TIN TỨC

Homo Homini cho dân chủ Phạm Đoan Trang

PT@!

 Homo Homini cho dân chủ Phạm Đoan Trang

Vừa qua, đài phản động RFA đã đăng tải bài viết có nhan đề “ Blogger Phạm Đoan Trang được trao giải nhân quyền ”, với nội dung thông báo việc blogger này đã được trao giải thưởng Homo Homini năm 2017 của tổ chức nhân quyền People In Need, trụ sở tại Praha, Cộng Hòa Czech.

Cụ thể:

“Blogger-nhà báo độc lập Phạm Đoan Trang được trao giải thưởng Homo Homini năm 2017 của tổ chức nhân quyền People In Need, trụ sở tại Praha, Cộng Hòa Czech.

Tên gọi Homo Homini theo tiếng Latinh dịch ra tiếng Việt là từ người đến người.

Thông cáo báo chí ra ngày 13 tháng 2 của People In Need nhắc lại câu nói của cô Phạm Đoan Trang, rằng ‘Các bạn không thể sợ hãi’. People In Need cho biết blogger Phạm Đoan Trang được chọn để trao giải Homo Homini vì lòng can đảm vững bền trong suốt quá trình theo đuổi sứ mệnh đem lại dân chủ cho đất nước của cô. Biện pháp đe dọa thường xuyên của các lực lượng, công cụ đàn áp của nhà nước, không thể làm cô nản chí.

Theo People In Need đánh giá, cô Phạm Đoan Trang đã nêu rõ những bất công mà chế độ cộng sản gây ra; đồng thời cô nỗ lực giải thích cho người dân Việt Nam biết họ có quyền đứng lên chống lại áp bức…”

Giải thưởng nhân quyền Homo Homini cũng giống như các giải thưởng nhân quyền hàng năm của các tổ chức nước ngoài khác trao cho các thành phần dân chủ cuội thực chất là chiều trò để cổ vũ, làm động lực để các thành phần này tích cực hoạt động chống phá đất nước ta.

Theo bài viết thì Phạm Đoan Trang được trao giải thưởng nhân quyền vì “sự dũng cảm không mệt mỏi khi theo đuổi một sự thay đổi dân chủ cho đất nước của mình, bất chấp sự sách nhiễu và khủng bố”. Theo đánh giá của tổ chức này thì Phạm Đoan Trang như là một trong những nhân vật lãnh đạo của các nhà bất đồng chính kiến ​​đương thời của Việt Nam.

Cụ thể bài viết đưa : “Cựu tù nhân lương tâm Phạm Thanh Nghiên cho biết cảm nghĩ khi nghe tin blogger-nhà báo Phạm Đoan Trang được trao giải Homo Homini năm 2017:

“Trước tiên với tư cách là người bạn và blooger độc lập, tôi xin chúc mừng Đoan Trang được trao giải. Thứ đến tôi hoàn toàn đồng ý với Đoan Trang và những người từng được những giải thưởng như thế là giá như đừng có những giải thưởng như thế vì đó là những minh chứng cho thấy Việt Nam chưa có nhân quyền. Chừng nào còn có những giải thưởng như thế là người Việt Nam không có quyền con người. Tôi ước đến lúc nào Việt Nam đạt những giải thưởng về văn hóa, nghệ thuật hay những lĩnh vực khác chứ không phải là những giải thưởng về đấu tranh để đòi lại những quyền làm người chính đáng của mình.”…”

Cùng nhìn lại chặng đường chống phá của Blogger này:

Phạm Đoan Trang là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân. Phạm Đoan Trang đã được tổ chức khủng bố Việt Tân đưa ra nước ngoài huấn luyện, đào tạo về phương pháp đấu tranh bất bạo động nhằm phục vụ cho ý đồ chống phá lâu dài. Để đánh bóng tên tuổi và lấy lòng tổ chức, Đoan Trang đã tham gia hình thành lên cái gọi là “Mạng lưới blogger Việt Nam”, đồng thời vận động các chính khách phương Tây gây áp lực, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. 

Nguy hiểm hơn, Đoan Trang còn lợi dụng các vấn đề phức tạp về chính trị - xã hội như: khai thác bauxite Tây Nguyên, về chủ quyền biển đảo, lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo trắng trợn về thực trạng dân chủ, nhân quyền ở nước ta.

Sau quãng thời gian ở nước ngoài, Đoan Trang đã trở về nước với vai trò "Chân rết" của tổ chức khủng bố Việt Tân tại Việt Nam với tuyên bố là sẽ đấu tranh thúc đẩy cho cái gọi là “xã hội dân sự” ở Việt Nam. Blogger Phạm Đoan Trang đã có cuộc gặp với các cá nhân, tổ chức nước ngoài như: Ủy ban nhân quyền của Thượng viện Canada và Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Tom Malinowski. Tại những cuộc gặp gỡ và phỏng vấn này, Đoan Trang đã liên tục xuyên tạc, bóp méo về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam và kêu gọi các chính phủ các nước gây sức ép với nước ta, buộc nước ta phải trả tự do cho các đối tượng chống đối, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Có thể thấy rằng việc tổ chức nhân quyền People In Need trao giải thưởng nhân quyền Homo Homini năm 2017 cho Blogger Phạm Đoan Trang là hành động cổ xúy cho những đối tượng lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hành vi vi phạm pháp luật. Đây là việc làm không thể chấp nhận được, cần phải lên án.

3 nhận xét:

  1. Nhìn vào những người từng được trao giải thấy được giải thưởng này thế nào rồi. Phải chăng vì sự đi xuống của phong trào rận chủ nên các thế lực thù địch nước ngoài đã tự lăng xê cho một đối tượng mờ nhạt như Phạm Đoan Trang?

    Trả lờiXóa
  2. logger Phạm Đoan Trang là hành động cổ xúy cho những đối tượng lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hành vi vi phạm pháp luật. Đây là việc làm không thể chấp nhận được, cần phải lên án.

    Trả lờiXóa
  3. Không phải mê tín, nhưng quả thật những câu ông cha ta đúc rút thì cấm có sai, "nhìn mặt mà bắt hình dong", trong các yếu tố làm nên một cá thể mà cả xã hội phải đề phòng đó là "nhất lé, nhì lùn tam khoang, tứ rỗ" thì Trang thiếu mỗi lé.

    Trả lờiXóa