TIN TỨC

“Tù nhân lương tâm” Đoàn Văn Diên

PT@!
“tù nhân lương tâm” Đoàn Văn Diên

Mới đây trang mạng không có thiện chí với Việt Nam là Đài Á châu tự do - RFA đăng tải thông tin về việc cựu “tù nhân lương tâm” Đoàn Văn Diên bị cơ quan an ninh điều tra bắt giữ với cáo buộc phát tán các tài liệu trên mạng Internet có nội dung chống phá nhà nước. Đây là những cáo buộc hoàn toàn vô căn cứ, không có cơ sở thực tế. 

Đoàn Văn Diên là một đối tượng hết sức nguy hiểm, có hoạt động câu kết móc nối với các tổ chức phản động ngoài nước để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.

Đoàn Văn Diên sinh năm 1954 tại Quảng Nam. Đây là đối tượng phản động, cực đoan, quá khích đã từng vào tù ra tội với các tội danh chống phá chính quyền nhân dân. Theo đó, trong giai đoạn từ năm 2005 đến tháng 11/2006, Đoàn Văn Diên và con trai là Đoàn Huy Chương đã cấu kết với các phần tử cầm đầu các tổ chức hoạt động chống đối ở nước ngoài để chống phá Nhà nước; tham gia ban quản trị Web "Câu lạc bộ Hoa Mai" - website phản động do Trịnh Thị Ngọc Anh cầm đầu. Để thực hiện mục đích chống phá chính quyền nhân dân, Đoàn Văn Diên đã lôi kéo chính con trai của mình là Đoàn Huy Chương cùng tham gia các hoạt động chống phá Nhà nước theo sự chỉ đạo của một số đối tượng phản động ở nước ngoài; thu thập các đơn khiếu kiện về đất đai ở trong nước gửi sang cho Trịnh Thị Ngọc Anh chỉnh sửa lại nội dung khiếu kiện nhằm mục đích xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Tháng 10/2006, Đoàn Văn Diên đã câu kết, móc nối với Đỗ Thành Công - đối tượng cầm đầu tổ chức phản động "Đảng dân chủ nhân dân". Trong đó, Đỗ Thành Công đã chỉ đạo cho Đoàn Văn Diên thành lập cái gọi là "Khu bộ Sài Gòn" để hoạt động rải truyền đơn, nhằm xuyên tạc, vu cáo Nhà nước Việt Nam trong thời điểm diễn ra Hội nghị APEC lần thứ 14 được tổ chức tại Hà Nội. Tuy nhiên, trong quá trình tiến hành rải truyền đơn tại ngã tư Thủ Đức - thành phố Hồ Chí Minh và thị trấn Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai thì Đoàn Văn Diên đã bị Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện và bắt giữ.

Với các hành vi vi phạm pháp luật không thể chối cãi, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt Đoàn Văn Diên 4 năm 6 tháng tù giam về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" quy định tại khoản 2, Điều 258 Bộ luật Hình sự. Bên cạnh đó, trong vụ án này, con trai ông là Đoàn Huy Chương và cũng là thành viên sáng lập Phong trào Lao Động Việt cũng bị kết án 18 tháng tù giam về tội “tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

Tưởng sau khi ra tù, Đoàn Văn Diên sẽ hối cải, làm lại cuộc đời thì hắn lại vẫn “chứng nào tật nấy”, tiếp tục bán rẻ lương tâm của bản thân cho đám “quan thầy” ngoài hải ngoại để tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Vì vậy, khi Đoàn Huy Chương tung tin Đoàn Văn Diên bị cơ quan an ninh tạm giữ thì các tổ chức phản động trong và ngoài nước đứng ngồi không yên, thậm chí có bài viết xuyên tạc, cổ vũ, khuyến khích cho các hoạt động vi phạm pháp luật của Đoàn Văn Diên, gây ảnh hưởng xấu cho xã hội. 

Không có nhận xét nào