TIN TỨC

Hài hước chuyện Mẹ Nấm chuyển trại

Bờm@!

Hài hước chuyện Mẹ Nấm chuyển trại

Thông tin từ đài phản động RFA, bà Nguyễn Thị Tuyết Lan mẹ của Blogger Mẹ Nấm đã đã cho đài này biết thông tin về việc con gái mình bị chuyển trại từ Khánh Hòa ra Thanh Hóa. Thông tin này được RFA đăng tải trong bài viết có tựa đề “ Blogger Mẹ Nấm bị chuyển ra trại Thanh Hóa”.

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là kẻ vừa bị Tòa Phúc thẩm bác kháng cáo và tuyên y án sơ thẩm 10 năm tù vì tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo Khoản 1, Điều 88, Bộ Luật Hình sự vào sáng 30/11/2017 tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Trả lời đài phản động RFA, mẹ Blogger này cho biết:

“Hôm thứ 2 tuần trước tôi có gặp Quỳnh và được biết Quỳnh bị huyết áp cao và dùng Para bị phù. Cuộc gặp lúc đó chừng 10 phút. Sau đó có thông báo cho gửi đồ cho tù nhân ăn tết.

Sáng ngày 12 tháng 2 tôi đến gửi đồ, khi nghe gọi tên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tôi vào chuyển đồ nhưng họ nói con tôi đã bị chuyển ra Thanh Hóa vào ngày 7 tháng 2. Tôi hỏi tại sao không cho gia đình biết, họ nói tôi về nhà chờ.”

“Hơn 1.000 cây số mà tôi phải đi xe lửa ra ga Thanh Hóa, sau đó còn phải đi xe lên Trại Yên Định nữa.

Họ biết hoàn cảnh gia đình tôi. Tôi đã 63 tuổi phải nuôi một mẹ già bị lẫn và hai con nhỏ của Quỳnh. Họ đã tuyên án Quỳnh 10 năm, rồi bây giờ còn trút ‘đòn thù’ lên gia đình để ‘triệt tiêu’ chúng tôi.”

Theo mẹ lời mẹ của Quỳnh thì lý mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị chuyển trại là “ ‘ đòn thù ‘lên gia đình để ‘triệt tiêu’ chúng tôi ” của chính quyền. Rõ ràng đây là những quy kết không có cơ sở của mẹ blogger này nhắm vào chính quyền mà ngược lại chính bà này đang vu khống cho chính quyền thì đúng hơn.

Việc chuyển trại cho phạm nhân là hoàn toàn bình thường. Luật Thi hành án hình sự năm 2010 quy định việc đưa người bị kết án phạt tù có quyết định thi hành án của Tòa án đến nơi chấp hành án hoặc điều chuyển phạm nhân giữa các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ do Bộ Công an quản lý thuộc thẩm quyền của Cơ quan quản lý thi hành án hình sự Bộ Công an. Hiện nay, pháp luật chưa quy định về việc đưa phạm nhân đến nơi chấp hành án theo nguyện vọng của cá nhân hoặc gia đình phạm nhân. Tuy nhiên, căn cứ yêu cầu quản lý, giam giữ, công tác giáo dục, dạy nghề đối với phạm nhân theo quy định của pháp luật và chính sách hình sự nhân đạo của nhà nước, Thủ trưởng Cơ quan quản lý thi hành án hình sự Bộ Công an có thể xem xét, đưa người bị kết án phạt tù đến nơi chấp hành án, điều chuyển phạm nhân giữa các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ đối với một số trường hợp cá biệt. 

Trong bài viết này, thì RFA cũng không quên kêu than, bảo vệ cho những tên rận chủ khác như Nguyễn Đặng Minh Mẫ, Tạ Phong Tần, Cần Thị Thêu, đây đều là những kẻ chống đối đã bị cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh.

7 nhận xét:

 1. Việc chuyển trại là việc bình thường, có gì mà các đối tượng rận chủ nhảy vào kêu la vậy? Phải chăng việc luật pháp Việt Nam quy định rành rành thế mà các đối tượng này không thuộc tiếng Việt để đọc sao?

  Trả lờiXóa
 2. Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị chuyển trại là điều hoàn toàn bình thường, chả có gì mà những đài báo phản động như RFA hay BBC lại phải nhảy cẫng lên kêu gào, chắc gì những lời mà đài RFA ghi là của mẹ Blogger Mẹ Nấm đã đúng.

  Trả lờiXóa
 3. Luật Thi hành án hình sự năm 2010 quy định việc đưa người bị kết án phạt tù có quyết định thi hành án của Tòa án đến nơi chấp hành án hoặc điều chuyển phạm nhân giữa các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ do Bộ Công an quản lý thuộc thẩm quyền của Cơ quan quản lý thi hành án hình sự Bộ Công an

  Trả lờiXóa
 4. Đến vấn đề chuyển trại mà bọn phản động chúng cũng có thể xuyên tạc thì chẳng có vấn đề gì mà bọn chúng có thể bỏ qua. Chắc có khi sắp tới chúng viết đến cả vấn đề đi đái đi ị của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Những trang phản động hãy dừng việc xuyên tạc đó lại đi.

  Trả lờiXóa
 5. Những kẻ rận chủ chúng luôn dùng những chiêu bài cũ rích để xuyên tạc về các vấn đề ở Việt Nam. Mọi người người dân cần cảnh giác những thông tin xuyên tạc của bọn chúng, hiện chúng đang lợi dụng mạng Internet để thực hiện âm mưu của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 6. Việc chuyển trại cho phạm nhân là hoàn toàn bình thường, những kẻ phản động đừng có kêu gào xuyên tạc nữa. Đừng tưởng người dân Việt Nam không hiểu các quy định của pháp luật mà lợi dụng việc chuyển trại của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mà xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 7. Theo mẹ lời mẹ của Quỳnh thì lý mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị chuyển trại là “ ‘ đòn thù ‘lên gia đình để ‘triệt tiêu’ chúng tôi ” của chính quyền. Rõ ràng đây là những quy kết không có cơ sở của mẹ blogger này nhắm vào chính quyền mà ngược lại chính bà này đang vu khống cho chính quyền thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa