TIN TỨC

Ếch ngồi đáy giếng!

Bờm@!
Ếch ngồi đáy giếng!

Đất nước ta đang đón chào một năm mới 2018 với tinh thần vui tươi, hồ hởi sau những thành công, sự phát triển của đất nước trong năm 2017, sự phát triển không ngừng như ngày hôm nay là do sự lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Ấy vậy mà mới đây trên trang Facebook cá nhân của mình, Thảo Teresa đã đăng tải bài viết bày tỏ quan điểm cá nhân về cuộc chiến tranh Biên giới Việt Trung 1979. Nội dung của bài viết này vu cáo, xuyên tạc về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta, nhằm chống chính quyền nhân dân.

Cụ thể bài viết: “17/02/1979 Quân bành trướng xâm lược Bắc Kinh đã xua quân giết hại hơn 30.000 đồng bào ở 6 tỉnh phía Bắc nước ta , chúng đã đốt nhà cửa làng mạc hãm hiếp người già,phụ nữ và cả trẻ em, tội ác của chúng ngàn đời chúng ta không được phép quên. Trung Quốc là kẻ thù ngàn đời của dân tộc VN, đảng và nước này đã cố tình quên nhưng nhân dân nhất định không thể quên. Càng căm hơn những kẻ cầm quyền đã luồn cúi bưng bô hèn hạ bán nước, mặc cho giặc vẫn ngang nhiên bắn giết ngư dân xâm chiếm biển đảo quê hương, mặc dù cho đến ngày hôm nay bọn cầm quyền vẫn bưng bít thông tin nhằm che đậy sự thật nhưng một ngày không xa những tội ác tày trời của chúng sẽ phải được bạch hoá. 

Những tội ác của bọn bán nước trời không dung đất không tha.”

Cần khẳng định rằng, Thảo Teresa đã đưa ra những luận điệu hết sức sai trái, thể hiện cái nhìn thiếu khách quan, xuyên tạc về sự việc. Điều đáng nói ở đây là một kẻ như Thảo lại dám xuyên tạc về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta . Mục đích là bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo cấp cao, vu cáo Đảng, Nhà nước, hạ uy tín trong quần chúng nhân dân.

Trong bối cảnh hiện nay, Việt Nam luôn chủ trương mở rộng quan hệ hợp tác nhiều mặt, song phương và đa phương với các nước và vùng lãnh thổ, trong đó ưu tiên cho việc phát triển quan hệ với các nước láng giềng và khu vực, với các nước và trung tâm chính trị, kinh tế quốc tế lớn, các tổ chức quốc tế và khu vực trên cơ sở những nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc.

Nhân dân Việt Nam yêu chuộng hòa bình, luôn luôn mong muốn có quan hệ hoà bình, hữu nghị, hợp tác với tất cả các nước trên thế giới, đặc biệt là các nước láng giềng. Tuy nhiên, sự hoà bình, hữu nghị phải dựa trên cơ sở gắn liền với việc giữ vững độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ; bảo vệ những thành quả cách mạng. Chúng đã qua hơn 1000 năm Bắc thuộc, và hai cuộc chiến tranh chống đế quốc Mỹ và thực dân Pháp xâm lược, biết bao anh hùng đã phải nằm lại nơi chiến trường, những đau thương mất mát đó chúng ta không bao giờ quên. Vì vậy, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn của những anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh anh dũng để bảo vệ biên cương của Tổ quốc. Vậy mà Thảo lại dám nói Đảng và Nhà nước ta “ đã cố tình quên”, đúng là những lời lẽ của một kẻ lộng ngôn.

Thảo lại còn dám đưa ra ý kiến chủ quan của mình khi nói về vấn đề Biển Đông. Dùng những nhận định chủ quan thiếu căn cứ của mình để vu cáo cho nhà cầm quyền. Đối với vấn đề Biển Đông, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, mọi hành vi của quốc gia khác tại hai quần đảo này mà không được sự cho phép của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị.

Đồng thời, lập trường nhất quán của Việt Nam về vấn đề Biển Đông đó là mọi tranh chấp được giải quyết bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế. Trong khi chờ đợi tìm kiếm một giải pháp cơ bản và lâu dài cho tranh chấp, các bên cần kiềm chế, không có các hành động làm phức tạp tình hình hay mở rộng tranh chấp, phù hợp với tinh thần và lời văn của Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) năm 2002”. 

Những gì mà Thảo Teresa đã viết đều dựa trên vốn kiến thức nghèo nàn của thị, ếch ngồi đáy giếng. Vậy mà, dưới cái nhìn thiếu khách quan của mình thị lại dám đăng tải những bài viết có nội dung xuyên tạc, vu cáo Đảng Nhà nước. Mục đích chính của Thảo là nhằm chống chính quyền nhân dân, đi theo vết xe đổ của đàn chị đàn anh dân chủ. Nếu còn tiếp tục lộng ngôn thì này nhập kho của thị không còn xa nữa rồi. Thảo Teresa đang tự làm khó mình!

Không có nhận xét nào