TIN TỨC

Việt Tân là đối phó và xuyên tạc!

PT@!

Việt Tân là đối phó và xuyên tạc!

Mới đây, trên trang mạng tổ chức khủng bố Việt Tân đã đăng tải bài viết “Đối phó với nạn bị khóa Facebook oan ức”. 

Trong đó, tổ chức khủng bố Việt Tân cho rằng: “Trong thời gian gần đây, chúng ta thấy nhiều nhà hoạt động uy tín bị khóa trang Facebook, có khi ngắn hạn, có khi bị đóng vĩnh viễn. Lý do chỉ vì bỗng nhiên có nhiều người báo cáo rằng các anh chị em đó "vi phạm" các điều cấm của công ty FB. Làn sóng báo cáo xằng bậy xuất hiện cùng lúc với sự kiện hàng chục ngàn công an mạng trước đây vừa được tăng viện thêm 10 ngàn bộ đội mạng”. Với những hành động quá khích trên mạng của bè lũ phản động này thì đến chính Facebook cũng đã có những hành động đầu tiên trong việc xử lý các đối tượng có hành vi lợi dụng mạng xã hội này để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam.

Các phần từ phản động không ngừng tổ chức các hoạt động chống phá trên các phương tiện truyền thông đại chúng, tập chung vào tính lan truyền nhanh và rộng rãi của các phương tiện này. Để lấy lòng đám “quan thầy” ngoài hải ngoại, một số “dân chủ” cực đoan, quá khích ở trong nước đã biên soạn, đăng tải và tán phát nhiều bài viết, video, clip có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam. Trong đó, cá biệt có một số đối tượng “dân chủ” còn công khai quảng bá cho các tổ chức khủng bố, hội nhóm bất hợp pháp, nguy hiểm như: tổ chức khủng bố Việt Tân, Mạng lưới Blogger Việt Nam, Hội Anh em dân chủ, Hội Dân oan Việt Nam... Đây hầu hết đều là các tổ chức phản động, là “chân rết” của tổ chức khủng bố Việt Tân ở trong nước, thường xuyên tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.

Hiện nay, tổ chức khủng bố Việt Tân vẫn đang tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; tán phát lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát…Vì vậy, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Việt Tân; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của tổ chức này sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam. Việc một số “dân chủ” trong nước vẫn công khai ca ngợi, tuyên truyền ủng hộ cho “Việt Tân” thì việc chúng bị khóa tài khoản là hoàn toàn dễ hiểu.

Mặt khác, hiện nay, hai hãng công nghệ hàng đầu thế giới Google và Facebook đã đồng ý hợp tác tích cực với Việt Nam gỡ bỏ hàng ngàn tài khoản có nội dung xấu. Trong đó, Google đã ngăn chặn và gỡ bỏ 4500 video có nội dung xấu trên Youtube, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã xóa bỏ 107 tài khoản giả mạo, 394 các trang rao bán, quảng cáo, và 159 tài khoản có nội dung bôi nhọ, tuyên truyền chống phá nhà nước. Ngay sau khi Việt Nam xử lý mạnh nội dung xấu độc trên Facebook và Google, báo chí quốc tế cũng đưa tin hàng loạt các quốc gia khác quản lý mạng xã hội. Điều đó cho thấy việc Facebook khóa các tài khoản có nội dung chống phá chính quyền nhân dân là hành động hết sức bình thường, phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế.

Không có nhận xét nào