TIN TỨC

Bùi Tín lộng ngôn, xuyên tạc lịch sử

PT@!
 Bùi Tín lộng ngôn, xuyên tạc lịch sử

Nhắc đến Bùi Tín thì người dân Việt Nam chắc hẳn mấy ai xa lạ, nhất là những thế hệ tầm trạc tuổi với Bùi Tín đều biết về quá khứ đào tẩu làm thân trâu chó bên trời Tây, và đặc biệt Bùi Tín được biết đến như một nhân vật tráo trở hèn mạt qua các bài viết xuyên tạc, chửi bới chế độ và các lãnh đạo Việt Nam.

Tháo quân hàm Đại tá, chạy theo lời hứa danh quyền, địa vị, danh lợi của Việt Tân, của cái gọi là phục hưng Việt Nam Cộng hoà, chế độ XHCN ở Việt Nam sẽ sụp đổ như Đông Âu. Thế mới hiểu hơn, lý luận cao, kiến thức rộng mà không có bản lĩnh vững vàng, không có niềm tin thì cũng chỉ là “con sâu bám lá cây”.

Ngày 19/2/2018, Bùi Tín đã trả lời phỏng vấn của đài BBC Tiếng Việt- đài phản động về chiến dịch Mậu Thân 1968, Bùi Tín đã đưa ra những thông tin xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ Đảng, các nhà lãnh đạo của Việt Nam lúc bấy giờ, hắn nói rằng: “năm 1968 trong các lãnh đạo Hà Nội không có đồng nhất về trận Tết Mậu Thân”.

Cụ thể: “Ông Bùi Tín, cựu đại tá QĐND VN, nói rằng theo những gì ông biết thì năm 1968 trong các lãnh đạo Hà Nội không có đồng nhất về trận Tết Mậu Thân.

Từng là cựu Tổng Biên tập báo Nhân Dân Chủ Nhật và nay là nhà bất đồng chính kiến sống tại Paris, ông Bùi Tín nói với BBC hồi đầu tháng 2/2018 về sự kiện 50 năm trước:

Cựu đại tá Bùi Tín: Tôi theo dõi thì năm 1968 có tấn công để tổng công kích và tổng khởi nghĩa nhưng mà không đạt được kết quả về tấn công. Riêng ở Huế chiếm được 25 ngày nhưng mà tất cả hơn 40 thành phố và 70 quận lỵ thì chỉ vào được có 3 đến 10 ngày thôi, còn phải rút ra với những tổn thất rất nặng nề đến tận năm 1972, 1973 mới có thể hồi phục lại được.

Cho nên nếu nói đó là thắng lợi thì đó là sai lầm so với sự thật, so với lịch sử. Thời kỳ đó là thời kỳ phía cách mạng bị tổn thất nhiều nhất, không biết bao nhiêu liệt sĩ đã chết trong thời kỳ đó mà không đạt được kết quả chiến lược.

BBC:Vai trò của những người mà đứng sau quyết định mở ra chiến dịch Mậu Thân này từ phía miền Bắc Việt Nam lúc bấy giờ là ai,đặc biệt là các vị tướng thưa ông?

Có thể nói những nhân vật chịu trách nhiệm hay là ra chủ trương đánh trận tết Mậu Thân, thì trước hết là ông Lê Duẩn cùng với ông Lê Đức Thọ. Ở trong Nam có ông Phạm Hùng, ở khu 5 thì có ông Chu Huy Mân, còn ở Bộ Tổng tham mưu có ông Văn Tiến Dũng. Một vai trò rất quan trọng nữa là của ông Nguyễn Chí Thanh. Nhưng mà ông Nguyễn Chí Thanh đã chết vào tháng 7 ngay khi mà cuộc tấn công này đang được chuẩn bị.

Các lãnh đạo khác như ông Hồ Chí Minh và ông Võ Nguyên Giáp, theo tôi được biết rõ là hai ông này không tán thành. Do không tán thành nên họ bố trí ông Hồ Chí Minh thì đi sang nghỉ ở Bắc Kinh ba tháng và khi cuộc tổng tiến công diễn ra thì ông ở Bắc Kinh, chỉ làm một bài thơ trước để phổ biến nhân ngày Tết thôi.

Còn ông Giáp thì tháng 12 trước khi nổ ra cuộc tấn công, người ta cũng bố trí ông sang Hungary để mổ mật.

Ông Giáp cũng như ông Hồ Chí Minh không muốn có những cuộc tấn công lớn. Ông Giáp nói thẳng với tôi rằng lực lượng chưa chín, chưa đủ mạnh để có thể tấn công trong khi mà quân Mỹ ở miền Nam đông đến như thế, gần nửa triệu quân…”

Bùi Tín dám dựng chuyện bịa đặt về lịch sử nói rằng các nhà lãnh đạo của Việt Nam thời đó là Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp do không tán thành chủ trương mở chiến dịch Mậu Thân nên họ “đã bị bố trí đi nước ngoài chữa bệnh”. Khả năng dựng chuyện của Bùi Tín quá giỏi, hắn đang cố để cho lũ dận chủ nhớ đến hắn chứ không lại trở thành một lão già bị bỏi rơi trên đất Pháp.

Bùi Tín còn mạnh mồm:

“BBC:Ông nghe ở đâu thông tin đó hoặc có bằng chứng gì không?

Tôi được chứng kiến những mệnh lệnh như thế.

Một là mệnh lệnh giải thích cái địa bàn đó là kẻ thù, hai là chỉ thị trong khi rút không được để cho tù binh thoát khỏi rất nguy hiểm cho cuộc hành quân của phe miền Bắc.”

Có lẽ già quá nên lẩm cẩm rồi, xin thưa một chiến dịch quan trọng vậy sao lại để một nhà báo biết được chứ?

Chúng ta đều biết rằng: Tháng 12/1967, Bộ Chính trị họp và quyết định mở cuộc tổng công kích và tổng khởi nghĩa nhằm giáng một đòn sấm sét vào ý chí xâm lược của đế quốc Mỹ. Nghị quyết của Bộ Chính trị đã được Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa III họp vào tháng 1/1968 thông qua và trở thành Nghị quyết Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Đó là Nghị quyết: “Anh dũng tiến lên, thực hiện tổng công kích và tổng khởi nghĩa, giành thắng lợi quyết định cho sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước”.

Hội nghị đã đánh giá âm mưu và những thất bại của đế quốc Mỹ trong chiến tranh cục bộ và nhận định hiện nay "điểm cơ bản của tình hình vẫn là ta đang ở thế thắng, thế chủ động và thuận lợi, địch đang ở thế thua, thế bị động và khó khăn”.

Trên cơ sở phân tích toàn diện tình hình ta và địch, Trung ương Đảng hạ quyết tâm “chuyển cuộc chiến tranh cách mạng của nhân dân ta ở miền Nam sang một thời kỳ mới, thời kỳ tiến công và nổi dậy giành thắng lợi quyết định”. Nhiệm vụ trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ở cả hai miền Nam Bắc là thực hiện cuộc tổng tiến công và nổi dậy trên toàn miền Nam, giành một thắng lợi chiến lược mới.

Như vậy, không hề có sự bất đồng nào trong Bộ Chính trị về chủ trương mở cuộc tiến công và nổi dậy năm 1968 mà chủ trương này đã được Bộ Chính trị lúc bấy giờ bàn thảo và thông qua từ lâu. Tất cả là nhờ sự đồng lòng, những chủ trương kịp thời,sáng suốt của Bộ Chính Trị.

Bùi Tín đã từng là Tổng biên tập những lại dẽ dàng rơi vào mê trận câu hỏi đã dựng sẵn, đưa ra những câu trả lời hỗn lão, xuyên tạc lịch sử, gây ức chế trong đông đảo quần chúng nhân dân. Có lẽ do già yếu, cô đơn mà Bùi Tín lại lộng ngôn để bọn rận chủ nhớ đến mình.

2 nhận xét:

  1. Từng ăn cơm đảng, sống bằng thuế gạo của nhân dân, nhưng Bùi Tín lại sống như một kẻ đào tẩu, làm thân trâu chó bên trời tây. Đường đường từng là một tổng biên tập nhưng lại dễ dàng để rơi vào bẫy của bọn rận chủ. Thật là thật đáng thất vọng cho một cựu đại tá QĐND

    Trả lờiXóa
  2. Một người sẵn sàng tháo quân hàm Đại tá, chạy theo lời hứa danh quyền, địa vị, danh lợi của Việt Tân, của cái gọi là phục hưng Việt Nam Cộng hoà, chế độ XHCN ở Việt Nam sẽ sụp đổ như Đông Âu. Không hiểu có bản lĩnh, kiến thức,lòng yêu nước của ông là ở đâu?

    Trả lờiXóa