TIN TỨC

HOÀNG ĐỨC BÌNH ĐÁNG BỊ XỬ LÝ


PT@!
HOÀNG ĐỨC BÌNH ĐÁNG BỊ XỬ LÝ

Ngày 7/2, đài RFA đã đăng tải bài viết: “Đức chỉ trích bản án đối với Hoàng Đức Bình”

Bài viết này được đăng tải một ngày sau khi phiên tòa xét xử sơ thẩm Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong diễn ra. Chúng ta đã quá quen với giọng điệu “ nhai đi nhai lại ” của đài này vì đây không phải là lần đầu RFA đăng tải những bài viết nhằm bênh vực các đối tượng phạm tội ở Việt Nam.

Cụ thể bài viết : “ Quan chức đặc trách về nhân quyền của Chính phủ Liên Bang Đức, bà Barbel Kofler, vào ngày 7 tháng 2, ra tuyên bố chỉ trích việc chính phủ Hà Nội kết án nhà hoạt động nhân quyền Hoàng Bình 14 năm tù giam và 2 năm tù cho ông Nguyễn Nam Phong trong một phiên xử diễn ra ở Nghệ An vào ngày 6 tháng 2.

Tuyên bố nêu rõ thêm một nhà hoạt động đấu tranh ôn hòa tại Việt Nam bị tuyên án tù nhiều năm; và như thế là chính phủ Hà Nội tiếp tục đường lối kìm hãm xã hội dân sự, tự do chính kiến và tự do biểu tình. Đó cũng là sự vi phạm các công ước quốc tế mà chính Việt Nam đã ký kết.

Trong trường hợp nhà hoạt động Hoàng Đức Bình, phía Đức cho rằng ông trở thành nạn nhân của nền tư pháp hình sự chính trị khi đấu tranh cho quyền lợi chính đáng của người dân tại khu vực miền Trung do tác động của thảm họa Formosa gây nên.

Bà Barbel Kofler kêu gọi chính phủ Hà Nội không bắt giam những người dân nhận thức được quyền của bản thân; kết nối xã hội dân sự nêu lên những yêu cầu chính đáng trong quá trình ra quyết định chính trị. Bà Barbel Kofler cũng kêu gọi việc trả tự do ngay cho những đối tượng này.”

Đây là hành vi can thiệp một cách thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam của Bà Barbel Kofler, xuất phát từ cái nhìn phiến diện, không có cơ sở, thiếu khách quan, với mục đích kích động.

Cần khẳng định Hoàng Đức Bình là đối tượng nguy hiểm ở Việt Nam. 

Cụ thể theo cáo trạng tại phiên tòa ngày 6/2:

Ngày 14/2/2017, Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong cùng nhiều người khác đi từ giáo xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu vào Hà Tĩnh với danh nghĩa kiện Công ty Formosa, gây ra tình trạng ách tắc nghiêm trọng, kéo dài khoảng 5 km ở cả hai chiều.

Trước đó, trong thời gian sinh sống, làm việc tại TP HCM, Bình đã tham gia một số tổ chức, hội, nhóm chống đối, như “NoU Sài Gòn”, “Phong trào Lao động Việt”. Ngày 25/12/2015, Hoàng Đức Bình tiến hành rải tờ rơi tại TP HCM và bị Công an TP HCM bắt tạm giữ 24 tiếng, để điều tra hành vi rải tờ rơi lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”; bị phạt vi phạm hành chính 24.000.000 đồng về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm, nhưng đối tượng Bình không nộp phạt, trốn về Nghệ An.

Sau khi trở về Nghệ An, Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng. Lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự.

Ngoài ra, trên Faceboook cá nhân của mình, Hoàng Đức Bình còn nhiều lần phát trực tiếp với những hình ảnh, lời lẽ vu khống các lực lượng chức năng, mang tính kích động,xuyên tạc sự thật. 

Đáng chú ý tại phiên tòa ngày 06/02, Hoàng Đức Bình không hề thể hiện sự ăn năn hối cải. Điều đó cho thấy Hoàng Đức Bình là kẻ ngoan cố và nguy hiểm như thế nào. 

Đây đơn giản là việc Việt Nam xét xử một công dân vi phạm pháp luật và chúng ta làm đúng theo quy định , do đó việc một quan chức đặc trách về nhân quyền của Chính phủ Liên Bang Đức như bà Barbel Kofler ra thông cáo yêu cầu TAND huyện Diễn Châu (Nghệ An) hủy bỏ bản án đối với Hoàng Đức Bình là hành vi can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. 

Không có nhận xét nào