Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Chuyện đề xuất cho các phương tiện khác đi vào làn của buýt nhanh BRT

Đăng lúc: Thứ Tư, 28 tháng 2, 2018
Hãy like nếu bài viết có ích →

PT@!
Chuyện đề xuất cho các phương tiện khác đi vào làn của buýt nhanh BRT


Một số trang mạng xã hội đã đưa tin về việc Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị (Sở Giao thông Vận tải Hà Nội) đã có đề xuất thành phố cho phép các tuyến buýt thường được sử dụng làn đường dành riêng cho tuyến buýt nhanh BRT từ 4 giờ đến 23 giờ hàng ngày; các phương tiện khác được sử dụng làn đường dành riêng cho BRT từ 23 giờ đến 4 giờ ngày hôm sau.

Theo đó, Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông đô thị Hà Nội đề xuất với UBND TP Hà Nội: 

- Cho phép các tuyến bus thường được sử dụng làn đường dành riêng của tuyến bus nhanh BRT01 Yên Nghĩa - Kim Mã, từ 4h đến 23h hàng ngày. 

- Các phương tiện khác được sử dụng làn đường dành riêng cho BRT từ 23h đến 4h ngày hôm sau. 

- Cải thiện hạ tầng cho người khuyết tật sử dụng xe lăn tiếp cận nhà chờ BRT; 

- Bố trí dải phân cách cứng giữa làn BRT và làn đường giao thông chung để hạn chế tình trạng các phương tiện khác đi lấn vào làn đường BRT; 

- Tổ chức các điểm trông giữ xe đạp, xe máy tại khu vực lân cận các nhà chờ của tuyến BRT tạo thuận lợi để hành khách gửi xe cá nhân chuyển sang sử dụng tuyến BRT; 

- Xén vỉa hè để di chuyển 10 điểm dừng xe bus tiếp cận với nhà chờ BRT để giảm khoảng cách đi bộ của hành khách trung chuyển với xe bus thường xuống dưới 100m.

- Và rà soát và lắp đặt đèn tín hiệu ưu tiên cho hành khách sang đường tiếp cận nhà chờ sử dụng BRT. Như vậy, theo đề xuất trên chỉ có xe bus thường được sử dụng đường BRT từ 4 h sáng đến 23 h đêm hàng ngày.

Hiện nay, lượng khách trung bình mỗi xe bus nhanh chỉ có 34 người, cao nhất chưa tới 48 người, trong khi mỗi chiếc có sức chứa 90 hành khách. Rõ ràng cần đánh giá lại hiệu quả hoạt động của tuyến bus BRT, nhất là khi những chiếc xe bus nhanh còn chiếm hết lòng đường của các phương tiện giao thông khác.

Kể từ khi đi vào hoạt động, xa buýt BRT đã lỗ rõ một số bất cập như: những tuyến đường có tuyến xe buýt BRT chạy thì phần đường dành cho các phương tiện khác như ô tô con, xe máy, xe thô sơ và bus thường…rất hẹp, gây nên hiện tượng tắc nghẽn giao thông và cá va chạm giao thông dễ xảy ra. Số lượng hành khách tiếp cận với hình thức xe buýt BRT con ít dẫn đến lượng khách dành cho xe buýt thường, taxi, xe ôm …rất đông, khiến cho phần lớn làn đường BRT bỏ không , trong khi lại chỉ có ½ phần đường còn lại làm việc liên tục…

Mong rằng với những nỗ lực của Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị (Sở Giao thông Vận tải Hà Nội) sẽ giúp tình hình giao thông của thủ đô được cải thiện.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY