Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Linh mục Đinh Văn Minh nối gót Đặng Hữu Nam gây rối an ninh trật tự

Đăng lúc: Thứ Hai, 26 tháng 2, 2018
Hãy like nếu bài viết có ích →


Bờm@!

Linh mục Đinh Văn Minh nối gót Đặng Hữu Nam gây rối an ninh trật tự

Cứ tưởng sau vụ việc linh mục Đặng Hữu Nam bị luân chuyển sang giáo xứ mới sau những hoạt động ngang ngược, chống Đảng và Nhà nước, gây mất an ninh trật tự của linh mục này thì những linh mục có tư tưởng cực đoan khác sẽ thận trọng hơn trong hoạt động gây rối của mình. Thế nhưng mới đây, Linh mục Đinh Văn Minh (quản xứ giáo xứ Đăng Cao, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) lại ngay lập tức nổi lên giống như người kế cận của Đặng Hữu Nam vậy. 

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 23/02/2018, hàng chục giáo dân theo chỉ đạo của Linh mục Đinh Văn Minh đã chỉ đạo hàng chục giáo dân vác gậy gộc, liềm, dao đến cổng trường tiểu học Diễn Đoài, Diễn Châu, Nghệ An để tấn công nhà trường. Mục đích tạo áp lực cho học sinh giáo dân trong xứ đi học thêm buổi 2 miễn phí (điều này là trái quy định).

Nguyên nhân của sự việc này như sau: từ đầu năm 2018, nhằm bổ sung kiến thức cho các em học sinh trong trường, ban giám hiệu trường tiểu học xã Diễn Đoài triển khai cho học phụ huynh học sinh đăng ký học buổi thứ 2. Theo quy định bậc tiểu học học 1 ngày 1 buổi trong chương trình giáo dục. Những ai không đăng ký học buổi 2 thì học một buổi như bình thường. Chủ trương của Nhà trường đã được hội phụ huynh học sinh đồng thuận và tổ chức nghiêm túc từ đầu năm học 2017-2018.

Tuy nhiên Linh mục Đinh Văn Minh quản xứ Đăng Cao lại ra lệnh cho các bậc phụ huynh không đăng ký học, không nộp tiền, nhưng vẫn bắt các em đi học buổi 2 tại trường. Trước tình hình trên, nhà trường vẫn để các em tiếp tục đi học và đang xin ý kiến của cấp trên.

Chiều 23/02/2018, lợi dụng việc một số em học sinh là người giáo dân bị phụ huynh bắt đi học nhưng không vào lớp, Linh mục Minh đưa ra thông tin xuyên tạc rằng: “giáo viên của trường đã đuổi các em trong trường chưa đóng tiền học thêm và một số khoản thu phí khác”, nhằm chia rẽ khối đoàn kết lương giáo, gây mất an ninh trật tự …

Ngay sau đó, Linh mục Đinh Văn Minh đã kích động hơn 300 giáo dân giáo cứ Đăng Cao, Diễn Đoài đem các hung khí như: gậy gộc, liềm, dao,… đến trước cổng trường Diễn Đoài để tấn công, cản trở việc dạy học của nhà trường nhằm tạo áp lực cho học sinh giáo dân trong xứ đi học thêm nhưng không đóng tiền. 

Với việc tụ tập hàng trăm giáo dân trước cổng trường tiểu học đã gây ra tình trạng ách tắc giao thông cục bộ, ảnh hưởng lớn tới tâm lý, gây lên tâm trạng hoảng sợ đối với các em học sinh tiểu học và giáo viên trong trường, buộc chính quyền phải huy động lực lượng công an xuống giải quyết, ổn định tình hình. 

Sự việc càng trở nên phức tạp hơn khi phụ huynh các em học sinh trong trường nghe tin việc linh mục Đặng Văn Minh tấn công trường học, sợ sẽ gây nguy hiểm cho con em họ nên đã tập trung để phản đối hành vi của linh mục này. Một số đối tượng quá khích bị kích động đã dùng gạch, đá tấn công những người dân này gây ra xô xát làm một số người dân bị thương. 

Sự việc chỉ giải quyết khi có sự can thiệp của lực lượng công an.

Hành vi trên của Lm Đặng Văn Minh là vi phạm pháp luật, mang tính côn đồ, lưu manh, gây mất an ninh trật tự, gây nguy hiểm đến tính mạng con người cũng như tương lai của các em. Sâu xa hơn đây là hành động kích động mâu thuẫn lương-giáo, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, nó giống như những gì mà Đặng Hữu Nam và người Đình Thục đang làm.

Đối với linh mục Đặng Văn Minh thì đây không phải là lần đầu , chúng ta còn nhớ vào tháng 5/2017 linh mục Đinh Văn Minh đã kêu gọi giáo dân phản đối không cho con em vào trường mẫu giáo trên địa bàn . Bên cạnh đó lm này còn tổ chức các buổi giao giảng với nội dung xuyên tạc nhằm nói xấu, vu cáo chế độ, chính quyền cũng như thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật về đất đai .

Đặng Văn Minh đang ngày càng đi theo vết xe đổ của những linh mục cực đoàn và tương lai của lm này đang vô cùng mù mịt. 


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY