TIN TỨC

Kẻ tâm thần chính trị - Vũ Quang Thuận

PT@!
 Kẻ tâm thần chính trị - Vũ Quang Thuận


Trong làng dân chủ thì cái tên Vũ Quang Thuận không còn lạ gì nữa, một kẻ điên cuồng và ảo tưởng chính trị.

Chúng ta chắc hẳn chưa quên, Vũ Quang Thuận từng gây sốc khi tự nghĩ ra và tự phong cho mình là “Tổng thống Việt Nam dân chủ lâm thời”, “Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập chính phủ chung thế giới”, “Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập quân đội chung thế giới”, “Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập chính phủ chung ASEAN”,…

Thuận còn ba hoa, tự huyễn hoặc rằng bản thân có thể “làm tốt” các chức vụ Bộ trưởng An ninh, Bộ trưởng Quốc phòng, Thủ tướng… Và còn khẳng định rằng, mình ngang tầm với một số nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới như Đặng Tiểu Bình của Trung Quốc, Lý Quang Diệu của Singapore, Putin của Nga.

Vũ Quang Thuận sinh năm 1967, đã từng theo học Đại học Ngoại thương Hà Nội nhưng chưa tốt nghiệp. Tháng 2/2011 Vũ Quang Thuận bị bắt về tội "Trốn ra nước ngoài nhằm chống lại chính quyền nhân dân".

Bắt đầu từ năm 1989, khi hệ thống các nước xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô, Đông Âu tan rã, trong đầu Thuận đã xuất hiện tư tưởng đòi thay đổi thể chế chính trị. Thuận giao du với nhiều nhân vật cộm cán của làng “dân chủ Việt”, trong đó phải kể đến Lê Thăng Long và Trần Huỳnh Duy Thức.

Tháng 5/2007, khi quen Lê Thăng Long, rồi được Long đưa về làm Phó Giám đốc Inotech, Thuận cùng Long thành lập cái gọi là “Câu lạc bộ chấn hưng nước Việt’’

có trụ sở tại 62 phố Chùa Hà - Hà Nội, với mục đích tập hợp giới doanh nhân trong nước, để lãnh đạo “phong trào dân chủ” ở Việt Nam.

Tháng 7/2007, Vũ Quang Thuận, Lê Thăng Long thành lập tiếp “Câu lạc bộ trí thức chấn hưng nước Việt”, để lôi kéo hàng ngũ trí thức trong, ngoài nước, đòi đa nguyên đa đảng. Sau đó, đến tháng 1/2008, Long, Thuận cho ra đời tiếp cái gọi là “Phong trào chấn hưng nước Việt”.

Tháng 5/2009, Trần Huỳnh Duy Thức bị bắt. Lo sợ đến lượt mình vì Thức và Lê Thăng Long cùng nằm trong một tổ chức chống lại chính quyền, ngày 31/5/2009, Vũ Quang Thuận vượt biên trốn sang Campuchia và Thái Lan rồi lại tiếp tục bỏ trốn sang Malaysia.

Tại Malaysia, Thuận viết nhiều bài tuyên truyền, xuyên tạc các chính sách của Nhà nước Việt Nam, kêu gọi người dân đứng lên lật đổ chính quyền. Tuy nhiên, không có hiệu quả. Bế tắc đến cùng cực vì không còn được chú ý, Thuận đã bày ra một trò điên rồ, đó là vào tháng 4/2010, y mua 4,5 lít xăng, cầm theo khẩu hiệu có nội dung phản đối chính quyền Malaysia, đến tòa tháp đôi Petronas tại Kuala Lumpur, dọa đốt tòa tháp này. Ngay lập tức, y bị chính quyền Malaysia bắt tạm giam.

Sau một năm ở tù, Thuận bị chính quyền Malaysia trục xuất về Việt Nam và bị cơ quan chức năng Việt Nam bắt tạm giam. Ngày 7/2/2011, Viện KSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Quang Thuận để điều tra về hành vi “Trốn ra nước ngoài nhằm chống lại chính quyền nhân dân”. Đến lúc này, Vũ Quang Thuận mới thành khẩn khai báo rõ về các hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Tưởng rằng sau ngần ấy năm chui lủi và tù tội, Vũ Quang Thuận sẽ có được những bài học cho mình, song với sự ảo tưởng không còn kiểm soát được nữa, Vũ Quang Thuận kết hợp với Nguyễn Văn Điển tham gia vào mạng xã hội, tiếp tục lập ra những trang FB, để tung lên mạng nhiều bài viết, clip có lời lẽ xuyên tạc, bôi nhọ, nhục mạ chính quyền, hô hào biểu tình lật đổ chế độ.

Ngày 2/3/2017, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện lệnh khám xét, bắt giữ Vũ Quang Thuận cùng Nguyễn Văn Điển vì đã có hành vi làm, phát tán nhiều clip có nội dung xấu lên mạng Internet.

Đến ngày 12/1/218, TAND TP. Hà Nội đã có quyết định đưa ra vụ án Vũ Quang Thuận và đồng phạm ra xét xử sơ thẩm.

Theo đề nghị truy tố của VKSND TP. Hà Nội, 3 bị cáo Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo quy định tại điểm a, c khoản 1 Điều 88 BLHS năm 1999.

Thời gian dự kiến mở phiên tòa hình sự sơ thẩm vào 5 ngày bắt đầu từ ngày 27/01/2018 đến 31/01/2018, tại trụ sở của TAND TP. Hà Nội số 43 phố Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Chúng ta sẽ cùng chờ xem cái giá phải trả cho kẻ tâm thần chính trị này là gì?

9 nhận xét:

 1. Vũ Quang Thuận sẽ bị trừng trị một hình phạt thích đáng.

  Trả lờiXóa
 2. Việc để Vũ Quang Thuận mang quốc tịch Việt Nam ra nước ngoài có những hành vi ảnh hưởng đến danh dự nước nhà là không chấp nhận được, với 1 kẻ tâm thần như y, nên dánh 1 chỗ trong nhà thương điên, không nên để cho chạy loanh quanh gây rối!

  Trả lờiXóa
 3. Hẳn là "Bộ trưởng An ninh, Bộ trưởng Quốc phòng, Thủ tướng… Và còn khẳng định rằng, mình ngang tầm với một số nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới như Đặng Tiểu Bình của Trung Quốc, Lý Quang Diệu của Singapore, Putin của Nga" :)). Nếu giỏi hẳn là tên tuổi của Thuận không chỉ được nhắc tới như một kẻ khùng như bây giờ :))

  Trả lờiXóa
 4. Cần phải có biện pháp trừng trị Thuận và Điển một cách thích đáng, không thể cứ mắc lỗi là mang cái "tâm thần" ra để trốn khỏi tội lỗi được! Hắn không xứng ở trong nhà thương điên, hắn cần ở trong trại cải tạo để sớm "sáng mắt", nhận ra tội lỗi của mình!

  Trả lờiXóa
 5. Tuy trình độ có hạn nhưng Vũ Quang Thuận lại có độ điên và tâm thần đủ lớn để sẵn sàng làm đủ các trò mưu hèn kế bẩn! Chúng đáng bị trừng phạt nghiêm khắc vì những hành vi phá hoại của chúng có thể gây ảnh hưởng tới quốc gia!

  Trả lờiXóa
 6. Tự phong cho mình là “Tổng thống Việt Nam dân chủ lâm thời”, “Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập chính phủ chung thế giới”, “Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập quân đội chung thế giới”, “Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập chính phủ chung ASEAN”,… Nếu cho Vũ Quang Thuận đi viết kịch bản phim khoa học viễn tưởng, ắt hắn cũng có thành công đấy :)))

  Trả lờiXóa
 7. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang có âm mưu và hoạt động chống chính quyền nhân dân; cũng là sự cảnh báo cho mọi người dân, tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động trái pháp luật.Hi vọng sau khi nhận được hình phạt khoan hồng này từ pháp luật, họ biết ăn năn hối cải, nhận ra được lỗi lầm nghiêm trọng của mình và cải tà quy chính, làm lại cuộc đời, sống có ích, có ý nghĩa hơn sau khi ra tù

  Trả lờiXóa
 8. Đem Vũ Quang Thuận một kẻ tâm thần chính tri nhập kho là một việc làm đúng đắn thể hiệnđúng phap luật Việt Nam cũng như một bài học răn đe cho những kẻ đang có ý định đi theo con đường của y. Chính vì vậy điều quan trọng là làm cho người dân nhận thức rỏ hành vi nguy hiểm của đối tượng này

  Trả lờiXóa
 9. Vũ Quang Thuận rồi đây sẽ phải trả giá và ăn năn khi đã yên vị ở trong tù. Thực chất là ông ta đã bị lôi kéo, bị mua chuộc, cứ nghĩ rằng có người chống lưng là thoát được lưới trời chắc.

  Trả lờiXóa