TIN TỨC

Linh mục Đinh Văn Minh nối gót Đặng Hữu Nam gây rối an ninh trật tự


Bờm@!

Linh mục Đinh Văn Minh nối gót Đặng Hữu Nam gây rối an ninh trật tự

Cứ tưởng sau vụ việc linh mục Đặng Hữu Nam bị luân chuyển sang giáo xứ mới sau những hoạt động ngang ngược, chống Đảng và Nhà nước, gây mất an ninh trật tự của linh mục này thì những linh mục có tư tưởng cực đoan khác sẽ thận trọng hơn trong hoạt động gây rối của mình. Thế nhưng mới đây, Linh mục Đinh Văn Minh (quản xứ giáo xứ Đăng Cao, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) lại ngay lập tức nổi lên giống như người kế cận của Đặng Hữu Nam vậy. 

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 23/02/2018, hàng chục giáo dân theo chỉ đạo của Linh mục Đinh Văn Minh đã chỉ đạo hàng chục giáo dân vác gậy gộc, liềm, dao đến cổng trường tiểu học Diễn Đoài, Diễn Châu, Nghệ An để tấn công nhà trường. Mục đích tạo áp lực cho học sinh giáo dân trong xứ đi học thêm buổi 2 miễn phí (điều này là trái quy định).

Nguyên nhân của sự việc này như sau: từ đầu năm 2018, nhằm bổ sung kiến thức cho các em học sinh trong trường, ban giám hiệu trường tiểu học xã Diễn Đoài triển khai cho học phụ huynh học sinh đăng ký học buổi thứ 2. Theo quy định bậc tiểu học học 1 ngày 1 buổi trong chương trình giáo dục. Những ai không đăng ký học buổi 2 thì học một buổi như bình thường. Chủ trương của Nhà trường đã được hội phụ huynh học sinh đồng thuận và tổ chức nghiêm túc từ đầu năm học 2017-2018.

Tuy nhiên Linh mục Đinh Văn Minh quản xứ Đăng Cao lại ra lệnh cho các bậc phụ huynh không đăng ký học, không nộp tiền, nhưng vẫn bắt các em đi học buổi 2 tại trường. Trước tình hình trên, nhà trường vẫn để các em tiếp tục đi học và đang xin ý kiến của cấp trên.

Chiều 23/02/2018, lợi dụng việc một số em học sinh là người giáo dân bị phụ huynh bắt đi học nhưng không vào lớp, Linh mục Minh đưa ra thông tin xuyên tạc rằng: “giáo viên của trường đã đuổi các em trong trường chưa đóng tiền học thêm và một số khoản thu phí khác”, nhằm chia rẽ khối đoàn kết lương giáo, gây mất an ninh trật tự …

Ngay sau đó, Linh mục Đinh Văn Minh đã kích động hơn 300 giáo dân giáo cứ Đăng Cao, Diễn Đoài đem các hung khí như: gậy gộc, liềm, dao,… đến trước cổng trường Diễn Đoài để tấn công, cản trở việc dạy học của nhà trường nhằm tạo áp lực cho học sinh giáo dân trong xứ đi học thêm nhưng không đóng tiền. 

Với việc tụ tập hàng trăm giáo dân trước cổng trường tiểu học đã gây ra tình trạng ách tắc giao thông cục bộ, ảnh hưởng lớn tới tâm lý, gây lên tâm trạng hoảng sợ đối với các em học sinh tiểu học và giáo viên trong trường, buộc chính quyền phải huy động lực lượng công an xuống giải quyết, ổn định tình hình. 

Sự việc càng trở nên phức tạp hơn khi phụ huynh các em học sinh trong trường nghe tin việc linh mục Đặng Văn Minh tấn công trường học, sợ sẽ gây nguy hiểm cho con em họ nên đã tập trung để phản đối hành vi của linh mục này. Một số đối tượng quá khích bị kích động đã dùng gạch, đá tấn công những người dân này gây ra xô xát làm một số người dân bị thương. 

Sự việc chỉ giải quyết khi có sự can thiệp của lực lượng công an.

Hành vi trên của Lm Đặng Văn Minh là vi phạm pháp luật, mang tính côn đồ, lưu manh, gây mất an ninh trật tự, gây nguy hiểm đến tính mạng con người cũng như tương lai của các em. Sâu xa hơn đây là hành động kích động mâu thuẫn lương-giáo, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, nó giống như những gì mà Đặng Hữu Nam và người Đình Thục đang làm.

Đối với linh mục Đặng Văn Minh thì đây không phải là lần đầu , chúng ta còn nhớ vào tháng 5/2017 linh mục Đinh Văn Minh đã kêu gọi giáo dân phản đối không cho con em vào trường mẫu giáo trên địa bàn . Bên cạnh đó lm này còn tổ chức các buổi giao giảng với nội dung xuyên tạc nhằm nói xấu, vu cáo chế độ, chính quyền cũng như thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật về đất đai .

Đặng Văn Minh đang ngày càng đi theo vết xe đổ của những linh mục cực đoàn và tương lai của lm này đang vô cùng mù mịt. 

19 nhận xét:

 1. Phải chăng linh mục Đinh văn Minh đang cố tình làm loạn?

  Trả lờiXóa
 2. Các con chiên thì dại quá mức. Làm gì ở đâu có chuyện đi học mà không đóng học phí. Cái sai lè lè như vậy nhưng cha nói là họ cũng tin. Đến khi cha kích động đi gây rối thì sẵn sàng cầm gậy gộc liềm xẻng lên trường gây rối, thậm chí còn đánh trọng thương nhiều người khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một người cha mà nhận thức không có thế này thì lấy cơ sở gì để đứng ra mà giảng đạo cho con chiên nữa. Đến những thứ cơ bản cũng không biết. Giáo viên đi làm cũng cần lương để trang trải cuộc sống chứ. Việc học thêm này có ai bắt ép các em phải đi để đóng tiền đâu. Phải chăng đây cũng là chính sách "ngu dân" của Đinh Văn Minh.

   Xóa
 3. Bản chất vụ lợi, đê tiện của ông linh mục Đinh Văn Minh là thế nhưng khổ nỗi giáo dân xứ Đăng Cao lại cứ ngu muội tin theo ông ta, để ông ta nhân danh Chúa trục lợi trên chính mồ hôi, công sức và sự cuồng tín thơ ngây của họ

  Trả lờiXóa
 4. Lợi dụng đức tin để xúi giục bà con làm những điều mà không ai có thể chấp nhận được. Phải chăng chúng ta đang quá nhẹ tay với các "linh mục" này? Nếu không bị xử lý nghiêm khắc thì rất nhiều linh mục khác đang ngày ngày tiếp tục làm những điều xấu, gây thiệt hại cho bà con, cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Tại sao gần đây những vị chủ chiên, những "linh mục" lại càng ngày càng có nhiều những hành động sai phạm đến vậy? Phải chăng việc pháp luật còn nhẹ tay với các đối tượng lợi dụng tôn giáo khiến cho những đối tượng này được đà?

  Trả lờiXóa
 6. Chả nhẽ giáo viên không cần ăn, trường không cần xây dựng cơ sở vật chất sao. Bên cạnh đó thì ông Đinh Văn Minh còn cho phá cả ruộng, kênh để xây sân bóng, bắt trẻ em đi học giáo lí với lệ phí 900.000VNĐ/1 tháng thì là miễn phí hết à.

  Trả lờiXóa
 7. Lợi dụng cả trẻ em là một hành vi đáng xấu hổ của những kẻ đã gây rối tại những nơi như trường tiểu học,nơi mà ở đó các em học sinh ngây thơ cũng bị chúng lôi ra để tiến hành các hoạt động chính trị của chúng,hành vi của Đinh Văn Minh là đáng lên án và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Hành động của vị linh mục này làm xấu đi hình ảnh tốt đẹp của tôn giáo trong mắt quần chúng nhân dân cũng như sự đoàn kết giữa lương dân và giáo dân. Chính quyền và cơ quan chức năng cần nhanh chóng có những biện pháp kịp thời để ngăn chặn,không cho ông ta tiếp tục hành động gây rối an ninh trật tự của mình.

  Trả lờiXóa
 9. Đã có rất nhiều gương rồi. Sớm muộn gì hắn ta cũng sẽ phải đứng trước vành móng ngựa, để mà nhận tội để mà chịu hình phạt thích đáng cho mình mà thôi. Pháp luật chỉ bảo vệ chân lý, bảo vệ những cái đúng cái thiện, chứ không ai bảo vệ cái ác, cái xấu cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là một linh mục, là người "cha" mà còn hành động thiếu suy nghĩ, hành động mang tính bản năng thế này thì lấy cơ sở gì mà đứng ra dạy con chiên đây. Chưa kể việc ông bắt ép bà con giáo dân phá ruộng, kênh mương để xây sân bóng tại nơi đây, bắt các em trẻ theo đạo phải đi học giáo lí với lệ phí 900.00k/1 tháng. Thử hỏi đây là vị cha tinh thần hay là vị cha kinh tế?

   Xóa
 10. Sau khi những vụ việc liên quan đến linh mục Đặng Hữu Nam tạm thời lắng xuống thì mới đây nhất lại nổi lên vụ việc của Linh mục Đinh Văn Minh vận động lôi kéo giáo dân gây rối mất an ninh trật tự tại một trường tiểu học ở Diễn Châu Nghệ An. Mục đích của vụ việc tụ tập gây rối này nhằm phản đối chính sách thu tiền học phí của nhà trường gây mất đoàn kết lương giáo. Nhưng cá nhân tôi nhận thấy những việc làm của linh mục Đinh Văn Minh chính là những việc làm gây mất đoàn kết lương giáo.

  Trả lờiXóa
 11. Sớm muộn gì thì những việc làm của linh mục Đinh Văn Minh cũng sẽ phải trả giá. Nối gót Linh mục Đặng Hữu Nam phá hoại, gây mất trật tự trên địa bàn là những gì mà kẻ tiền nhiệm đã thực hiện. Kết cục không những bị cả xã hội tẩy chay, lên án mà còn trong chính nội bộ Hội đồng giám mục cũng không thể tha thứ được. Tôi mong những linh mục có tư tưởng chống đối Đảng, nhà nước và chính quyền như thế này sẽ sớm phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một chính sách "ngu dân" trá hình của linh mục Đinh Văn Minh. Thử hỏi việc đến trường học đập phá, biểu tình thì khác với thực dân Pháp ở chỗ nào. Là một linh mục mà lại có nhận thức kém, đã thế còn kéo bà con đến gây rối, không thể chấp nhận được. Cơ quan chức năng cùng hội đồng giám mục cần xử lí ngay những mầm hậu họa này.

   Xóa
 12. Kết cục của những kẻ lợi dụng nhân dân để chống lại chính quyền, Đảng và nhà nước sẽ chẳng mấy tốt đẹp. Lần này lại đến lượt Linh mục Đinh Văn Minh vận động, lôi kéo người dân gây rối mất an ninh trật tự tại một trường tiểu học ở Diễn Châu Nghệ An. Có bao nhiêu tấm gương đã phải chịu trách nhiệm trước pháp luật mà Linh mục Minh vẫn không chịu học hỏi. Phải chăng Linh mục muốn nổi tiếng ư?

  Trả lờiXóa
 13. Là một linh mục mà lại làm những chuyện thiếu suy nghĩ, không hề có nhận thức. Những giáo viên đi dạy họ cũng cần nhận lương khi đi dạy thêm thôi. Việc học thêm này là tự nguyện đăng kí chức có ai bắt buộc đâu. là một linh mục mà nhận thức quá kém, kích động toàn bộ bà con giáo dân gây mật trật tự, phá hoại giáo dục là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 14. Việc tham gia học là tự nguyện, không ai bắt ép các bậc phụ huynh đăng kí để cho con em đi học cả. Phụ huynh có nhu cầu nâng cao hiệu quả học cho con em thì cho con mình theo học. Ngay cả những điều cơ bản này mà thân là một linh mục mà lại không hiểu. Liệu ai còn tin để cho ông ta giảng dạy đạo lí, triết lí sống nữa.

  Trả lờiXóa
 15. Một chính sách "ngu dân" trá hình của linh mục Đinh Văn Minh. Thử hỏi việc đến trường học đập phá, biểu tình thì khác với thực dân Pháp ở chỗ nào. Là một linh mục mà lại có nhận thức kém, đã thế còn kéo bà con đến gây rối, không thể chấp nhận được. Cơ quan chức năng cùng hội đồng giám mục cần xử lí ngay những mầm hậu họa này.

  Trả lờiXóa
 16. Như vậy, lại thêm một lần nữa linh mục Đinh Văn Minh đang sử dụng thế hệ tương lai của đất nước làm những “quân cờ” để đạt được âm mưu thủ đoạn kích động gây rối chính quyền và chia rẽ giáo dân và lương dân. Với những gì đã làm trên cương vị là linh mục quản xứ Đăng Cao, thiết nghĩ Giáo hội Công giáo Việt Nam cũng như các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý nghiêm minh đối với phần tử cực đoan đội lốt linh mục này.

  Trả lờiXóa