TIN TỨC

Về đâu Hội anh em dân chủ - Việt Tân?

PT@!

 Về đâu Hội anh em dân chủ - Việt Tân?

Vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn sắp được đưa ra xét xử. Đây là những đối tượng trong tổ chức có tên gọi Hội anh em dân chủ với thủ lĩnh là Nguyễn Văn Đài.

Nguyễn Văn Đài vốn chẳng phải là gương mặt xa lạ trong số những người có những hành vi chống phá tại Việt Nam nhiều năm qua. Nguyễn Văn Đài từng bị tù giam 4 năm về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” quy định tại Điều 88 BLHS.

Những tưởng sau khi mãn hạn tù Nguyễn Văn Đài sẽ tỉnh ngộ. Nhưng không, y vẫn “ngựa quen đường cũ”. Ngay sau khi ra tù, thông qua mạng xã hội, Nguyễn Văn Đài tiếp tục tuyên truyền xuyên tạc lịch sử dân tộc và đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật Nhà nước.

Trên trang facebook cá nhân, Nguyễn Văn Đài liên tục đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc chính sách của Nhà nước, tuyên truyền quan điểm đa nguyên, đa đảng, vu cáo Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền.

Đặc biệt, Nguyễn Văn Đài đã tập hợp một số phần tử bất mãn, cơ hội... lập ra cái gọi là “Hội anh em dân chủ”. Dưới sự điều hành của Nguyễn Văn Đài, “Hội anh em dân chủ” trở thành nơi tụ tập của những kẻ có tư tưởng, quan điểm sai trái, chuyên xuyên tạc, bịa đặt, kích động, cổ xúy cho những phần tử chống phá Đảng, Nhà nước.

Tổ chức Hội anh em dân chủ được thành lập vào ngày 23/4/2013 với một số nhân vật khởi xướng như Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội. Tổ chức này được tuyên bố thành lập chủ yếu trên mạng với logo,dự thảo, cương lĩnh, điều lệ đầy đủ. Trả lời phỏng vấn, thủ lĩnh của Hội Nguyễn Văn Đài cho biết:

“Hội Anh Em Dân Chủ có tên tiếng Anh là: Brotherhood For Democracy(BFD). BFD là một tổ chức phi chính phủ của người Việt Nam đang đấu tranh bảo vệ các quyền con người và vận động xây dựng một xã hội dân chủ, tiến bộ, công bằng và văn minh tại Việt Nam. BFD là một tổ chức được thành lập trên không gian mạng quốc tế, không có trụ sở tại Việt Nam. Do vậy BFD không chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam, không cần đăng ký hoạt động theo pháp luật Việt Nam. Pháp luật Việt Nam không có quy định nào cấm công dân Việt Nam thành lập Hội trên không gian mạng quốc tế.”

Đặc biệt, Hội anh em dân chủ có mối quan hệ rất mật thiết với tổ chức khủng bố Việt Tân. Tổ chức này được thành lập không đơn thuần chỉ là do Nguyễn Văn Đài khởi xướng mà đứng đằng sau tổ chức, chỉ đạo thành lập và đường hướng hoạt động cho Hội anh em dân chủ chính là Hà Đông Xuyến. Hà Đông Xuyên chính là một thành viên cốt cán của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân.

Bản chất của Hội anh em dân chủ chính là một cánh tay nối dài của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân.

Theo đúng sự chỉ đạo của Việt Tân, Hội anh em dân chủ ngoài tổ chức chính đã thành lập thêm nhiều tổ chức con, tổ chức ngoại vi để phát triển lực lượng như Diễn đàn vì tương lai sinh viên Việt Nam hay kênh truyền thông Lương Tâm TV. Hội anh em dân chủ cũng đã phát triển lực lượng rất mạnh và trở thành một trong những hội nhóm bất hợp pháp có số lượng thành viên đông đảo nhất và rất nhiều hoạt động phục vụ cho âm mưu chống phá…

Nhưng dù có tinh vi xảo quyệt đến đây thì hoạt động của Hội anh em dân chủ và Việt Tân không bao giờ vượt qua được sự cảnh giác của người dân và các cơ quan chức năng. 

3 nhận xét:

  1. Hội anh em dân chủ cũng đã phát triển lực lượng rất mạnh và trở thành một trong những hội nhóm bất hợp pháp có số lượng thành viên đông đảo nhất và rất nhiều hoạt động phục vụ cho âm mưu chống phá

    Trả lờiXóa
  2. Hội anh em dân chủ thật ra là cánh tay của Việt Tân. Với những hành vi xảo trá, tìm mọi tình huống để bịa đắt, kích bác. 1 mặt để chia rẽ nội bộ nước ta, một mặt để ăn tiền từ các tổ chức nước ngoài. Người dân nên cẩn trọng đối với các đối tượng này!

    Trả lờiXóa
  3. Cần có biện pháp xử lý nghiêm đối với Hội anh em dân chủ, đây chính là cánh tay của Việt Tân. Với những hoạt đông tinh vi, chúng có những hành vi chống phá, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh nước ta!

    Trả lờiXóa