TIN TỨC

Chưa kịp ăn Tết Mậu Tuất dân chủ cuội đã nhập khám!

PT@!
Chưa kịp ăn Tết Mậu Tuất dân chủ cuội đã nhập khám!

Trong khi cả nước đang nô nức chuẩn bị đón chào năm mới Mậu Tuất 2018, thì làng rận chủ Việt Nam lại phải đón nhận tin buồn khi một con rận đã được ăn tết trong trại vì đã lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước và của tổ chức, cá nhân. Đó là tên rận chủ Nguyễn Văn Trường.

Cách đây không lâu thì tên rận chủ Hoàng Đức Bình cũng đã bị TAND huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An tuyên phạt Hoàng Đức Bình 7 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và 7 năm tù về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của tổ chức,công dân”. Tổng cộng hình phạt mà bị cáo này phải nhận là 14 năm tù. Những ngày cuối năm đáng buồn của lũ rận chủ này.

Ngày 11/2/2018, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Trường (SN 1976, trú tại tổ 3, phường Phú Xá, Tp. Thái Nguyên) về hành vi lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331-Bộ luật Hình sự 2015. 

Kết quả điều tra xác định: Từ tháng 6/2017, Nguyễn Văn Trường đã lợi dụng quyền tự do dân chủ trong việc khiếu nại tố cáo, quay các video clip, viết bài phát tán trên mạng xã hội facebook với nội dung bôi nhọ, hạ uy tín, vu khống, công kích, xúc phạm một số cá nhân, cơ quan Nhà nước làm công tác tố tụng ở Trung ương và trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Khiếu nại tố cáo là quyền của công dân, song lợi dụng hoặc bị kích động lợi dụng các quyền này để xâm hại tới lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức và công dân sẽ phải trả giá bởi sự trừng phạt của pháp luật.

Cụ thể điều 331 Bộ luật Hình sự 2015 quy định:

“ Điều 331. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân

1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.”Nguyễn Văn Trường sẽ phải nhận hình phạt thích đáng cho những gì mà hắn đã vi phạm.

2 nhận xét:

  1. Lưới trời lồng lộng, Phạm Văn Trường khó mà thoát được tội sau những hành vi mà hắn gây ra. Một con rận chủ nhập trại ăn tết. Thật đáng đời và xin gửi lời cảnh báo tới những con rận đang ngông cuồng khác!!!

    Trả lờiXóa
  2. Nguyễn Văn Trường sẽ phải nhận hình phạt thích đáng cho những gì mà hắn đã vi phạm.

    Trả lờiXóa