TIN TỨC

Nước Mỹ - thiên đường hay địa ngục với đám rận chủ

PT@!
 Nước Mỹ - thiên đường hay địa ngục với đám rận chủ

Mới đây, tại bang Florida của nước Mỹ, một vụ xả súng kinh hoàng do nghi phạm Nikolas Cruz gây ra tại trường cấp 3 Marjory Stoneman Douglas đã khiến ít nhất 17 người chết, hàng chục người bị thương.

Cụ thể, khoảng 14h ngày 14/2, giờ địa phương, một thanh niên có tên Nicolas de Jesus Cruz, 19 tuổi, là cựu học sinh của trường cấp 3 Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, bang Florida, Mỹ đã mang theo 1 khẩu súng trường và xả súng từ bên ngoài, sau đó tiến vào trong ngôi trường.

Giới chức bang Florida cho biết, nghi phạm đã kích hoạt chuông báo cháy gây ra tình trạng hỗn loạn trong trường trước khi tiến hành vụ xả súng. Cảnh sát bang Florida thông tin trên CNN, nghi phạm Cruz bắt đầu xả súng khiến 3 người thiệt mạng từ bên ngoài ngôi trường cũ của y. Nghi phạm này sau đó tiến vào bên trong và bắn chết 12 người khác. 2 người đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 17 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau vụ xả súng kinh hoàng này.

Kể từ đầu năm 2018 tới nay, đã có 4 vụ xả súng tại trường học ở Mỹ. Trong khi đó, tờ Daily Mail thống kê, có 22 vụ xả súng kinh hoàng tại các trường học ở Mỹ trong vòng 20 năm qua.

Những vụ xả súng như vậy là chuyện diễn ra thường xuyên ở nước Mỹ, nơi được coi là đất mẹ của đám rận chủ Việt, nơi chúng vẫn coi là quốc mẫu. Tất cả đều do sự dễ dãi trong việc sử dụng súng đạn ở Mỹ, nó đã khiến cho vô số người thiệt mạng . 

Đáng nói là sau vụ xả súng lần này, tổng thống đáng kính của đám rận chủ Việt lại nghĩ ra cách xử lý cô cùng nực cười đó là ông đề xuất trang bị súng cho các giáo viên trong trường học để đối phó các cuộc tấn công. Theo ông Trump thì khoảng 20% giáo viên nên được trang bị súng và các kĩ năng bắn súng cần thiết để nếu cần thì có thể “đọ súng” với các tay xả súng hàng loạt. Hiệp hội súng đạn Mỹ được cho là đã bày tỏ sự đồng tình cao với ý kiến của tổng thống Donal Trump.

Như vậy khác gì ông tổng thống này đang biến trường học trở thành trường bắn và những thầy cô giáo, những người làm công tác xây dựng nhân cách con người trở thành những kẻ sát nhân. Xin thưa, những chuyện như vậy không bao giờ xuất hiện ở Việt Nam.Vậy mà lúc nào đám rận chủ cũng luôn miệng nói về tự do, dân chủ, nhân quyền ở nước Mỹ đất mẹ của chúng, và luôn mong muốn được trở về quốc mẫu của chúng. Chẳng hạn như: Nguyễn Văn Hải, Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Trần Khải Thanh Thuỷ….đây đều là những tên rận chủ mới được nước Mỹ thu nạp. Hay mới đây, đám rận chủ Việt đã cùng nhau ký vào một lá thư bày tỏ mong muốn Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga được đi tị nạn ở một quốc gia khác, dù không nói là quốc gia nào nhưng ai cũng hiểu là nước Mỹ. 

Sau những vụ xả súng đẫm máu như vậy thì đúng là không đâu tự do, dân chủ và tôn trọng nhân quyền như nước Mỹ.

Ở Việt Nam, các quyền cơ bản của công dân luôn được pháp luật bảo vệ và bảo đảm thực hiện. Chương II của Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam đã quy định cụ thể về quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân.

Điều 14 Hiến Pháp quy định:

“1. Ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các quyền con người, quyền công dân về chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội được công nhận, tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm theo Hiến pháp và pháp luật.

2. Quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng.”

Đặc biệt tại khoản a, điều 20 Hiến pháp:

“Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm; không bị tra tấn, bạo lực, truy bức, nhục hình hay bất kỳ hình thức đối xử nào khác xâm phạm thân thể, sức khỏe, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.”

Nước Mỹ của đám rận chủ quá tuyệt vời vậy mà đến cái quyền lớn nhất của con người là quyền được sống, quyền bất khả xâm phạm về thân thể thì lại không được đảm bảo. 

5 nhận xét:

 1. Những kẻ rận chủ khi ở Việt Nam thì hung hăng kêu gào, kích động người dân như Hải Điếu Cày. Vậy mà từ khi sang Mỹ ngoài mới đặt chân tới Mỹ được các trang web của bọn phản động tung hô sau thì mất tăm không thấy xuất hiện, chắc giờ hắn đang phải chui rúc ở xó xỉnh nào đó.

  Trả lờiXóa
 2. Khi những kẻ rận chủ chúng sang Mỹ chúng mới biết sống ở Việt Nam tốt như thế nào, khi ra đường không phải lo xảy ra các vụ xả súng, hay những vụ đánh bom khủng bố. Những kẻ rận chủ sang đó cũng chỉ làm tay sai, phục tùng mệnh lệnh của các tổ chức phản động mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Sau những vụ xả súng đẫm máu như vậy thì đúng là không đâu tự do, dân chủ và tôn trọng nhân quyền như nước Mỹ!!! Bọn rận chủ suốt ngày thần thánh hoá nước Mỹ, nhưng thực chất nước Mỹ như thế nào, chắc chúng hiểu!!!

  Trả lờiXóa
 4. Theo tôi đánh giá thì sống ở Việt Nam vẫn là sướng nhất vì ở nước ta mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, có một cuộc sống hòa bình không có xung đột, không xảy ra khủng bố khiến những người dân vô tội bị chết.

  Trả lờiXóa
 5. "Kể từ đầu năm 2018 tới nay, đã có 4 vụ xả súng tại trường học ở Mỹ. Trong khi đó, tờ Daily Mail thống kê, có 22 vụ xả súng kinh hoàng tại các trường học ở Mỹ trong vòng 20 năm qua". Đây là thiên đường mà ngày ngày rận chủ ca ngợi? Khách quan mà nói, chẳng có một quốc gia nào trên thế giới có thể yên bình như VN đâu :)

  Trả lờiXóa