TIN TỨC

Cái kết nào cho cặp rận chủ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga?

Bờm@!

  Cái kết nào cho cặp rận chủ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga?

Mới đây, Trang tin BBC Tiếng Việt- trang phản động, đã đưa tin nói rằng nhiều nhà dân chủ đã ký một lá thư ngỏ, mong muốn hai hoạt động nữ đang bị cầm tù, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga, sẽ lựa chọn tị nạn ở một đất nước khác.

Theo trang này thì đã có khoảng hơn hai chục nhà “dân chủ” đã ký một lá thư này. Giới dân chủ nói : “ họ "không đành lòng nhìn" Nấm, Gấu con của bà Như Quỳnh và hai anh em bé Phú, Tài của bà Thuý Nga sống trong cảnh thiếu mẹ.”

Bức thư viết:

"Ý thức được điều đó, chúng tôi hiểu rằng bây giờ là lúc mỗi cá nhân, tổ chức trong phong trào dân chủ phải chủ động hơn nữa để nhận lấy trách nhiệm đấu tranh, chấm dứt việc trông chờ vào một số gương mặt, cũng như phải chấm dứt tâm lý đòi hỏi hai người phụ nữ yêu quý của chúng tôi gồng mình lên 'vì sự nghiệp chung' để gìn giữ, phát triển phong trào.

Chúng tôi không có quyền và không có tư cách đòi hỏi các chị tiếp tục cuộc đấu tranh ngay cả trong nhà tù và tiếp tục hy sinh không chỉ tự do mà cả gia đình của mình, tương lai con cái mình.

Vì những lý do đó, chúng tôi xin được thiết tha và mạnh mẽ đề nghị hai chị chấp nhận việc bắt đầu sống cho riêng mình, sống cuộc sống của mình kể từ nay, và nếu có cơ hội đến một quốc gia tự do, xin hãy đón nhận nó.

Xin coi việc rời nhà tù cộng sản để đến một quốc gia tự do, dân chủ là một cách để các chị giúp phong trào dân chủ Việt Nam hiện nay trưởng thành: Chúng tôi nợ các chị quá nhiều, và việc đi tiếp con đường các chị đã đi, làm tiếp những gì các chị đã làm, là cách để chúng tôi trả ơn các chị…”

Trang này đánh giá lá thư là sáng kiến của nhóm các nhà hoạt động dân chủ cả Sài Gòn và Hà Nội, được ký từ 7/2 và công bố vào tối 28 Tết, 13/2.

Giới dân chủ đang muốn Quỳnh và Nga được sang Mỹ và các nước Phương Tây, cho thấy quan hệ mật thiết giữa giới dân chủ và các quốc gia này, chẳng phải ngẫu nhiên mà Hoa Kì lại nhận khá nhiều các nhà “dân chủ” Việt sang như Nguyễn Văn Hải, Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Trần Khải Thanh Thuỷ…. Đây đều là những tên dân chủ hoạt động vi phạm pháp luật núp bóng dưới danh nghĩa “tự do”, “dân chủ” và “nhân quyền”. Khi đã có chút tên tuổi trên mạng xã hội, họ bắt đầu móc nối với những cá nhân, tổ chức chống Việt Nam ở nước ngoài và bắt đầu nhận tiền tài trợ để chống phá đất nước, đánh bóng tên tuổi. 

Mặc dù, đến giờ khả năng đi tị nạn ở nước ngoài của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga vẫn còn bỏ ngỏ, nhưng những việc mà Quỳnh và Nga đang thực hiện nó lại giống cái cách mà Vũ, Hải, Thành, Thủy, Tần, Chính đã áp dụng để đi tị nạn ở nước ngoài trước đó. Cụ thể, sau khi bị bắt chúng sẽ tiếp tục quậy phá qua các chiêu trò bắt bẻ câu chữ trong các quy định của pháp luật để được những kẻ thăm nuôi, tiếp tế và những người ở ngoài biết đến “thành tích” của mình. Bước kế tiếp, thông qua những người thăm nuôi, họ loan tin “bị mắc bệnh hiểm nghèo”, “bị ngược đãi trong trại giam” và đang tiến hành “tuyệt thực” để phản đối. Mỹ và một số nước phương Tây thiếu thiện chí với Việt Nam lợi dụng cơ hội này để đánh bóng thành tích nhân quyền, đồng thời gây sức ép ngoại giao với Việt Nam. Và sau khi tiếp xúc, thấy những nhân vật này có giá trị lợi dụng, đáp ứng được các điều kiện của Mỹ và được phía Việt Nam đồng ý, những nhân vật này sẽ đi nước ngoài định cư .

Việc làm này của giới dân chủ thực chất là đang giúp Mỹ và các nước phương Tây có cơ hội để can thiệp sâu vào công việc nội bộ, gây sức ép với Việt Nam. Chúng càng làm lộ rõ mục đích nhằm lật đổ chính quyền. Chúng ta sẽ cùng chờ cái kết cho 2 tên rận chủ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga. 

2 nhận xét:

  1. Việc làm của đám rận chủ cho thấy chúng đang tìm cách để các nước Mỹ, Âu can thiệp sâu hơn vào công việc nội bộ của Việt Nam đồng thời cũng lộ rõ mục đích muốn lật đổ chính quyền của lũ bán nước này!

    Trả lờiXóa
  2. Giới dân chủ đang muốn Quỳnh và Nga được sang Mỹ và các nước Phương Tây, cho thấy quan hệ mật thiết giữa giới dân chủ và các quốc gia này, chẳng phải ngẫu nhiên mà Hoa Kì lại nhận khá nhiều các nhà “dân chủ” Việt sang như Nguyễn Văn Hải, Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Trần Khải Thanh Thuỷ…. Trong khi các nước tư bản đang tìm mọi cách can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam thì những tên rận chủ lại sẵn sàng tiếp tay bán nước!

    Trả lờiXóa