TIN TỨC

TRỊNH BÁ PHƯƠNG KÍCH ĐỘNG “DÂN OAN” DƯƠNG NỘI

bờm@!

 TRỊNH BÁ PHƯƠNG KÍCH ĐỘNG “DÂN OAN” DƯƠNG NỘI

Trịnh Bá Phương, cái tên đã khá quen thuộc đối với những ai quan tâm đến vấn đề khiếu kiện đất đai tại xã Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Thời gian gần đây cái tên này đang được các trang mạng xã hội trong và ngoài nước rất quan tâm.

Cha mẹ của Trịnh Bá Phương là Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm đều là các đối tượng chống đối, thường xuyên dẫn đầu đoàn “dân oan” đi khiếu kiện gây rối an ninh và trật tự an toàn xã hội. Chính vì vậy, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên phạt Trịnh Bá Khiêm 18 tháng tù giam, Cấn Thị Thêu 15 tháng tù giam về tội “chống người thi hành công vụ” (Khoản 1 Điều 257 Bộ luật hình sự năm 1999). 

Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm đi tù thì ngay lập tức Trịnh Bá Phương tiếp quản đội ngũ “dân oan” Dương Nội, tiếp tục con đường chống phá đất nước để nhận những đồng tiền nhơ bẩn. Ngoài việc xuyên tạc vu cáo chính quyền Trịnh Bá Phương còn lôi kéo em trai là Trịnh Bá Tư cùng tham gia móc nối, câu kết với đám “dâm chủ” trong nước, liên kết với các xã hội dân sự để dễ dàng tụ tập, lôi kéo người dân tham gia vào các hoạt động gây rối trật tự công cộng, chống phá chính quyền

Gần đây nhất ngày 11/01/2018 Trịnh Bá Phương đã kích động “dân oan” Dương Nội tổ chức, tụ tập, biểu tình. Đặc biệt là chống người thi hành công vụ khi các cơ quan chức năng tổ chức giải toả, thu hồi đất tại đây. Đây là hành vi coi thường pháp luật, coi thường và gây nguy hiểm cho cộng đồng dân cư. Không những thế, Trịnh Bá Phương còn live stream để tán phát video quá trình gây rối, trả lời các báo BBC, VOA, RFA nhằm xuyên tạc, bôi nhọ, vu cáo chính quyền nhân dân, tạo cơ sở để cho nước ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Điều đó cho thấy việc Trịnh Bá Phương đi theo “vết xe đổ” của bố mẹ, chấp nhận bán thân cho đám “quan thầy” ngoài hải ngoại .Trịnh Bá Phương đang tiếp nối truyền thống “dân oan” của gia đình, chấp nhận đi theo vết xe đổ của Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm để kiếm vài đồng bạc lẻ. Việc Trịnh Bá Phương kích động “dân oan” Dương Nội biểu tình thực chất chỉ là cách mà hắn đánh bóng tên tuổi, phô trương thanh thế và gây tiếng vang nhằm lấy lòng đám “quan thầy” ngoài hải ngoại. Dường như Trịnh Bá Phương không rút ra bài học kinh nghiệm từ bố mẹ mình, Trịnh Bá Phương vẫn cố tình chống phá đất nước, chống phá chính quyền. Nếu tiếp tục theo nghiệp cầm đầu “dân oan” để gây rối thì ngày mà Trịnh Bá Phương chuyển hộ khẩu vào trại giam không còn xa.

Không có nhận xét nào