TIN TỨC

Giới trẻ cần làm gì?

PT@!
Giới trẻ cần làm gì?
Đối tượng Nguyễn Văn Hóa người được RFA ca tụng
Bức ảnh mà các bạn đang xem được lấy từ bài viết của đài RFA có tên: “Những người trẻ dấn thân. Đấu tranh và khai trí”. 

Như chúng ta đã biết RFA là một trang mạng nổi tiếng với hoạt động chống phá Việt Nam do đó nội dung những bài viết đương nhiên là một sự cổ xuý cho những đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật.

Tuy nhiên từ những con số thống kê của đài RFA cũng thấy có một vấn đề cần cảnh báo đối với giới trẻ.

Trong bài viết này, đài RFA thống kê rất nhiều trường hợp. Cụ thể:

“Thêm 1 nhà hoạt động trẻ tuổi bị kết án 6 năm tù giam và 4 năm quản chế với cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88, bộ luật hình sự Việt Nam, Đó là Trần Hoàng Phúc, 23 tuổi, thành viên nhóm Sáng kiến Thủ lĩnh Trẻ Đông Nam Á (YSEALI).

Cũng trong tháng Giêng này, phiên toà phúc thẩm xét xử nhà hoạt động Nguyễn Văn Oai kết thúc với bản án không thay đổi, 5 năm tù giam và 4 năm quản chế. Đây là lần bị bắt giam thứ hai của ông sau khi kết thúc 4 năm tù giam (2011-2015) với cáo buộc “lật đổ chính quyền nhân dân’ theo điều 79 Bộ luật Hình sự Việt Nam.

Một phiên toà khác dự kiến diễn ra ngày 25/1/2018 nhưng cuối cùng bị hoãn lại, đó là phiên xử nhà hoạt động Hoàng Đức Bình, thành viên của phong trào Lao Động Việt. Cùng với nhà hoạt động Bạch Hồng Quyền, ông Bình từng tham gia đấu tranh cho quyền lợi của các ngư dân bị thiệt hại do thảm họa Formosa.

Hiện tại, Bạch Hồng Quyền đang bị chính quyền Hà Nội truy nã toàn quốc về tội “gây rối trật tự công cộng” tại UBND huyện Lộc Hà vào ngày 3/4/2017.

Trở lại từ giữa năm 2017, có hai nhà hoạt động trẻ khác cũng vướng vòng lao lý. Đó là thanh niên Nguyễn Văn Hoá, bị kết án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế với cáo buộc ‘tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam’ theo điều 88 Bộ luật Hình sự. Người thứ hai là Nguyễn Viết Dũng, còn gọi là Dũng Phi Hổ, bị bắt giam từ 27/9/2017, cũng về hành vi bị cáo buộc theo điều 88.”

Theo thống kê của đài RFA thì thời gian qua đã có ít nhất 6 người được cho là người trẻ đã và đang phải đối mặt với sự trừng phạt của pháp luật đó là Trần Hoàng Phúc, Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Văn Hóa, Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình, Nguyễn Viết Dũng… Ngoài ra còn một số cái tên khác như Lại Kim Khánh, Nguyễn Phương Uyên…

Số lượng các người trẻ tham gia vào “làng dân chủ” đang có xu hướng tăng lên. Đó là cảnh báo cho giới trẻ, nhất là những ai đã có tư tưởng dao động, bản lĩnh chính trị thiếu kiên định, không nhận thức được bản chất của sự việc. đây là báo động cho các bạn trẻ.

Thực trạng này xuất phát từ một vấn đề đó là nhận thức chính trị của các người trẻ thường chưa vững vàng, nhạy bén. Do đó, các đối tượng chống đối, thù địch Nhà nước Việt Nam tận dụng triệt để điểm này để từ đó tìm cách tiếp xúc, tuyên truyền tác động móc nối lôi kéo họ tham gia vào con đường chống phá Nhà nước. Ẩn nấp dưới nhiều danh nghĩa và với nhiều thủ đoạn khác nhau, việc các đối tượng tiếp cận và tìm ra những người có tư tưởng không vững là rất dễ dàng. Đặc biệt, các tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam họ luôn xác định lớp trẻ là lớp dễ lôi kéo nhất và đây cũng là lớp người có thể tạo ra các biến động xã hội lớn. Vì thế họ dùng mọi thủ đoạn, từ tuyên truyền phá hoại tư tưởng đến sử dụng lợi ích vật chất để tác động lôi kéo những người trẻ tham gia vào hoạt động chống đối. Đây là âm mưu thâm độc làm mất dần thế hệ trẻ của đất nước.

Điều đó đặt ra cho các bạn trẻ phải nâng cao nhận thức, rèn luyện bản lĩnh của bản thân, nhận thức rõ mọi vấn đề của cuộc sống.

3 nhận xét:

  1. Ngày nay công nghệ internet ngày càng phát triển, các bạn trẻ có thể khám phá rất nhiều điều bổ ích qua mạng Internet. Nhưng những kẻ xấu chúng cũng đã đang lợi dụng mạng Internet để lôi kéo những bạn trẻ có lập trường tư tưởng không vững vàng để phục vụ âm mưu của bọn chúng.

    Trả lờiXóa
  2. Các bạn trẻ Việt Nam hãy tự nâng cao sự hiểu biết của mình đừng để cho những kẻ xấu chúng lợi dụng, sai khiến làm theo sự chỉ đạo của bọn chúng. Bọn chúng vẽ ra viễn cảnh màu hồng để lừa gạt các bạn mà thôi hay cảnh giác trước các âm mưu của bọn chúng.

    Trả lờiXóa
  3. Ẩn nấp dưới nhiều danh nghĩa và với nhiều thủ đoạn khác nhau, việc các đối tượng tiếp cận và tìm ra những người có tư tưởng không vững là rất dễ dàng. Đặc biệt, các tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam họ luôn xác định lớp trẻ là lớp dễ lôi kéo nhất và đây cũng là lớp người có thể tạo ra các biến động xã hội lớn

    Trả lờiXóa