TIN TỨC

Nghe Bùi Tín nói về ngoại giao mà nực cười

PT@!
 Nghe Bùi Tín nói về ngoại giao mà nực cười

Mới đây, trang Bauxite Việt Nam đã đăng tải bài viết : “ Đối ngoại, lãnh vực sinh tử nhưng lại yếu kém nhất! ” của Bùi Tín.

Nội dung những bài viết của Bùi Tín không có gì lạ ngoài những câu văn chửi Đảng, chửi chế độ, chửi cán bộ ta, và lần này hắn tập trung vài lĩnh vực đối ngoại để chửi. Hắn cho rằng lĩnh vực đối ngoại là lĩnh vực quan trọng nhưng trong hàng chục năm qua, Đảng và Chính phủ ta không hề quan tâm đến lĩnh vực đối ngoại, không mở rộng quan hệ đối ngoại, và quan hệ đối ngoại của ta hoàn toàn phụ thuộc vào Trung Quốc…

Thử hỏi, một kẻ phản bội Tổ quốc, làm kẻ ăn xin cho đám hải ngoại như hắn thì biết gì về tình hình cụ thể ở Việt Nam. Chẳng qua là hết tiền nên lộng ngôn.

Ngay đầu bài viết của hắn đã lộ rõ bản chất của một kẻ phản bội:

“ …

Đó không phải là cung cách làm việc của một Nhà nước trưởng thành muốn làm việc thật sự có hiệu quả cho đất nước mình, nhân dân mình.

Đây là kiểu cách xử sự của một Nhà nước yếu kém luôn có mặc cảm, lo sợ dư luận nhân dân và thế giới chê cười nên chỉ cố lên gân, tự khoe khoang thổi phồng thành tích, che dấu những khó khăn bế tắc, chỉ cốt tuyên truyền để nhân dân yên lòng buộc phải tin là mọi sự đều tốt đẹp, thành tích là mặt nổi trội, những tồn tại là không đáng kể, là thứ yếu, để rồi không sao đổi mới, đất nước như không chịu phát triển…”

Quá rõ bộ mặt của Bùi Tín, một kẻ phản bội, chỉ vì mấy đồng tiền mà sẵn sàng chửi quê hương mình,chửi nơi đã sinh ra mình. 

Bùi Tín viết:

“ Nhưng thật ra là gì? Thật ra nhìn cho kỹ, trong hàng mấy chục năm qua, lãnh đạo đã không quan tâm gì đến lĩnh vực đối ngọai. Không có một cuộc bàn luận chuyên đề của đảng, của chính phủ, của quốc hội về đường lối chính sách đối ngoại. Không có một Nghị quyết nào về mặt trận đối ngoại, là một mặt trận thiết yếu có ý nghĩa sinh tử của đất nước.

Có thể nói từ sau cuộc họp và mật ước Thành Đô (tháng 9/1990), tất cả đường lối đối ngoại là theo chính sách lệ thuộc phương Bắc, bám chặt Trung Cộng, không cần bàn bạc gì thêm nữa. Toàn bộ chủ quyền về đối ngoại của quốc gia đã bị tự nguyện hiến dâng cho Trung Cộng cầm chịch.

Do mất chủ quyền, theo đường lối Bắc thuộc, chính trị nước Việt theo mô hình Tàu, nền kinh tế tài chính bị phụ thuộc Trung Quốc nặng nề, quốc phòng bị lép vế, trói tay, văn hóa dân tộc mờ nhạt dần, vị trí quốc tế xuống thấp một cách thê thảm, uy tín quốc tế xuống tận đáy…”

Có lẽ do hắn trốn sang Pháp quá lâu mà mù thông tin luôn rồi. Bùi Tín lại qui kết rằng, sau hội nghị Thành Đô thì đối ngoại Việt Nam hoàn toàn bị phụ thuộc vào Trung Quốc, do Trung Quốc chỉ đạo. Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm.

Trong những năm vừa qua, có thể nói rằng đối ngoại là lĩnh vực mà Đảng và Nhà nước ta đạt được nhiều thành công nhất. Bằng chứng là Việt Nam đã mở rộng quan hệ với gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó tất cả các nước lớn trên thế giới đều đã thiết lập quan hệ hợp tác với Việt Nam.

Điểm lại một số sự kiện đối ngoại của Việt Nam trong năm 2017 :

Đầu tiên đó là chúng ta đã tổ chức thành công năm APEC 2017, mà đỉnh cao là “Tuần lễ cấp cao APEC” tại Đà Nẵng với sự tham dự của đầy đủ các nhà lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC và số lượng đại biểu, doanh nghiệp, phóng viên đông đảo nhất trong 10 năm gần đây; từ khâu tổ chức, chủ trì, điều hành đến chất lượng nội dung các văn kiện; việc bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối trong cả Năm APEC... đã tạo được ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế. Các thành viên, bạn bè và báo chí quốc tế đánh giá cao chủ đề Năm APEC 2017 của Việt Nam và 4 ưu tiên của chương trình nghị sự và nội dung các văn kiện. Sự kiện này đã đưa Việt Nam thành tâm điểm chú ý của thế giới, góp phần quảng bá hình ảnh, nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Năm APEC 2017 là biểu hiện sinh động cho thấy hoạt động đối ngoại đa phương của Việt Nam đã nâng lên một tầm cao mới, chuyển mạnh sang "chủ động đóng góp xây dựng, định hình luật chơi chung", qua đó bảo vệ và thúc đẩy hiệu quả các lợi ích chiến lược về an ninh, phát triển của Việt Nam, đồng thời thể hiện tinh thần "thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế".

Thứ hai, Việt Nam cũng đã thể hiện những nỗ lực rất lớn để đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn các mối quan hệ với các nước láng giềng, khu vực, các nước lớn, các nước bạn bè truyền thống. 

Trong năm 2017, các đồng chí Lãnh đạo cấp cao đã thực hiện 18 chuyến thăm đến 19 nước, tham dự 8 hội nghị quốc tế đa phương, tiến hành hàng trăm cuộc tiếp xúc song phương với lãnh đạo, nguyên thủ các nước trên thế giới, đồng thời đón 36 lượt nguyên thủ và thủ tướng các nước đến thăm Việt Nam. Đặc biệt, trong dịp Tuần lễ cấp cao APEC, chúng ta đã nâng tầm và thúc đẩy mạnh các mối quan hệ với các đối tác lớn của Việt Nam. Riêng trong dịp này ta đã đón Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam trong cùng một ngày. Cùng với đó là các chuyến thăm của Tổng thống Chile và Thủ tướng Canada, trên 50 cuộc tiếp xúc với lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC.

Chúng ta cũng đang cùng các nước tích cực thúc đẩy đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao vận động và thúc đẩy Liên minh châu Âu đưa Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) sớm ký chính thức, tiến hành phê chuẩn và triển khai thực hiện. Lãnh đạo các nước đối tác cũng nhất trí cùng Việt Nam triển khai một cách hiệu quả Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh kinh tế Á-Âu, Việt Nam – Hàn Quốc.

Đó chỉ là một số sự kiện nổi bật về đối ngoại của Việt Nam trong năm 2017, điều đó đã chứng minh Đảng và Nhà nước ta đã và đang thành công trong lĩnh vực đối ngoại.

Những gì mà Bùi Tín viết toàn là nhăng quậy , bịa chuyện, xuyên tạc sự thật. Bùi Tín nên xem lại cách cập nhật tin tức của mình.7 nhận xét:

 1. Những gì mà Bùi Tín viết toàn là nhăng quậy , bịa chuyện, xuyên tạc sự thật. Bùi Tín nên xem lại cách cập nhật tin tức của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Mới đây, trang Bauxite Việt Nam đã đăng tải bài viết : “ Đối ngoại, lãnh vực sinh tử nhưng lại yếu kém nhất! ” của Bùi Tín. Nội dung những bài viết của Bùi Tín không có gì lạ ngoài những câu văn chửi Đảng, chửi chế độ, chửi cán bộ ta, và lần này hắn tập trung vài lĩnh vực đối ngoại để chửi. Hắn cho rằng lĩnh vực đối ngoại là lĩnh vực quan trọng nhưng trong hàng chục năm qua, Đảng và Chính phủ ta không hề quan tâm đến lĩnh vực đối ngoại, không mở rộng quan hệ đối ngoại, và quan hệ đối ngoại của ta hoàn toàn phụ thuộc vào Trung Quốc… Thử hỏi, một kẻ phản bội Tổ quốc, làm kẻ ăn xin cho đám hải ngoại như hắn thì biết gì về tình hình cụ thể ở Việt Nam. Chẳng qua là hết tiền nên lộng ngôn.

  Trả lờiXóa
 3. Một kẻ như Bùi Tín có hiểu gì về ngoại giao đâu mà đòi bàn về vấn đề ngoại giao. Đúng là một kẻ ảo tưởng, cần cho Bùi Tín đi trại thương điên sớm không sẽ cắn làm điên người khác.

  Trả lờiXóa
 4. Một kẻ bị những kẻ phản động chúng tiêm chích vào đầu những thông tin xuyên tạc, không chính xác để phục vụ những âm mưu thâm độc của bọn chúng thì làm sao có thể hiểu được tình hình ngoại giao giữa Việt Nam và các nước như thế nào.

  Trả lờiXóa
 5. Những thông tin mà Bùi tín viết về tình hình ngoại giao Việt Nam đều là những thông tin không chính xác, xuyên tạc về tình hình ngoại giao Việt Nam. Bằng những thông tin trên mọi người dân Việt Nam đều biết Bùi Tín là một kẻ kém hiểu biết cặn bã của xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. Mọi người dân Việt Nam đều biết bản chất thật sự của Bùi Tín là một kẻ chuyên đi xuyên tạc về các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để nhận tiền tài trợ từ các tổ chức phản động ở nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 7. Các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý đối với Bùi Tín, một đối tượng thường xuyên có các bài viết xuyên tạc về tình hình phát triển kinh tế và tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam theo sự chỉ đạo của những tổ chức phản động.

  Trả lờiXóa