TIN TỨC

Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP HCM, hôm nay (8/1) vừa nộp đơn xin từ chức để thực hiện lời hứa "không dẹp được vỉa hè sẽ cởi áo về vườn".                             Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1

Nguồn tin đáng tin cậy cho biết, tại cuộc họp kiểm điểm thường trực UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận, đã bất ngờ nộp đơn xin từ chức.

Trong đơn có đoạn: "Từ tháng 1 đến tháng 10-2017, công tác lập lại trật tự lòng, lề đường quận 1 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương khác thực hiện...

... Nhưng việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích rất to lớn - hàng ngàn tỉ đồng, của các bãi ô tô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền...".

... Nhìn lại, tôi thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của đồng chí lão thành cách mạng sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì vậy, tôi xin từ chức".

Tháng 3/2016 ông Đoàn Ngọc Hải được giao phụ trách mảng trật tự đô thị. Với quyết tâm lập lại trật tự đường phố, vĩa hè ông Hải từng tuyên bố "không ngại đụng chạm" và "sẽ cởi áo về vườn nếu không dẹp được vỉa hè". Và ông đã ra quân quyết liệt suốt 10 tháng (từ tháng 1 đến tháng 10) làm rúng động dư luận.

Hôm 20-2-2017, ông Đoàn Ngọc Hải đã đi cùng đoàn công tác xử lý vi phạm trật tự đô thị và tuyên bố: "Từ đây đến cuối năm không làm được, tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi, để nổi tiếng".

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã cảm ơn và đánh giá cao những động thái của UBND quận 1. Ông yêu cầu các quận huyện khác phải"học" cách làm quyết liệt của ông Hải, chứ "không ngồi bàn giấy chỉ đạo".

Tuy nhiên, cùng với sự ủng hộ của đa số dân chúng, một bộ phận đã có tiếng nói trái ngược, thậm chí phát ra từ một số vị có hàm cấp ví von như là tiếng búa"hồng vệ binh"! Tháng 10/2017, Chủ tịch UBND quận 1 ban hành quyết định, giao việc dẹp vỉa hè cho các phường, ông Hải chỉ ra quân khi các phường đề xuất và được chủ tịch UBND quận đồng ý! Vĩa hè lại bị lấn chiếm.

Lá đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải hẳn không phải vì thiếu năng lực vì 10 tháng ra quân ông đã làm được nhiều việc đáng khen. Vậy thì bởi điều gì?

Như Mõ đã từng nói, vì "chủ nghĩa dân túy" trong tư duy, hành động của một số cán bộ quản lý; Vì lợi ích của những kẻ "bảo kê" (có trường hợp đã bị bắt quả tang) trong đội ngũ quản lý.

Hẳn UBND Thành phố mới đủ thẩm quyền để cho ông Hải thôi chức. Còn căn cứ đề xuất hẳn phải từ cấp ủy, UBND Quận 1. Chúng ta chờ xem.

Nguồn: http://www.molang0205.com/2018/01/nong-ong-oan-ngoc-hai-nop-on-xin-tu-chuc.html

Không có nhận xét nào