những hành động bồng bột, thiếu suy nghĩ. Biết rõ là những hành động của miinhf khi khoác trên mình bộ quân phục thiêng liêng là miếng mồi ngon cho cái đám phản động mà vẫn tiếp tục làm. Thật đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 9. Không có lửa làm sao có khói,có thể trong quá trình luân chuyển bổ nhiệm,chị đã có những điều làm bản thân mình không hài lòng nhưng hành động chị mang cả bộ quân phục lên người mà lại có những hành động như thế thì thật đáng buồn,hơn ai hết chị từng là nữ quân nhân nên chắc chị biết rõ nhưng gì mình đang làm là sai.

  Trả lờiXóa