TIN TỨC

Nực cười về cái gọi là “Bản Lên Tiếng Về Quyền Được Nói và Nghe Sự Thật”

PT@!
 Nực cười về cái gọi là “Bản Lên Tiếng Về Quyền Được Nói và Nghe Sự Thật”

“Bản Lên Tiếng Về Quyền Được Nói và Nghe Sự Thật” – đây là bài viết đã được đăng trên các trang mạng phản động RFA (Đài Á Châu tự do). Nội dung của bài viết này nhằm tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo Đảng và Nhà nước ta, nhằm chống chính quyền nhân dân.

Cụ thể: “Một văn bản có tên Bản Lên Tiếng Về Quyền Được Nói và Nghe Sự Thật được công khai trên mạng Internet vào ngày 9 tháng 2 kêu gọi các tổ chức cùng cá nhân trong và ngoài nước ký tên.

Văn bản này đưa nhận định về hàng loạt những diễn biến gần đây liên quan đến các bản án xét xử người bất đồng chính kiến tại Việt Nam.

Cụ thể đề cập đến các phiên toà xử các nhà hoạt động là blogger bác sĩ Hồ Văn Hải, Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc, Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong. 6 nhà hoạt động này lần lượt bị truy tố theo Điều 88 và 257, 258 Bộ luật hình sự Việt Nam.

Bản Lên Tiếng phản đối 3 phiên toà của 6 bị cáo trên đã diễn ra không công bằng, có ý đồ lấp liếm sự thật khi ngăn cản không cho luật sư biện hộ thực hiện công tác bào chữa.

Bản Lên Tiếng cũng chỉ trích hoạt động ăn mừng cuộc tấn công miền Nam và thảm sát đồng bào năm Mậu Thân 1968.

Ngoài việc đưa ra nhận định, Bản Lên Tiếng tuyên bố đòi hỏi nhà cầm quyền phải tôn trọng quyền được nói và được nghe sự thật của nhân dân; yêu cầu huỷ bỏ Điều 79, 88 và 258 của BLHS Việt Nam, trả tự do cho những tù nhân lương tâm đã bị kết án; kêu gọi trả lại toàn bộ sự thật liên quan đến cuộc chiến Mậu Thân 1968.

Nhóm ký tên đầu tiên gồm 30 tổ chức độc lập trong và ngoài nước cùng hơn một chục nhân sĩ, trí thức tham gia.”

Bài viết này đòi Việt Nam tôn trọng quyền được nói và được nghe sự thật của nhân dân; yêu cầu huỷ bỏ Điều 79, 88 và 258 của BLHS Việt Nam, trả tự do cho những tù nhân lương tâm đã bị kết án; kêu gọi trả lại toàn bộ sự thật liên quan đến cuộc chiến Mậu Thân 1968. 

Đây là những hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, đi ngược lại điều ước quốc tế.

Điều đáng nói ở đây là việc đòi chả tự do cho những kẻ mới đây đã bị cơ quan chức năng Việt Nam xử lý. Việc làm này là hành động không thể chấp nhận được, đi ngược lại quy định của pháp luật Việt Nam, cổ xúy cho những kẻ vi phạm pháp luật. Các đối tượng mà bài viết này nhắc đến như bác sĩ Hồ Văn Hải, Vũ Quang Thuận, Trần Hoàng Phúc và Hoàng Đức Bình. Đây đều là các đối tượng chống đối, cực đoan, quá khích, thường xuyên có các hoạt động gây rối an ninh trật tự.

Trong đó, Hoàng Đức Bình là đối tượng mới nhất mà cơ quan an ninh bắt giữ. Trước đó, ngày 6/2/2018, TAND huyện Diễn Châu, Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo: Hoàng Đức Bình (SN 1983, ngụ xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) về các tội “Chống người thi hành công vụ” và “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.

Sau quá trình xét xử tại phiên xử sơ thẩm, TAND huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An tuyên phạt Hoàng Đức Bình 7 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và 7 năm tù về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của tổ chức,công dân”. Tổng cộng hình phạt mà bị cáo này phải nhận là 14 năm tù. Trong khi đó, bị cáo Nguyễn Nam Phong lĩnh 2 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ”. Kết quả của phiên tòa sơ thẩm được đông đảo mọi người tán thành.

Bài viết: “Bản Lên Tiếng Về Quyền Được Nói và Nghe Sự Thật” thực chất chỉ là cách để đám “dân chủ” trong nước đánh bóng tên tuổi, phô trương thanh thế, cũng là để kiếm ít tiền tiêu tết mà thôi.

4 nhận xét:

 1. việc đòi trả tự do cho những kẻ mới đây đã bị cơ quan chức năng Việt Nam xử lý. Việc làm này là hành động không thể chấp nhận được, đi ngược lại quy định của pháp luật Việt Nam, cổ xúy cho những kẻ vi phạm pháp luật. Các đối tượng mà bài viết này nhắc đến như bác sĩ Hồ Văn Hải, Vũ Quang Thuận, Trần Hoàng Phúc và Hoàng Đức Bình. Đây đều là các đối tượng chống đối, cực đoan, quá khích, thường xuyên có các hoạt động gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 2. Gần Tết rồi, đám rận chủ cuội cũng chịu khó làm mấy trò mèo để kiếm tiền tiêu Tết ghê. Hồ Văn Hải, Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc, Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong vi phạm pháp luật Việt Nam và bị xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật! Sự thật là như vậy!

  Trả lờiXóa
 3. Đây đều là các đối tượng chống đối, cực đoan, quá khích, thường xuyên có các hoạt động gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 4. Đây là những hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, đi ngược lại điều ước quốc tế.

  Trả lờiXóa